DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Đèn LED Dây

Đèn LED dây hay còn được gọi là dải LED là loại đèn đa năng và linh hoạt nhất trong số các dòng đèn LED. Chúng có thể thích hợp với hầu hết mọi vị trí cần chiếu sáng nhờ vào thiết kế mềm dẻo. Cũng vì vậy mà led dây có khả năng cung cấp 2/3 loại chiếu sáng chính là chiếu sáng chức năng và chiếu sáng trang trí.

Dải LED dây được lắp đặt như thế nào?

Đèn LED dây là loại đèn dễ lắp đặt nhất trong các loại đèn LED, về cơ bản có hai cách lắp đặt dải LED khá đơn giản. Cách thứ nhất: mặt sau của dải LED được gắn keo chuyên dụng, chỉ cần bỏ lớp giấy bọc bên ngoài và dán đèn LED vị trí cần chiếu sáng. Cách thứ hai là đặt đèn LED dây trong giá treo cố định rồi thiết kế cho phù hợp với không gian. Với cách lắp đặt bằng keo dán, người dùng cần chú ý đến bề mặt vị trí lắp đèn, để tránh ảnh hưởng của môi trường đến độ bền của dải LED. Các lắp đèn thứ hai được các chuyên gia thiết kế chiếu sáng đánh giá cao vì chúng vừa giúp bảo vệ các dải LED được bền bỉ, vừa khuếch tán độ sáng đều đặn ra xung quanh.

 

 Dải LED dây được lắp đặt như thế nào?

Đèn LED dây có chịu được tác động của thời tiết và môi trường không?

Đèn LED dây cùng với đèn pha LED là 2 loại đèn được sử dụng nhiều nhất cho chiếu sáng ngoài trời. Chính vì có ưu điểm là khả năng chống chịu với sự thay đổi của thời tiết cũng như sự khắc nghiệt của môi trường. Khả năng này được thể hiện qua chỉ số IP của đèn. Chỉ số IP của LED dây thường dao động từ 65-68, điều này thể hiện đèn có thể lắp đặt ở ngoài trời, có thể chống bụi và nước mưa xâm nhập. Bởi vậy nếu quý khách hàng có ý định lắp đặt LED dây ngoài trời thì nên tìm hiểu về chỉ số IP mà nhà sản xuất hiển thị trên thông số của đèn. Chỉ số này càng cao càng khẳng định độ bền bỉ của đèn trước thời tiết cũng như môi trường lắp đặt.

Đèn Led dây được sử dụng rất nhiều trên thị trường

Có thể cắt dải LED cho phù hợp với chiều dài vị trí lắp đặt không?

Hầu hết các cuộn đèn LED dây đều được cắt thành từng dải LED có độ dài thích hợp với không gian lắp đặt. Người dùng chỉ cần đo kích thước trần nhà/ tường nhà hay giá treo đèn sau đó nhân viên bán hàng sẽ tư vấn và bán cho bạn đèn LED dây có kích thước theo yêu cầu.

Những thông tin nào nên chú ý khi mua đèn LED dây?

Có 3 thông tin khách hàng cần chú ý khi tìm mua đèn LED dây: màu sắc của ánh sáng (LED dây là loại đèn có nhiều màu sắc ánh sáng nhất); quang thông (được đo bằng Lumen chứ không phải bằng Watts) và số lượng chip LED có trên mỗi met dây đèn (trung bình sẽ có từ 60-120 chip LED/ 1m dây, nên chọn những loại LED dây có mắt LED được bố trí dày dặn vì sẽ tạo ra ánh sáng đồng đều hơn).

Làm thế nào để biết được LED dây có lumen bao nhiêu phù hợp với nhu cầu của bạn?

Chúng tôi có một số gợi ý sau cho quý khách hàng trong việc chọn độ sáng cho đèn LED dây dựa trên chỉ số lumens:

  1. LED dây kết hợp với LED âm trần hoặc ốp trần trong chiếu sáng tổng quan: 250-450 lumens.
  2. LED dây đóng vai trò chiếu sáng tổng quan: 350-700 lumens.
  3. LED dây chiếu sáng điểm nhấn: 150-250 lumens.
  4. LED dây chiếu sáng kệ hoặc tủ bếp: 175-550 lumens.
  5. LED dây chiếu sáng gián tiếp trong phòng ngủ hoặc ban công, hiên nhà: 375-575 lumens.
  6. LED dây chiếu sáng công nghiệp (chiếu sáng đường phố): 500-850 lumens.
Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đèn LED Âm Trần Của Rạng Đông

Sự khác biệt giữa dải LED 12V và 24V là gì?

Phần lớn đèn LED dây có trên thị trường là dải LED 12V và chúng được sử dụng cho chiếu sáng trong gia đình. Trong khi dải LED 24V thường được sử dụng cho chiếu sáng thương mại hoặc chiếu sáng đường phố.

Đèn LED dây được cấp nguồn như thế nào?

Đèn LED dây sử dụng trình điều khiển LED hay còn được gọi là bộ điều hợp nguồn điện. Điện áp và dòng điện xoay chiều được chuyển đổi vào trong cấu tạo của dải LED. Công suất của trình điều khiển phải thích hợp với chiều dài của dải LED. Ví dụ: bạn có một dải LED dây dài 3m hoạt động ở mức 24,5W/m. Như vậy chỉ cần nhân 24,5x3 = 73,5 là bạn đã được một trình điều khiển có công suất ở mức 73,5 Watts. Về điện áp thì chúng sử dụng mức điện áp bằng với dải LED.Lưu ý: Dải LED chỉ được cấp nguồn từ một trình điều khiển LED duy nhất và tổng công suất các dải LED của bạn phải dưới 90% so với công suất của trình điều khiển.

Đèn led dây

Vị trí lắp đặt nào được xem là tối ưu nhất với đèn LED dây trong gia đình?

Có 2 vị trí được xem là thích hợp nhất để lắp đặt đèn LED dây đó là các khe/ rãnh của trần thạch cao và tủ/ kệ trong phòng khách/ phòng bếp. Việc lắp đặt LED dây tại các vị trí này giúp cung cấp ánh sáng điểm nhấn cũng như ánh sáng chức năng cho không gian.

Đèn LED dây liệu có phải loại đèn LED đa năng nhất hiện nay? Chúng có thay thế được các loại đèn khác trong chiếu sáng dân dụng?

Dải LED dây xuất hiện ở xung quanh bạn chỉ cần bạn chú ý, trên trần nhà, trong phòng bếp, tại hiên nhà, ban công, khu vực bếp nấu, gần cửa ra vào, cầu thang hay sàn nhà, trong vườn, trên lối đi…. Có thể nói LED dây là nguồn sáng đa năng được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên tính thay thế của LED dây với các loại đèn chiếu sáng khác không cao. Hiện tại chúng ta chỉ sử dụng LED dây kết hợp với nguồn sáng chính trong chiếu sáng gián tiếp nhằm mục đích trang trí hoặc phục vụ công việc.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt và sử dụng đèn LED dây?

Người dùng cần chú ý một số điều sau trong quá trình lắp đặt và sử dụng đèn LED dây:

  1. Đèn LED dây phải được lắp đặt trên bề mặt sạch và khô thoáng
  2. Không nên đặt các dải LED dây ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy trực tiếp – tức là nên lắp đặt LED dây ở dạng chiếu sáng gián tiếp
  3. Hãy chú ý đến các dải LED dây đổi màu và điều chỉnh độ sáng của chúng để phù hợp với tâm trạng cũng như nhu cầu sử dụng.
  4. Các cuộn dây LED đều có các đường cắt rõ ràng trong trường hợp bạn muốn cắt ngắn chúng cho vừa với vị trí lắp đặt thì hãy chú ý.
Xem thêm: Quang Thông Là Gì? Công Thức Tính Quang Thông.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết