logo
cart


logo

Cách thay dầu cho kích thủy lực

Dụng Cụ Thủy Lực | 06 - 09 - 2022

Kích thủy lực hay con đội thủy lực muốn hoạt động tốt thì phải thường xuyên được bảo dưỡng và vệ sinh. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay dầu định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Nếu các bạn chưa biết cách thay dầu cho kích thủy lực hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé !

Tại sao phải thay dầu cho kích thủy lực thường xuyên?

Trong quá trình sử dụng muốn cho kích thủy lực được bền bỉ và hoạt động trơn tru các bạn phải nhớ thay dầu thường xuyên. Dầu nhớt giữ vai trò quan trọng giúp bôi trơn hệ thống xi lanh và van xả của kích, giúp việc nâng đẩy vật nặng diễn ra dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu các bạn không thay dầu thường xuyên cho kích sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu, lực ma sát tiếp xúc lớn khiến cho các chi tiết bên trong kích bị ăn mòn nhanh dễ dẫn đến hư hại.

Các bước thay dầu cho kích thủy lực

Để thay dầu cho kích thủy lực không khó nhưng các bạn cần làm tuần tự từng bước để tránh gây ra sai sót. Và dưới đây là các bước thay dầu cơ bản:

  • Bước 1: Chuẩn bị kích thủy lực sẵn sàng để thay dầu. Lưu ý: đối với loại kích 1 chiều thì có 1 piston đặt theo chiều dọc. Còn loại kích hai chiều thì có piston đặt theo chiều ngang.
  • Bước 2: Dùng tay hạ jack của kích thủy lực xuống hoàn toàn. Vặn van phát hành cắm ngược chiều để jack hạ thấp nhất nếu cần thiết.
  • Bước 3: Xác định vị trí các cổng phụ đưa dầu vào. Đối với loại con đội 1 chiều cổng phụ nằm ở trên phần bình chứa hình trụ thẳng đứng gắn trên phần đế bằng của kích. Còn đối với loại con đội 2 chiều thì các cổng phụ chứa dầu nằm ở phía dưới của bình chứa, gần sát với sàn kích.
  • Bước 4: Thêm dầu vào kích thủy lực: rút phích cắm hoặc vít từ cổng phụ của bình chứa dầu. Đưa phần vòi phun lắp khít với phần cổng vào sau đó bắt đầu đổ dầu cho đến khi nào đầy thấy dầu rò rỉ ra bên ngoài là dừng lại.
  • Bước 5: Sử dụng ốc vít vặn chặt cổng của bình chứa dầu vào, đảm bảo dầu sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản thay dầu cho kích thủy lực. Công việc này không quá khó khăn nên các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện nếu có đầy đủ dụng cụ.

Trang thương mại điện tử bán các loại kích thủy lực chất lượng và uy tín 

Hiện nay kích thủy lực đã và đang được phân phối rất rộng rãi trên toàn quốc, chỉ tính riêng ở khu vực tp. Hồ Chí Minh cũng đã có rất nhiều đại lý phân phối loại thiết bị này. Do đó để tìm được một nơi bán kích thủy lực thì không phải là điều dễ dàng.

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

 

Tags:

Tin Mới Nhất