DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhựa Vinyl và những đặc điểm cần biết về vật liệu này

Có rất nhiều người trong số các bạn có thể đã biết đến các thuật ngữ như giấy vinyl , Đĩa vinyl, sàn vinyl, găng tay vinyl, v.v., nhưng có thể không biết chính xác vinyl là gì. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về Vinyl để mọi người có thể hiểu rõ hơn nữa.

Vinyl Là Gì? Định Nghĩa Về Vinyl?

Vinyl không phải là vật liệu tự nhiên mà là một loại nhựa được sản xuất nhân tạo. Nó là một loại nhựa được làm từ ethylene (có trong dầu thô) và clo (có trong muối ăn). Về mặt vật lý, cả hai chất kết hợp với nhau để tạo thành polyvinyl clorua (PVC), hoặc như nó thường được gọi là - vinyl. Vinyl được phát minh vào năm 1920 bởi các nhà khoa học, những người muốn phát triển một loại vật liệu có thể giúp sản xuất các sản phẩm hàng ngày dễ dàng hơn, bền hơn và rẻ hơn những sản phẩm có sẵn.

Vinyl là gì? Định nghĩa về Vinyl

Vinyl là gì? Định nghĩa về Vinyl

Ngày nay vinyl là loại nhựa lớn thứ hai được sản xuất và bán trên toàn thế giới. Vật liệu này được phát minh bởi các nhà khoa học vào năm 1920. Hồi đó, mọi người muốn có một loại vật liệu hỗ trợ sản xuất các sản phẩm hàng ngày. Và vinyl đã làm điều đó khi nó có sẵn. Độ bền cao mà giá cả lại phải chăng.

Đến nay, loại nhựa này là loại nhựa được tiêu thụ và sản xuất rộng rãi thứ hai trên thế giới, trong đó vinyl là ngành xây dựng mà vinyl được sử dụng rộng rãi nhất. Xin chào. Đặc biệt là các sản phẩm như sàn vinyl và tấm tường vinyl. Ngoài ra, vinyl còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người sử dụng vì nó kết hợp nhuần nhuyễn với các chất phụ gia và chất bổ sung khác. Tuy nhiên, chất liệu này cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm.

Xem thêm: Đặc tính và ứng dụng của nhựa Teflon

Đặc Tính Chung Của Vinyl?

So với các vật liệu khác được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói, nhựa vinyl cần ít tài nguyên thiên nhiên hơn để sản xuất, sử dụng ít năng lượng hơn để sản xuất và cũng thải ít khí thải ra môi trường hơn.

 1. Vinyl có khả năng chống ẩm và độ ẩm khá là tốt
 2. Nó là một vật liệu nhựa rất mạnh mẽ và bền.
 3. Vinyl có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, cả trong suốt và rắn chắc.
 4. Vinyl là một vật liệu mà chi phí rất thấp để sản xuất.
 5. Vinyl là một vật liệu nhựa, không giống như các loại nhựa khác, có thể dễ dàng tái chế. Do độ bền của nhựa vinyl, các sản phẩm được làm từ vật liệu này có tuổi thọ cao. Thêm vào đó là thực tế rằng vinyl sau đó có thể được tái chế, chuyển thành tuổi thọ cao hơn của nhựa vinyl.

Đặc tính chung của Vinyl

Đặc tính chung của Vinyl

Thân thiện với môi trường, vì 57% thành phần được làm từ muối ăn, có thể tái tạo rất dễ dàng. Nguồn tài nguyên không tái tạo cần được bổ sung là dầu thô, chiếm khoảng 43%. Vì vậy, loại vật liệu này rất thân thiện với thiên nhiên. Với những đặc tính tuyệt vời nêu trên, việc sử dụng nhựa vinyl là một biện pháp hữu hiệu để hạn chế lượng vật liệu không thể tái chế hoặc phụ thuộc quá nhiều vào tự nhiên.

Các Sản Phẩm Từ Vinyl

Ngành công nghiệp xây dựng là ngành được sử dụng phổ biến nhất đối với nhựa vinyl. Sản phẩm chính là sàn vinyl và tấm tường vinyl. Ngoài ra, vì khả năng pha trộn hoàn hảo của nó, vinyl cung cấp cho người dùng nhiều ưu điểm khác. Nó rất thích hợp cho các chất bổ sung và thực phẩm bổ sung khác. Vật liệu này cũng thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau. Do sức mạnh và những ưu điểm vượt trội, loại vật liệu này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Sau đây là thông tin tổng quan về các sản phẩm từ nhựa Vinyl trong cuộc sống.

Trong Công Nghiệp Xây Dựng

Vật liệu Vinyl được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, trong đó không thể không kể đến thiết kế nội thất. Vinyl có nhiều ưu điểm vượt trội khi dùng làm vật liệu trải sàn, sản phẩm này được dùng để ốp lát. Trên sàn có phòng khách, phòng ăn, bếp ... Công trình này sử dụng sàn nhựa Vinyl có độ bền, độ bền và tính thẩm mỹ cao hàng đầu thế giới. Sản phẩm vô hại với môi trường và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Vinyl polymer

Vinyl polymer

Ngoài ra, so với gỗ tự nhiên, giá thành của gỗ nhựa vinyl thấp hơn rất nhiều. Sử dụng nhựa vinyl cũng là một cách để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt của các khu rừng. Ngoài ứng dụng trong xây dựng, vật liệu vinyl còn được sử dụng trong các sản phẩm sau.

 1. Ván ép và khung cửa sổ
 2. Tấm lợp
 3. Máng xối và vòi
 4. Lớp phủ cho tường và sàn nhà ( Giấy dán tường, Vải dán tường... )
 5. Đường ống để phân phối nước, nước thải, và hệ thống thủy lợi
 6. Lót bãi rác
 7. Lan can, và sàn
 8. Cách điện của hệ thống dây điện
 9. Ống dẫn điện
 10. Đường ống phun nước chữa cháy

Sản Phẩm Y Tế

Đây là ứng dụng nổi bật của vật liệu. Nguyên nhân là do đặc tính an toàn, không độc hại của vinyl. Các sản phẩm được sản xuất từ vinyl phục vụ trong ngành y bao gồm.

 1. Vật dụng đựng chất truyền tĩnh mạch.
 2. Túi máu.
 3. Kính bảo hộ.
 4. Thiết bị lọc máu.
 5. Bảo vệ tai.
 6. Chăn nhiệt.
 7. Găng tay.
 8. Ống thông.

Găng tay từ nhựa vinyl

Găng tay từ nhựa vinyl

Các sản phẩm phục vụ trong ngành y tế cần có độ bền và độ an toàn cao. Vì thế nhựa vinyl là lựa chọn phù hợp nhất.

Trong quá trình sản xuất ô tô, nhựa vinyl được sử dụng khi sản xuất

 1. Thảm trải sàn
 2. Nội thất để bọc xe.
 3. Điều khiển và tay vịn.
 4. Thân xe ô tô.
 5. Dây cáp.
 6. Tay gạt kính chắn gió.

Trong Công Nghiệp Sản Xuất Đồ Chơi Trẻ Em

Nhờ tính an toàn đối với sức khỏe con người nên vật liệu này được sử dụng trong việc sản xuất đồ chơi dành cho trẻ nhỏ. Đồ chơi làm từ chất liệu này có thể dễ dàng làm sạch và tiết kiệm chi phí. Chúng cũng đảm bảo độ an toàn cao nhất, không gây kích ứng cho da trẻ nhỏ.

Kết Luận

Nhựa Vinyl là vật liệu ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc vinyl là gì và áp dụng được vào trong đời sống hàng ngày.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa nhựa PVC và nhựa ABS
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết