DANH MỤC SẢN PHẨM

Thế nào là thùng carton lạnh? Đặc điểm và ứng dụng thực tế

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cao cấp thì cần phải bao bì và hộp đựng chất lượng, thể hiện được sự khác biệt và đẳng cấp. Bởi các thương hiệu uy tín không chỉ bán chất lượng sản phẩm mà còn đem đến trải nghiệm hoàn hảo từ trong ra ngoài của sản phẩm cho khách hàng mua hàng. Đó cũng là lý do các chất liệu để làm hộp cao cấp được nhà sản xuất, các doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu rất nhiều. Một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề khác nhau là hộp carton lạnh (thùng carton cứng). Cùng Halana tìm hiểu chi tiết các thông tin về hộp carton lạnh trong bài viết bên đây.

Địa chỉ In hộp carton lạnh giá rẻ - Chiết khấu cao - 0902105489

Thùng carton lạnh sang trọng

Thùng carton cứng là gì?

Khái niệm

Hộp carton lạnh (hay còn gọi là thùng carton cứng) là một loại hộp đặc biệt được làm từ nhiều lớp giấy nén lại. Bên ngoài lớp giấy cứng là 1 lớp giấy bồi từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy Couches, giấy kraft hoặc giấy mỹ thuật. Giấy carton lạnh có độ dày gấp 4 lần so với carton sóng. Công dụng của carton cứng là tạo nên hộp đựng các sản phẩm cao cấp, kích thước vừa và nhỏ như: hộp trang sức, hộp đựng quà tặng, mỹ phẩm, đồng hồ…

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 1. Tính thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi nhu cầu tạo kiểu dáng, in ấn logo, hình ảnh thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm giá trị sản phẩm.
 2. Có độ cứng cao, chắc chắn và khả năng bảo quản sản phẩm tốt, lâu dài.
 3. Carton lạnh kháng nước tốt, chống va đập và dễ dàng vận chuyển mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.
 4. Có thể thiết kế mẫu mã đa dạng, phù hợp mọi nhu cầu, in ấn sắc nét, độ bám mực tốt.

Nhược điểm:

 1. Không thể gấp gọn như giấy carton sóng nên chiếm diện tích lớn và tốn chi phí vận chuyển.
 2. Giá thành cao hơn so với các chất liệu giấy carton thông thường.

Chất liệu làm hộp carton lạnh:

 1. Giấy Couche

Giấy couche là một loại giấy được tráng phủ, có 2 bề mặt bóng mịn. Giấy couche có thể in ấn lên màu khá chuẩn, có nhiều định lượng khác nhau, rất phù hợp để làm bìa ngoài bên ngoài hộp carton cứng.

Giấy couche là gì các định lượng gsm có nghĩa như thế nào

Giấy coucher

 1. Giấy Ivory

Giấy Ivory cũng là một loại giấy rất phổ biến trong in ấn hộp carton, giấy Ivory cũng thường được lựa chọn để làm hộp đựng thực phẩm đựng quần áo. Ngoài ra, giấy Ivory định lượng mỏng thường được dùng để bồi hộp carton cứng.

Giấy Ivory: Phân Loại, Đặc Điểm Và Ứng Dụng Trong Ngành In

Giấy Ivory

 1. Giấy Mỹ thuật

Đối với các loại hộp cao cấp thì nhà sản xuất thường lựa chọn giấy Mỹ thuật để bọc bên ngoài. Giấy mỹ thuật kết hợp với những công nghệ gia công đặc biệt như ép kim, phủ UV sẽ làm nổi bật sản phẩm, tạo nên sức hút và cao cấp.

Xem thêm: 11 nhà cung cấp và nhà sản xuất thùng carton tốt nhất ở Việt Nam

Giấy mỹ thuật là gì? Các loại giấy mỹ thuật đẹp trong in ấn quảng cáo

Giấy Mỹ thuật

Ứng dụng của hộp carton lạnh

Như đã nói ở trên thì chất liệu carton lạnh thường được sử dụng để in hộp cứng cao cấp. Các sản phẩm cao cấp thì cần một chiếc hộp cũng phải sang trọng. Chúng ta có thể thấy các sản phẩm hay sử dụng bao bì là hộp cứng cao cấp như:

 1. Trang sức: đựng các sản phẩm cao cấp đồng hồ, nhẫn, vòng,...
 2. Thực phẩm chức năng: saffron, yến sào, nhân sâm, bánh trung thu,...
 3. Thời trang: túi xách, giày, quần áo cao cấp,...
 4. Các combo quà tặng nhân dịp 8/3, 20/10, giáng sinh,....

Mỗi loại giấy carton sẽ có những ưu điểm và nhược điểm và ứng dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn thùng carton và bao bì để phù lợp với chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem thêm: Top 8 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí 2022
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết