DANH MỤC SẢN PHẨM

Keo Dán Kính Nên Được Sử Dụng Như Thế Nào?

Thủy tinh là một vật liệu không giống bất kỳ vật liệu nào khác: linh hoạt, đẹp và đủ bền để tồn tại qua nhiều thế hệ. Nhưng, ngay cả khi được chăm sóc cẩn thận, các vết nứt hoặc vỡ gần như không thể tránh khỏi. Dưới đây là cách chọn keo dán kính tốt nhất để sửa chữa ngay cả những vết nứt khó nhất.

Keo dán kính là gì?

Sửa chữa kính vỡ có thể là một thách thức. Xử lý bề mặt nhẵn và các cạnh sắc có thể khiến bạn khó chịu. Việc dán kính chiếu hậu bị hư hỏng hoặc ly rượu bị nứt lại với nhau có thể khó hơn tưởng tượng lúc đầu. Việc sửa chữa các vật dụng có giá trị tinh tế hoặc đồ trang sức quý giá có thể dẫn đến thiệt hại và thất vọng hơn nữa nếu bạn không có công cụ phù hợp.

Keo dán kính là gì?

Keo dán kính là gì?

Hầu hết các chất kết dính phổ biến bạn sẽ tìm thấy xung quanh nhà hoặc trong xưởng của bạn không dùng để làm việc với kính. Để dán hầu hết các bề mặt kính, bạn sẽ cần một loại keo dán kính chuyên dụng . Những loại keo này được thiết kế đặc biệt để liên kết với các đặc tính độc đáo của thủy tinh, bao gồm độ trong, và có thể được sử dụng để sửa chữa các món ăn bị vỡ, đồ cổ, gương, đồ gia dụng và vô số thứ khác.

Lựa chọn keo dán kính

Có rất nhiều sản phẩm keo trên thị trường, cung cấp nhiều thành phần và công dụng. Chọn loại keo dán kính phù hợp cho công việc ngay từ đầu là cách tốt nhất để tránh đau đầu và nó có thể giữ cho những vật có giá trị bằng kính của bạn trông như mới.

Mặc dù keo siêu dính gia dụng tiêu chuẩn có thể hoạt động tốt để dán gỗ, kim loại hoặc các bề mặt thông thường khác, nhưng việc sử dụng chúng để sửa chữa kính không phải lúc nào cũng được khuyến khích.

Những loại keo này có thể hoạt động như những chất sửa chữa tạm thời, nhưng chúng thường có khả năng chống ẩm và tia cực tím thấp. Khi được sử dụng trên kính, chúng có thể tách rời khi lau chùi hoặc sử dụng chung. Để sửa chữa kính, hãy tìm các loại keo dán kính chuyên dụng.

Xem thêm: Sử dụng keo dán kính như thế nào?

Lựa chọn keo dán kính.

Lựa chọn keo dán kính.

Đối với hầu hết các sửa chữa kính thông thường, Keo dán kính Loctite là sự lựa chọn hàng đầu. Keo dán thủy tinh Loctite rất phù hợp để sử dụng cho tất cả các loại kính trong suốt, có màu, có màu và có màu. Các thiết kế ứng dụng sáng tạo của Loctite tạo ra các ứng dụng đơn giản, trực quan và sạch sẽ, có nghĩa là không có cặn bẩn trên kính của bạn và không có ngón tay dính. Keo dán thủy tinh Loctite kết dính nhanh chóng mà không cần kẹp hoặc bất kỳ dụng cụ bổ sung nào, và nó khô với một con dấu không màu, trong suốt như pha lê.

Nó cũng có khả năng chống nước và an toàn với máy rửa bát, giúp cho việc sử dụng trong gia đình không phải lo lắng. Tuy nhiên, lưu ý rằng Keo dán thủy tinh Loctite không an toàn cho thực phẩm. Công thức butyl độc đáo của nó được thiết kế để liên kết bền của thủy tinh với thủy tinh, hoặc thủy tinh với các vật liệu không xốp như kim loại và một số chất dẻo.

Sửa chữa đồ vật bằng keo dán kính

Việc sửa chữa kính có thể phức tạp nhưng không nhất thiết phải như vậy. Một vài bước phòng ngừa đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt. Các chế phẩm này cũng có thể ngăn ngừa thiệt hại thêm. Cách tốt nhất để đạt được kết quả lâu dài là lập kế hoạch trước.

  1. Chọn công cụ phù hợp. Cùng với keo dán kính được lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ cần xà phòng và nước để làm sạch tất cả các bề mặt. Len thép cũng có thể giúp làm mịn mọi sạn. Cũng rất hữu ích nếu bạn có sẵn một lưỡi dao cạo để cạo sạch keo thừa.
  2. Giữ nó sạch sẽ. Bắt đầu với một bề mặt sạch, khô, không dính dầu, sáp, sơn hoặc bất kỳ loại cặn xà phòng nào. Bất kỳ vật liệu thừa nào, ngay cả dấu vân tay, đều có thể ngăn cản sự liên kết bền chặt.

Sửa chữa đồ vật bằng keo dán kính.

Sửa chữa đồ vật bằng keo dán kính.

  1. Làm cho nó phù hợp. Kiểm tra các bộ phận được nối và thử độ khít. Các bề mặt có khít nhau, không có khe hở không? Loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ thừa hoặc các hạt thủy tinh cản trở một con dấu hoàn hảo. Nếu bạn tìm thấy khoảng trống giữa các mảnh thủy tinh, hãy lựa chọn chất kết dính lấp đầy khoảng trống như Loctite Go2 Gel .
  2. Giữ an toàn. Làm việc trong một khu vực thông thoáng. Sử dụng găng tay cao su hoặc nitrile (không phải găng tay PVC, nylon hoặc bông) để bảo vệ bề mặt và da. Rửa vùng da tiếp xúc với keo thủy tinh kỹ lưỡng và ngay lập tức.
Xem thêm: Chọn keo dán thuỷ tinh đúng cách

Các bước sử dụng keo dán kính

Việc sửa chữa đơn giản trong nhà rất dễ dàng nếu bạn biết mình đang làm gì. Thực hiện từng bước và sử dụng chất kết dính đáng tin cậy.

  1. Chuẩn bị keo. Loại bỏ mọi bao bì và mở keo dán kính của bạn. Keo dán thủy tinh Loctite đi kèm với nắp và đầu phun được bịt kín an toàn. Để mở, vặn nắp và vòi phun xuống hết chiều kim đồng hồ, làm thủng ống. Tháo nắp ngược chiều kim đồng hồ khỏi vòi phun.
  2. Bôi keo thủy tinh. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dán. Rải một lớp keo mỏng nhưng nhất quán lên một trong hai bề mặt cần kết dính. Đối với Keo dán thủy tinh Loctite, lượng được khuyến nghị là khoảng một giọt cho mỗi inch vuông bề mặt.
  3. Lắp nó lại với nhau . Ép các bề mặt cần kết dính với nhau ngay sau khi bôi keo. Nhấn mạnh với áp lực ổn định. Giữ chúng tại chỗ trong vòng 15 đến 60 giây, hoặc cho đến khi dây kết dính. Đảm bảo không chen lấn hoặc đặt lại vị trí các bộ phận để có một liên kết vững chắc.
  4. Hãy để nó kết dính. Sau khi các bộ phận được kết dính, hãy để chúng không bị xáo trộn trong ít nhất 10 phút. Để đảm bảo độ bền liên kết đầy đủ, hãy để chúng qua đêm.
  5. Làm sạch . Trong khi keo kết dính, hãy lau sạch keo thừa khỏi đầu vòi và thay nắp. Dùng khăn giấy ẩm để lau sạch phần keo thừa. Nếu keo đã đóng rắn đã tạo thành các cục dư thừa, hãy thử cắt nó bằng lưỡi lam, nhưng hãy cẩn thận để không làm xước bề mặt của bạn.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết