DANH MỤC SẢN PHẨM

Kích thước thùng carton đi máy bay là bao nhiêu?

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hoá bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên kích thước thùng carton đi máy bay bao nhiêu là hợp lý cũng như những quy định về hàng hoá ký gửi khi đem lên máy bay như thế nào? Hãy cùng HALANA theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thùng carton là gì?

Như mọi người đã biết, thùng carton hay còn gọi thùng giấy được dùng chủ yếu trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hoá. Thùng carton giúp đảm bảo được độ an toàn cho hàng hoá, tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển. Thùng carton có rất nhiều mẫu mã với đa dạng thiết kế và kích thước.

Thùng carton luôn được xem là lựa chọn hàng đầu trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hoá bằng xe, bằng tàu hay bằng máy bay,…Với thùng carton được sử dụng khi đi máy bay, đó là loại có thể bảo quản tối đa hàng hoá, hạn chế sự đổ vỡ hơn so với những loại còn lại.

Thùng carton đi máy bay.

Thùng carton đi máy bay.

Tuy nhiên, để quá trình vận chuyển hàng hoá diễn ra thuận lợi cũng như giúp mọi người tránh mất thêm chi phí về kích thước hàng ký gửi. Thì mọi người cần phải biết những quy định về hàng hoá ký gửi khi đem lên máy bay cũng như là kích thước thùng carton đi máy bay.

Xem thêm: Tổng quan về thùng carton

Quy định về hàng hoá ký gửi khi đem lên máy bay

Trước khi được đưa lên máy bay, thì những hàng hoá ký gửi của bạn sẽ được cân thử để kiểm tra xem có đúng với kích thước chuẩn theo quy định của từng hãng hàng không hay không. Một số hãng máy bay tại Việt Nam như Vietnam Airline, Jetstar Airways, Vietjet air,…quy định kích thước chuẩn của từng loại hành lý như sau:

  1. Hành lý xách tay không vượt quá 7kg (tổng kích thước 3 chiều dài, rộng, cao không vượt quá 115cm).
  2. Hành lý ký gửi không vượt quá 30kg.

Nếu trong trường hợp hành lý của bạn vượt quá số ký quy định thì bạn sẽ phải chuyển hành lý xách tay sang dạng ký gửi hoặc có thể sẽ bị đóng phạt, đóng thêm số tiền cho mỗi kg hành lý bị dư.

Quy định về hàng hoá ký gửi khi đem lên máy bay.

Quy định về hàng hoá ký gửi khi đem lên máy bay.

Khách hàng cũng không được đem các mặt hàng trong danh sách bị cấm như sau: sầu riêng, nước mắm, bia, rượu, chất kích thích, bếp gas, chất nổ, chất phóng xạ, khí nén, chất oxy hoá, bật lửa,…Nếu hãng hàng không phát hiện bên trong những thùng carton là những loại hàng cấm, thì hàng sẽ không chấp nhận ký gửi hàng hoá đó.

Với những hàng hoá dễ vỡ, hàng hoá lỏng thì bạn nên đóng thùng carton thật kỹ, có thể chèn thêm giấy, xốp, mút,…để hạn chế tối đa hàng hoá bị vỡ, bị đổ trong quá trình vận chuyển. Vì thế việc xác định được kích thước thùng carton đi máy bay phù hợp cho từng loại hàng là một việc khá quan trọng. Vậy kích thước thùng carton đi máy bay bao nhiêu là hợp lý?

Kích thước thùng carton đi máy bay là bao nhiêu?

Thùng carton đi máy bay được sản xuất với đa dạng mẫu mã và nhiều kích thước khác nhau. Nhưng nếu chọn kích thước không phù hợp cho từng loại hàng hoá có thể sẽ khiến hành lý có trọng lượng nặng hơn và bị yêu cầu chia thành các kiện hành lý khác. Bởi vậy, khi đóng gói hàng hoá cần chọn kích thước hộp giấy phù hợp để việc ký gửi hàng hoá diễn ra thuận lợi hơn.

Kích thước thùng carton đi máy bay thông thường có 2 size phổ biến. Với những loại hàng hoá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ thì sẽ dùng thùng carton có kích thước 50x40x40cm. Còn với những loại hàng hoá có trọng lượng nặng hơn, thì thùng carton có kích thước hộp 60x40x40cm sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra cũng có một số thùng carton có kích thước khác như là: thùng carton 60x60x60, thùng carton 60x50x40,…

Thùng carton sẽ có kích thước phù hợp với từng loại hàng hoá với những yêu cầu khác nhau. Cụ thể là:

  1. Hành lý xách tay: đây là dạng hành lý thông thường, trọng lượng không được vượt quá 7kg. Thùng carton cho dạng hành lý này có kích thước tối đa là 114x60x1cm.
  2. Hành lý ký gửi: nếu hành lý ký gửi vượt quá 20-30kg được cho phép ban đầu thì bạn cần phaiar đóng gói hành lý ký gửi trong thùng carton để bảo quản hành lý một cách tốt nhất. Kich thước thùng carton cho dạng hành lý ký gửi theo quy định không được vượt quá 158cm.
  3. Hành lý dạng lỏng: thông thường đối với dạng hành lý này, hành lý dạng lỏng phải được đóng gói kín hàng toàn, không được để thừa không gian. Vì vậy, nên sử dụng những thùng carton có kích thước phù hợp, nhỏ gọn và không được vượt quá 25x20cm.
  4. Hành lý có giá trị: đối với hành lý này, kích thước thùng carton đi máy bay được chấp thuận cũng không được vượt quá 158cm như với dạng hành lý ký gửi.

Kích thước thùng carton đi máy bay với dạng hành lý ký gửi.

Kích thước thùng carton đi máy bay với dạng hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, khi cần đóng gói và vận chuyển hàng hoá bằng máy bay thì bạn không chỉ nên chú ý về kích thước của thùng carton mà còn phải chú ý vào chất lượng của thùng. Bởi nếu thùng carton có chất lượng không tốt sẽ dẫn đến hàng hoá gửi đi sẽ dễ bị móp méo, hư hỏng,…Vì vậy việc kiếm một nhà cung cấp thùng carton uy tín và chất lượng là điều mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu.

Xem thêm: Kích thước thùng carton khổ lớn

Mua thùng carton đi máy bay ở đâu uy tín, giá rẻ?

Đáp ứng được tiêu chí bền, rẻ, đẹp đối với thùng carton đi máy bay thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn Công ty Cổ phần HALANA.

Công ty Cổ phần HALANA tự tin là nhà cung cấp sản phẩm thùng carton giá rẻ và chất lượng, đảm bảo giá thành bạn chi trả xứng đáng với chất lượng sản phẩm bạn có được. Khi đến với HALANA bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những mẫu mã và chất lượng của thùng carton ở đây.

Bằng kinh nghiệm của mình, công ty Cổ phần HALANA đóng vai trò như một nhà tuyển lựa, chỉ phân phối những dòng sản phẩm có uy tín, có xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, để giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm do công ty cung cấp.

Xem thêm: Các nhà cung cấp thùng carton

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà HALANA đã đề cập ở bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc hiểu rõ kích thước thùng carton đi máy bay. Và đừng quên theo dõi HALANA biết thêm những kiến thức mới thú vị hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết