DANH MỤC SẢN PHẨM

Lựa Chọn Đèn LED Cho Khu Vực Văn Phòng

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế một văn phòng việc. Một thiết kế chiếu sáng không đạt chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và năng suất lao động mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực như: lóa mắt, mỏi mắt, cận thị.

Đèn led văn phòng là gì?

Đèn led văn phòng là loại đèn được thiết kế để chiếu sáng cho phù hợp với không gian làm việc. Đèn chiếu sáng văn phòng hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau để lựa chọn, phổ biến nhất vẫn là đèn led âm trần văn phòng và các loại đèn thả trần.

Đối với mỗi khu vực làm việc khác nhau sẽ lựa chọn các loại đèn chiếu sáng văn phòng khác nhau cho phù hợp. Các loại đèn led văn phòng này phải có công suất, quang thông đèn, nhiệt độ màu đảm bảo phù hợp với môi trường văn phòng. Ngoài ra còn phải tạo được một cảm giác thoải mái trong lúc làm việc là một yêu cầu cần thiết.

Đèn led văn phòng

Đèn led văn phòng là gì?

Chiếu sáng văn phòng - Các vấn đề cần quan tâm

Công việc văn phòng yêu cầu ánh sáng chất lượng để tăng năng suất làm việc, cải thiện sự thoải mái và ngăn ngừa mỏi mắt. Vì vậy, nó cần sự kết hợp ánh sáng chung với các ánh sáng nhiệm vụ. Thiết kế chiếu sáng văn phòng chuyên nghiệp có nghĩa là chiếu sáng đầy đủ ở các khu vực cụ thể để mọi người có thể xem rõ ràng các tài liệu, viết tay, đánh máy...

Yêu cầu chiếu sáng văn phòng đã phát triển về cơ bản với các tiến bộ kỹ thuật. Nó cung cấp cho người dùng khả năng chưa từng có, ví dụ như sự thoải mái thị giác, hiệu quả năng lượng, kiểm soát và thiết kế. Kế hoạch chiếu sáng văn phòng đòi hỏi sự hiệu quả cho các không gian khác nhau cùng tồn tại như văn phòng riêng, phòng hội nghị, phòng họp, phòng trưng bày mẫu, phòng soạn, sản xuất đồ họa, khu vực tiếp tân, hồ sơ, nhà vệ sinh...

Yêu cầu về thiết kế

Thuật ngữ "chất lượng chiếu sáng" là sự tích hợp các nhu cầu, kiến trúc, kinh tế và môi trường của con người. Chất lượng, tính linh hoạt và hiệu quả là những cân nhắc thiết kế quan trọng cho chiếu sáng văn phòng. Các vấn đề cần chú ý nhất là độ chói, bóng mờ, độ sáng, phân bố ánh sáng, độ tương phản, sự nhấp nháy và màu sắc. Chúng có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái trực quan của nhân viên văn phòng, sự tương giữa các phòng ban, nhận thức thẩm mỹ.

Yêu cầu về màu sắc ánh sáng

Chiếu sáng văn phòng phải đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của con người. Hai chỉ số cần được quan tâm hàng đầu bao gồm: Nhiệt độ màu và kết xuất màu - CRI.

Nhiệt độ màu là một đặc trưng và quan trọng của ánh sáng. Nhiệt độ màu thấp nghĩa là ánh sáng có nhiều màu đỏ hơn mang lại cảm giác ấm hơn, trong khi nhiệt độ màu cao thường biểu thị ánh sáng trắng có thành phần màu xanh lớn hơn hoặc cảm giác lạnh hơn.

Khả năng tái tạo màu thường được đo bằng CRI còn gọi là chỉ số hoàn màu (CRI Ra). CRI xác định màu sắc của đồ vật đặt dưới nguồn sáng nhân tạo đạt được bao nhiêu % độ chân thực so với đặt ngoài ánh sáng tự nhiên. Đối với ánh sáng cho văn phòng, bạn nên sử dụng CRI tối thiểu là 80. Với cần trường hợp phân biệt màu sắc quan trọng, nên sử dụng nguồn sáng có CRI 90 hoặc cao hơn.

Xem thêm: Chỉ số hoàn màu là gì?

Màu sắc đèn led.

Màu sắc đèn led.

Kiểm soát độ chói

Hiện tượng chói xảy ra khi độ sáng, hoặc tỷ lệ độ sáng vượt quá sự thích ứng của mắt, tăng cảm giác không thoải mái, không thể nhìn trực tiếp. Chói có thể là do ánh sáng truyền tới mắt trực tiếp từ nguồn sáng (chói trực tiếp), hoặc gián tiếp từ một bề mặt phản xạ (phản chiếu ánh sáng chói).

Trong môi trường văn phòng, ánh sáng chói có thể làm mờ hình ảnh trên màn hình máy tính và gây khó chịu. Hậu quả gây ra là khuyết tật (một chấn thương trong khả năng thị giác), hoặc khó chịu (không nhất thiết phải ảnh hưởng đến khả năng nhìn thấy). Mức độ chói thường được phản ánh bởi một trong hai mô hình: Khả năng xác thực hình ảnh (VCP) hoặc Đánh giá độ chói (Unified Glare Rating - UGR).

Về nguyên lý, để tránh ánh sáng chói, độ sáng ở góc cao hơn phải nhỏ hơn 8.000 cd / m2, bất kể nguồn ánh sáng trực tiếp hay gián tiếp từ các bề mặt đèn như kính, cửa chớp hoặc gương phản chiếu.

Xem thêm: Độ chói là gì?

Tính tiết kiệm năng lượng trong thiết kế chiếu sáng

Ngoài những yêu cầu tối ưu về mặt yêu cầu kĩ thuật về chiếu sáng, chúng ta cũng cần phải tối ưu và tính toán về chi phí: Chi phí cho điện năng tiêu thụ, chi phí mua mới và chi phí thay mới để cân bằng giữa năng suất lao động và chi phí bỏ ra.

Giải pháp thiết kế chiếu sáng văn phòng

Cách bố trí đèn văn phòng đúng tiêu chuẩn

  1. Bố trí bóng đèn ra sao sẽ ảnh hưởng rất hơn đến hiệu quả công việc. Vị trí lắp đặt cũng cần phải tuân theo tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng.
  2. Trước hết, đèn cần phải có chao chụp phản quang vừa giúp tăng cường ánh sáng vừa giúp ánh sáng được đồng đều.
  3. Các đèn chiếu sáng phải lắp từ trên xuống, phương chiếu sáng thẳng đứng.
  4. Các dãy đèn lắp song song với hướng nhìn và cửa sổ giúp hạn chế lóa mắt.

Bố trí đèn văn phòng đạt tiêu chuẩn chiếu sáng

Cách bố trí đèn văn phòng đúng tiêu chuẩn.

Lựa chọn đèn văn phòng loại nào?

  1. Hiện nay, đèn LED được nhiều người lựa chọn nhất để chiếu sáng văn phòng làm việc.
  2. Một số loại đèn LED chuyên dụng như: Đèn LED panel, đèn LED âm trần, đèn tuýp LED, đèn LED ốp trần,…
  3. Nên thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED hiện đại để hiệu suất phát quang cao, hiệu quả công việc tăng lên.

Lựa chọn và lắp đặt đèn chiếu sáng văn phòng

Đèn led panel 600×600 hay đèn led âm trần 600×600

Đèn này có thiết kế siêu mỏng độc đáo, chất liệu nhôm đúc với kiểu dáng hình vuông, kích thước chuẩn 600×600. Đèn này được ưu chuộng nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các thiết kế nội thất văn phòng.

Có 2 loại công suất tùy chọn cho loại đèn này là: đèn led panel 600×600 48w và đèn led panel 600×600 36w. Loại đèn led panel âm trần 600×600 này có tuổi thọ lên dến 40.000 giờ hiệu suất phát sáng từ chip led cao 100lm/w; sử bộ nguồn DONE có hiệu suất cao đến 95% giúp tiết kiệm điện tối đa, chi phí điện năng giảm đến 80% so với đèn huỳnh quang thông thường.

Đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần có đa đạng các sản phẩm về cả mẫu mã cũng như công suất, phù hợp với mọi nhu cầu cho các không gian chiếu sáng. Ánh sáng từ đèn LED âm trần vừa giúp cho không gian trở lên sang trọng vừa tạo cảm giác thân thiện ấm cúng, thân thiện.

Xem thêm: Các mẫu đèn led ở Halana
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết