DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn

Hiện nay, trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường, quá trình làm việc thường xuyên yêu cầu phải nâng hạ những thiết bị có tải trọng lớn từ 5 tấn đến vài trăm tấn. Do đó, tùy vào các mục đích sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất chế tạo ra các loại kích thủy lực có tải trọng và tính năng khác nhau.

Tuy có tải trọng và hành trình không giống nhau nhưng các loại kích thủy lực đều có chung một nguyên lý hoạt động, và bài viết bên dưới sẽ giúp bạn biết được nguyên lý hoạt động của kích thủy lực cũng như cách lắp đặt một hệ thống thủy lực an toàn.

Kích thủy lực hoạt động như thế nào?

Khi Piston 2 dịch chuyển một đoạn L1 về phía dưới, van một chiều 3 sẽ được đóng lại đồng thời chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh và nâng qua van một chiều 4. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên một đoạn L2.

Khi Piston 2 dịch chuyển về phía trên, đồng thời van một chiều 4 đóng lại và sau đó Piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Để Piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 được hạ xuống, chúng ta cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Xem thêm: Cách thay dầu cho kích thủy lực

Các bước lắp đặt một hệ thống thủy lực an toàn

  1. Xác định xi lanh kích thủy lực loại nào sẽ phù hợp với công việc của mình: Để xác định được thì bạn cần kiểm tra xem công việc của mình yêu cầu loại xi lanh mình có rỗng tâm hay không ? Hành trình hoạt động tối đa của xi lanh là bao nhiêu ? Không gian làm việc của kích là nhỏ hẹp hay rộng lớn ? Sau khi đã kiểm tra và xác định rõ được các điều trên thì mới nên tiến tới việc chọn cho mình loại kích thủy lực có kích cỡ và thông số kĩ thuật phù hợp.
  2. Chọn loại bơm thủy lực phù hợp hoạt động với kích thủy lực đang sử dụng: Để chọn được bơm thì điều quan trọng là bạn phải biết được dung lượng dầu cần thiết để bơm có thể bơm vào cho kích hoạt động (ở đây dung lượng dầu cần thiết được tính bằng cách nhân dung lượng dầu với số xilanh của kích). Mặt khác nếu bạn muốn nâng hạ vật một cách an toàn và chắc chắn thì bạn có thể chọn bơm tay thủy lực, và nếu bạn muốn tốc độ nâng hạ vật nhanh thì bạn có thể chọn bơm điện thủy lực. Lưu ý rằng việc chọn bơm thủy lực phù hợp cũng rất quan trọng vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa giúp cho công việc được đảm bảo đạt hiệu suất cao.
  3. Chọn phụ kiện thủy lực đi kèm: Đây chỉ là bước phụ nhưng cũng có thể giúp bạn làm việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể chọn và lắp đặt thêm các phụ kiện như: ống dây thủy lực, đồng hồ đo áp suất, khớp nối, dầu thủy lực phụ trợ,... để quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn, sử dụng thêm các phụ kiện thủy lực cũng giúp cho bạn có thể đứng từ xa vận hành kích mà không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp kích thủy lực uy tín thì Halana sẽ là 1 lựa chọn sáng suốt.

Nền tảng thương mại điện tử B2B với hàng nghìn nhà cung cấp khác nhau đem đến trải nghiệm mua sắm cho quý khách hàng dễ dàng nhất với độ uy tín của các nhà cung cấp được kiểm duyệt gắt gao đem đến sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh hơn so với thị trường hãy đến với Halana nếu bạn muốn bán hàng và mua hàng cho doanh nghiệp.

Halana - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng!

Halana tự tin với khách hàng là nhà cung cấp kích thủy lực giá rẻ chất lượng với giá cả hợp lý, doanh nghiệp khi mua hàng tại Halana sẽ được đảm bảo:

  1. Chất lượng được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
  2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
  3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
  4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng , đặc biệt ưu đãi mua càng nhiều giá lại càng rẻ.

Kết luận

Trên đây là bài viết về nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực. Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Cách bảo dưỡng kích thủy lực
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết