DANH MỤC SẢN PHẨM

QA Trong Ngành May Mặc Là Gì? Có Gì Cần Lưu Ý?

QA - hay là gọi là việc đảm bảo chất lượng ( Quality assurance ) là việc rất quan trọng trong ngành may mặc nói riêng và các ngành công nghiệp khác nói chung.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng cao tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn cho bất kỳ thị phần nhất định nào vì ít lỗi hơn hoặc hỏng hóc tại hiện trường đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất và dịch vụ thấp hơn và tăng lợi nhuận. Đây là lý do tại sao trên Techpacker, chúng tôi đang tìm hiểu mọi thứ về QA / QC hàng may mặc.

Ưu tiên chất lượng chứ không phải giá cả

Bạn có nghĩ rằng hầu hết mọi người đang ở ngoài đó để săn lùng một món hời không? Nghĩ lại. Chất lượng đang trở nên quan trọng hơn giá cả đối với hầu hết người tiêu dùng.

53% đánh giá chất lượng là yếu tố quan trọng nhất khi mua hàng so với 38% cho rằng giá cả quan trọng hơn theo một bài báo trên Businesswire.

QA Trong Ngành May Mặc

Chất lượng trong sản xuất hàng may mặc.

Chất lượng trong sản xuất hàng may mặc là một chủ đề rất rộng vì nó bao gồm cả quá trình và sản phẩm như bạn sẽ học ở phần sau. Nhưng về cơ bản, nó cấu thành các đặc điểm của một hàng hóa có thể bán được để xác định tính mong muốn của nó và có thể được nhà sản xuất kiểm soát để đáp ứng các yêu cầu cơ bản nhất định.

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa để bán đều có một bộ phận đảm bảo hoặc chất lượng sản phẩm giám sát các sản phẩm xuất đi để xem người tiêu dùng có thể chấp nhận được hay không.

Xem thêm: Quy trình sản xuất may mặc

Đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng

Đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng có vẻ giống nhau, nhưng không phải vậy. Hàng may mặc, phụ kiện và các sản phẩm dệt khác được đánh giá chất lượng trong giai đoạn tiền sản xuất, trong quá trình sản xuất và kiểm tra lần cuối sau khi sản phẩm đã hoàn thành.

Đảm bảo chất lượng được tập trung vào quá trình. Nó xây dựng chất lượng vào từng bước của quá trình sản xuất bao gồm thiết kế, sản xuất và hơn thế nữa.

Kiểm soát chất lượng được tập trung vào sản phẩm. Nó thường được hiểu là việc đánh giá chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thành sản xuất và sau khi được phân loại thành các loại chấp nhận được và không chấp nhận được trong đó việc kiểm tra kết quả thực tế được thực hiện để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra như mong đợi. Còn rất nhiều điều để học hỏi!

Kiểm tra sản phẩm trong dây chuyền hoặc DUPRO (Trong quá trình kiểm tra sản xuất) là một cách hiệu quả để khách hàng biết về tình trạng sản xuất của đơn đặt hàng, có được thông tin quan trọng về lịch trình giao hàng và xác định sớm các khuyết tật trước khi chúng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất.

QA Trong Ngành May Mặc

Đảm bảo chất lượng hàng may mặc.

Loại kiểm tra này thường mất nhiều thời gian hơn so với kiểm tra ngẫu nhiên cuối cùng phổ biến hơn (FRI) và phải được hoàn thành bởi các thanh tra viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giám sát sản xuất. Việc kiểm tra kỹ lưỡng của DUPRO phải báo cáo về những điều sau:

 1. Tỷ lệ phần trăm vật liệu đóng gói, nguyên liệu thô và thành phẩm đã tồn kho hoặc đã sản xuất, và ngày nhận hàng hoặc sản xuất dự kiến ​​đối với hàng hóa và linh kiện chưa sẵn sàng.
 2. Việc xem xét chất lượng của những hàng hóa và linh kiện đó đã được hoàn thành. Kiểm tra viên QC nên lấy mẫu từ những gì đã được hoàn thiện và kiểm tra các khuyết tật. Xem xét đầy đủ về loại mẫu đã được rút ra và những khuyết tật nào được tìm thấy trong các mẫu đó.
 3. Tóm tắt tình hình sản xuất và lịch trình.
 4. Xem xét hình ảnh của dây chuyền sản xuất hiện tại, các sản phẩm và các khuyết tật quan sát được.

Ngay cả khi bao gồm một DUPRO trong chuỗi cung ứng của bạn không loại bỏ nhu cầu kiểm tra sản phẩm cuối cùng, đó là một cách tương đối thấp để có được kiến ​​thức cơ bản về quy trình sản xuất và sửa chữa sớm các khiếm khuyết trong quy trình trước khi chúng có khả năng làm hỏng toàn bộ chuyến hàng.

Nó phức tạp hơn rất nhiều, nhưng các bước này tổng hợp các lĩnh vực bạn thường cần kiểm tra chất lượng trong chu kỳ sản xuất:

 1. In-sample making. 
 2. In-marker making.
 3.  Fabric spreading.
 4. Fabric cutting.
 5.  Fabric sewing.
 6.  Pressing and finishing.

Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của việc kiểm soát chất lượng trong sản xuất hàng may mặc (QA trong ngành may mặc).

AQL - Giới hạn chất lượng có thể chấp nhận được

Giới hạn chất lượng có thể chấp nhận được là mức chất lượng kém nhất có thể chấp nhận được. Nó mô tả số lượng khuyết tật tối đa có thể chấp nhận được trong quá trình lấy mẫu ngẫu nhiên của một cuộc kiểm tra.

QA Trong Ngành May Mặc

Giới hạn chất lượng.

Số lô cũng rất quan trọng. Đó là một số thứ tự được liên kết với một lô hoặc đợt sản xuất cụ thể của sản phẩm. Nó được sử dụng để theo dõi một sản phẩm Trong trường hợp có vấn đề về chất lượng và tuân thủ.

3 điều cần biết về chất lượng vải

Có ba khía cạnh cơ bản cần lưu ý khi nói đến kiểm soát chất lượng vải:

 1. Sự thoải mái được nghiên cứu bằng cách xem xét vải về độ giãn và độ đàn hồi, khả năng giữ và dẫn nhiệt, khả năng hút ẩm, chống thấm nước, chống thấm, tiếp xúc với da tay, màn và độ thoáng khí.
 2. Độ bền màu là mức độ tốt mà một loại vải có thể giữ được vẻ ngoài của nó trong thời gian. Thử nghiệm của nó bao gồm việc cho vải tiếp xúc với các điều kiện khác nhau như axit và kiềm, cắt xén và một số điều kiện môi trường.
 3. Độ bền đánh giá “các vật liệu khác nhau được sử dụng trong một sản phẩm hoạt động như thế nào khi chịu các điều kiện khác nhau”. Vải được kiểm tra cho đến khi không đạt yêu cầu, đối với cả sợi dọc và sợi ngang.
Xem thêm: Ngành công nghiệp dệt may

Coi chừng chất lượng bị phai màu

Chất lượng phai là sự suy giảm dần chất lượng của sản phẩm theo thời gian. Điều này xảy ra khi nhà cung cấp cố tình sử dụng vật liệu hoặc thành phần chất lượng thấp hơn so với thỏa thuận ban đầu. Tổng thể sản phẩm có thể trông giống nhau, nhưng đột nhiên bạn bắt đầu nhận thấy các vấn đề với một khía cạnh cụ thể của sản phẩm.

Như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, các nhà cung cấp luôn tìm cách tăng tỷ suất lợi nhuận. Vì nhiều nhà cung cấp thà cắt giảm chi phí nội bộ hơn là tăng giá và có nguy cơ mất khách hàng, nên việc sử dụng nguyên liệu giá rẻ hơn trong sản xuất là phổ biến để tiết kiệm. Không có gì ngạc nhiên khi giao dịch các thành phần cao cấp cho những linh kiện rẻ hơn thường đi kèm với sự cân bằng về chất lượng.

May mắn thay, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn chặn điều này. không xảy ra và tiếp tục cung cấp các sản phẩm với chất lượng hàng đầu.

Tầm quan trọng của việc phân loại và phù hợp

Sự vừa vặn là một yếu tố quyết định chất lượng hàng may mặc và nó có thể tạo ra sự khác biệt cho dù khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn hay không.

Lời khuyên hàng đầu

 1. Cung cấp các phép đo đúng sai cho các nhà sản xuất hoặc QA (Đảm bảo Chất lượng) chuyên nghiệp thông qua các bảng đo lường theo phong cách techpacks.
 2. Để giúp người kiểm tra QA dễ dàng hơn, hãy thêm cột “vừa vặn” trong bảng đo lường của bạn để kiểm tra mẫu.
 3. Nếu đội QC hoặc người kiểm tra của bạn phát hiện thấy sự khác biệt đáng kể về dung sai, thì rõ ràng các phép đo sẽ cần được điều chỉnh.
Xem thêm: Phụ kiện ngành may ở Halana

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

 1. (028) 3535 1323
 2. info@halana.vn
 3. halana.vn
 4. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết