DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điểm khác nhau giữa kích thủy lực chiều và 2 chiều

Kích thủy lực là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong lao động và sản xuất dùng để nâng vật nặng và cồng kềnh. Kích thủy lực có nhiều loại khác nhau nhưng cơ bản được phân ra làm hai loại chính là 1 chiều và 2 chiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều.

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực

Kích thủy lực là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất, chuyên dùng để nâng hạ các vật nặng và cồng kềnh. Kích gồm có hai loại chính là kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều, và trong mỗi loại đấy lại chia thêm ra các loại kích như: kích lùn, con đội, kích rỗng tâm,... giúp người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một loại kích phù hợp với nhu cầu làm việc. 

Bên cạnh đó với việc được chuyên dùng để nâng vật nặng thì kích thủy lực cũng giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm việc, đảm bảo độ hiệu quả của công việc luôn đạt ở mức cao. 

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực

Xem thêm: Tìm hiểu về con đội thủy lực

Sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Mặc dù đều có chung tác dụng là dùng để nâng đỡ vật nặng tuy nhiên kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều cũng có nhiều điểm khác nhau về cấu tạo cũng như cơ chế vận hành:

  1. Thứ nhất là về chiều nâng vật nặng: Kích thủy lực 1 chiều thường sử dụng con đội dọc nghĩa là nó sẽ nâng vật nặng lên theo chiều thẳng đứng. Còn kích thủy lực hai chiều có con đội ngang nên có thể nâng hay hạ vật nặng theo 2 chiều thẳng đứng và nằm ngang. Và thường thì người ta sử dụng chiều nằm ngang cho an toàn.
  2. Thứ hai là về cấu tạo: Kích thủy lực 2 chiều khác với loại 1 chiều là được cấu tạo bởi 2 đường dầu vào kích. Trong đó 1 đường dầu ở phía dưới chuyên để bơm dầu vào khoang dưới khi cần nâng đội vật nặng. Khi không có nhu cầu nâng vật nặng và cần thu kích về thì người ta sử dụng đường dầu ở phía trên để ép cho dầu ở khoang dưới trở về thùng. Việc thu hồi kích sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở phần giữa của kích cũng không cần một khoảng trống để chứa lò xo như kích thủy lực một chiều.
  3. Thứ ba về cơ chế hoạt động: Kích thủy lực một chiều có lực tác động đơn khi vận hành thường được sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Các bạn cần phải thao tác với bơm thủy lực để đưa kích lên nâng vật nặng sau đó mở van bơm để hạ thiết bị xuống tự động. Kích thủy lưc 2 chiều có lực tác động kép nên có lực đẩy mạnh mẽ hơn, tuy nhiên để sử dụng được thì vẫn phải sử dụng các loại bơm thủy lực có 2 chiều.
  4. Thứ tư về mặt tải trọng: Hiện nay, kích thủy lực 1 chiều là loại được dùng phổ biến nhất do có khả năng nâng tải trọng rất lớn có thể nâng từ 1 – 1000 tấn cùng hành trình nâng khác nhau. Còn kích thủy lực 2 chiều tuy có lực đẩy mạnh nhưng mức nâng tải cũng chỉ giới hạn đến vài trăm tấn. Như vậy là khả năng chịu tải của kích thủy lực 2 chiều nằm ngang thấp hơn.  

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 1 chiều

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp kích thủy lực uy tín thì Halana sẽ là 1 lựa chọn sáng suốt.

Nền tảng thương mại điện tử B2B với hàng nghìn nhà cung cấp khác nhau đem đến trải nghiệm mua sắm cho quý khách hàng dễ dàng nhất với độ uy tín của các nhà cung cấp được kiểm duyệt gắt gao đem đến sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh hơn so với thị trường hãy đến với Halana nếu bạn muốn bán hàng và mua hàng cho doanh nghiệp.

Halana - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng!

Halana tự tin với khách hàng là nhà cung cấp kích thủy lực giá rẻ chất lượng với giá cả hợp lý, doanh nghiệp khi mua hàng tại Halana sẽ được đảm bảo:

  1. Chất lượng được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
  2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
  3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
  4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng , đặc biệt ưu đãi mua càng nhiều giá lại càng rẻ.

Kết luận

Trên đây là bài viết về sự khác nhau của kích thủy lực chiều và 2 chiều. Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Cấu tạo của kích thủy lực
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết