DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Yếu Tố Về Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Sự Cố Bạn Nên Biết Trước Khi Mua

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố là một bộ phận quan trọng của hệ thống đèn trong các tòa nhà cao tầng, các khu công trình xây dựng, khách sạn…Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng các yếu tố liên quan đến sản phẩm mà khách hàng nhất định phải ghi nhớ.

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố là gì?

 1. Đèn chiếu sáng sự cố hay còn gọi là đèn thoát hiểm. Đây là một trong những dòng sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn bắt buộc của phòng cháy chữa cháy.
 2. Đèn sử dụng với mục đích chiếu sáng khi có sự cố xảy ra.
 3. Công dụng của hệ thống đèn chiếu sáng sự cố là: Giúp hạn chế, khắc phục và giảm thiểu những tổn thất xảy ra khi có sự cố tại các tòa nhà cao tầng, khách sạn, nơi đông người.

đèn chiếu sáng sự cố

Đèn chiếu sáng sự cố

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cùng đi tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn chiếu sáng sự cố qua sơ đồ dưới đây.

Cấu tạo hệ thống đèn chiếu sáng sự cố

Cấu tạo của đèn cũng như hệ thống đèn chiếu sáng sự cố đó là hai phần chính:

 1. Phần 1: Lớp vỏ bên ngoài. Chất liệu chính là thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Đảo tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn của sản phẩm.
 2. Phần 2: Bóng đèn. Thông thường bóng đèn thường sử dụng với công suất khoảng 12V.

Nguyên lý hoạt động

Nhắc đến nguyên lý hoạt động của đèn chiếu sáng sự cố chúng ta cần phải chia làm hai trường hợp. Đó là lúc lúc được tiếp cận với nguồn sáng và lúc đèn không được tiếp cận với nguồn sáng.

 1. Khi đèn được tiếp xúc với nguồn sáng: Lúc được tiếp cận với nguồn sáng đèn sẽ mặc định chuyển sang giai đoạn sạc pin. Tích trữ nguồn điện năng bên trong cục sạc.
 2. Khi đèn không được tiếp cận với nguồn sáng: Khi hệ thống điện bị ngắn hệ thống đèn chiếu sáng sự cố sẽ tự động phát sáng trong khu vực cần chiếu sáng.

Cấu tạo đèn chiếu sáng sự cố

Cấu tạo đèn chiếu sáng sự cố

Ưu điểm nhược điểm

Sự ra đời của đèn chiếu sáng sự cố được coi là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của thiết bị này:

Ưu điểm

 1. Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố có khả năng khắc phục những hạn chế và tai nạn xảy ra khi có sự cố phát sinh. Đây cũng chính là lý do đèn chiếu sáng sự cố được sử dụng rất nhiều trên thế giới đặc biệt là các công trình lớn.
 2. Thông thường khi có hỏa hoạn xảy ra thì việc mất điện là không thể tránh khỏi. Do vậy mà lúc này tất cả các không gian sẽ gặp trong bóng tối rất khó cho mọi người tìm ra lối thoát ra ngoài. Gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đèn chiếu sáng sự cố có khả năng chiếu sáng ở diện tích rộng. Do đó việc sử dụng thiết bị này sẽ giúp mọi người có nguồn sáng cần thiết để di chuyển tới khu vực an toàn.
 3. Đèn sự cố có nhiều loại khác nhau để người sử dụng lựa chọn cho từng vị trí trong tòa nhà.
 4. Đèn sự cố có thể hoạt động một thời gian dài liên tục trong khoảng 90 phút. Điều này đủ để người gặp nạn có thể có đủ ánh sáng và thời gian để thoát ra ngoài.

Tuy nhiên không có thiết bị nào là hoàn hảo bên cạnh những ưu điểm những chiếc đèn chiếu sáng sự cố cũng có nhược điểm sau đây.

Xem thêm: Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Đèn LED Dây

Nhược điểm của đèn chiếu sáng sự cố

 1. Chi phí lắp đặt khá cao: Đầu tiên chúng ta phải khẳng định một điều rằng chi phí lắp đặt các loại đèn chiếu sáng sự cố khá cao. Mặc dù các nhà sản xuất luôn cải tiến quy trình sản xuất, tối giản các công đoạn để giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất. Với mục đích hạ giá thành sản phẩm. Phần lớn người tiêu dùng tại Việt Nam thì giá của bóng đèn led vẫn đắt gấp 2 – 3 lần bóng đèn truyền thống.
 2. Thị trường có nhiều hàng nhái: Có không ít đơn vị lợi dụng nhu cầu của khách hàng bán những mẫu đèn kém chất lượng mà lại có giá thành cao. Chính vì thế khách hàng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ mua đèn chiếu sáng sự cố chất lượng uy tín nhất.

Đèn khẩn cấp

Đèn khẩn cấp

Cách kiểm tra đèn chiếu sáng sự cố

Để đạt được chất lượng tốt nhất bắt buộc khách hàng cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm.

 1. Bước 1: Kiểm tra bộ phận tản nhiệt. Đầu tiên bạn nên tiến hành kiểm tra bộ tản nhiệt của bất kỳ chiếc đèn chiếu sáng sự cố nào. Kiểm tra xem nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Với những thiết bị có chất lượng tốt thường sẽ không thay đổi đáng kể trong quá trình làm việc. Nếu như chúng không đáp ứng được điều kiện về nhiệt độ này thì chắc chắn tuổi thọ của bóng đèn sẽ không cao.
 2. Bước 2: Kiểm tra độ sáng của đèn. Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố được sử dụng để chiếu sáng trong không gian rộng khi xảy ra sự cố. Do đó khi mua đèn bạn còn phải kiểm tra độ sáng của đèn. Để kiểm tra độ sáng thực tế, bạn phải sử dụng máy đo ánh sáng. Bạn có thể mượn hoặc yêu cầu nhà cung cấp đo thử cho bạn.
 3. Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ màu của đèn. Để kiểm tra nhiệt độ màu của đèn sự cố bạn nên bật song song nhiều bóng đèn có cùng nhiệt độ màu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những thiết bị nào chất lượng. Bởi vì với những chiếc đèn tốt cùng loại sẽ cho ra màu giống nhau và ngược lại.
Xem thêm: Cách Sử Dụng Đèn LED Để Trang Trí

Cách lắp đèn chiếu sáng sự cố

Để tiến hành lắp hệ thống đèn chiếu sáng sự cố bạn phải thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Bước 1: Ngắt điện để đảm bảo an toàn, dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn chưa.
 2. Bước 2: Dùng terminal để kết nối nguồn Driver với nguồn điện 220V. Bạn nên dùng terminal để đảm bảo an toàn; vì nếu sử dụng băng dính đen một thời gian sau keo của băng dính bị bị oxi hóa và bị bung ra. Khi đó 2 dây điện gần nhau dễ gây ra chập, cháy nổ.
 3. Bước 3: Sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ lên trần nhà.
 4. Bước 4: Kết nối nguồn Driver và đèn led ốp trần.
 5. Bước 5: Đặt nguồn Driver vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lòi dây ra ngoài.
 6. Bước 6: Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần.
 7. Bước 7: Kiểm tra và test đèn.
 8. Bước 8: Chỉnh lại đèn sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà khi lắp đèn lên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đèn chiếu sáng sự cố. Halana mong rằng bạn đã hiểu hơn về loại đèn này và chọn được mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết