DANH MỤC SẢN PHẨM

Chọn Keo Dán Thuỷ Tinh Đúng Cách

Keo được sản xuất có thể sửa chữa kính bị sứt mẻ, vỡ hoặc hư hỏng một cách hiệu quả. Tùy thuộc vào loại, keo có thể sửa chữa kính và tiết kiệm chi phí thay thế. Hướng dẫn về loại keo tốt nhất để sửa chữa kính này chia sẻ một số lưu ý hàng đầu khi chọn đúng loại keo để sửa kính.

Tổng quan về keo dán kính

Ngay cả khi bạn thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa, điều đó vẫn có thể xảy ra: Một viên đá bay khỏi xe tải phía trước xe bạn và làm vỡ kính chắn gió của bạn. Con chó đang vẫy đuôi của bạn gõ vào một chiếc bình gia truyền.

Tổng quan về keo dán kính.

Tổng quan về keo dán kính.

Điện thoại thông minh của bạn bị rơi quá nhiều lần và màn hình của nó bị nứt. Chỉ vì kính chắn gió, một bức tượng nhỏ yêu thích hoặc màn hình điện thoại thông minh bị hư hỏng, bạn không cần phải thay thế nó. Thay vào đó, hãy dán nó bằng keo dán kính.

Các loại keo dành cho thuỷ tinh

Superglue, epoxy và silicone là những chất kết dính hàng đầu để sửa chữa kính. Superglue là một chất sửa chữa nhanh chóng cho việc sửa chữa kính không chịu nước hoặc căng thẳng, trong khi epoxy hoặc silicone có thể tốt hơn cho các công việc lớn hơn đòi hỏi thời tiết.

Keo siêu dính

Chất kết dính cyanoacrylate, còn được gọi là chất kết dính, sống đúng với tên gọi của chúng bằng cách dính vào hầu hết mọi thứ, bao gồm cả thủy tinh. Những loại keo này là nhựa acrylic, và chúng có thể sửa chữa các vết nứt nhỏ, vụn hoặc vỡ.

Xem thêm: Những loại keo dán phổ biến

Keo siêu dính.

Keo siêu dính.

Bằng cách hình thành một liên kết siêu bền với các ion hydroxyl trong nước, superglue chữa khỏi gần như ngay lập tức. Vì nước có trong hầu hết mọi thứ, bao gồm cả không khí và kính bị hư hỏng, nên superglue là một lựa chọn sửa chữa kính hiệu quả để sửa chữa nội thất không gặp nhiệt độ cao hoặc độ ẩm.

Epoxy

Không giống như superglue, epoxy có hai phần: nhựa và chất làm cứng. Trộn cả hai sẽ tạo ra một phản ứng hóa học thúc đẩy quá trình trùng hợp, đó là một liên kết ở cấp độ phân tử. Epoxy đặc biệt hiệu quả trong việc sửa chữa kính vì chất kết dính rất mạnh và khô để tạo thành bề mặt trong suốt.

Sau quá trình trộn nhựa và chất làm cứng, keo bắt đầu cứng lại ngay lập tức. Điều này tạo ra một khoảng thời gian hạn chế để sử dụng epoxy trước khi bạn phải trộn một mẻ mới. Ưu điểm của epoxy là siêu cứng, bền lâu và chịu được các điều kiện khắc nghiệt.

Silicone

Silicone được sử dụng phổ biến để sửa chữa kính vì nó rất dẻo, không thấm nước và dễ thi công. Nó thường hoạt động như một chất bịt kín trong bể cá, khung cửa sổ, ô tô và thiết bị. Tính nhất quán giống như gel của nó vừa chống thấm nước vừa chống nấm mốc. Nếu đồ sửa kính thường xuyên tiếp xúc với nước, nhiệt độ quá cao hoặc các yếu tố khắc nghiệt, thì chất kết dính silicone có thể là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Keo Silicone chịu nhiệt

Những điều cần cân nhắc khi chọn loại keo tốt nhất cho kính

Sau khi xác định loại sửa chữa kính cần thiết, hãy hiệu chỉnh tìm kiếm bằng cách suy nghĩ về đặc điểm nào là quan trọng nhất. Thi công, thời gian khô, độ bền liên kết, khả năng chống thấm và nhiệt độ - tất cả đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sửa chữa.

Sử dụng trong nhà so với ngoài trời

Dù mặt kính bị vỡ ở ngoài trời hay trong nhà đều có tác động đến loại keo tốt nhất cho việc sửa chữa kính. Đối với việc sửa chữa ngoài trời, hãy kiểm tra xem nó có được chế tạo để chống lại các tác động làm suy yếu của nhiệt độ khắc nghiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp và tiếp xúc với nước hay không.

Sử dụng trong nhà so với ngoài trời.

Sử dụng trong nhà so với ngoài trời.

Có sẵn loại siêu keo không thấm nước có khả năng chống lại các tác động làm suy yếu của thời tiết, nhưng hầu hết các loại siêu keo thông thường sẽ tốt hơn cho việc sửa chữa trong nhà. Chất kết dính silicone hoặc epoxy có nhiều khả năng chống lại độ ẩm hoặc nhiệt độ cực cao giống như những chất mà kính chắn gió và cửa sổ bên ngoài trải qua.

Thời gian khô

Thời gian khô có thể có ý nghĩa khác nhau trong quá trình dán. Thời gian đông kết là khoảng thời gian mà chất kết dính cần để cứng lại. Khi chất kết dính đạt được liên kết tối đa với vật liệu, nó sẽ được đóng rắn . Một số loại keo kết dính và đóng rắn gần như ngay lập tức, trong khi những loại khác cần vài ngày để đạt được cường độ đầy đủ.

Như bất kỳ ai đã dán các ngón tay của họ vào nhau đều có thể chứng thực, cyanoacrylate chữa khỏi gần như ngay lập tức. Epoxies có thể mất đến cả tuần để chữa khỏi, vì vậy chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho công việc sửa chữa nhanh chóng. Silicone có thể đóng rắn nhanh nhất trong 24 giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào độ dày của sửa chữa.

Độ bền

Độ bền của liên kết bị ảnh hưởng bởi độ bền cắt vòng và độ bền tróc, cho biết khả năng chịu ứng suất của chất kết dính. Thử nghiệm độ cắt vòng đệm đo khả năng chịu ứng suất của chất kết dính khi keo di chuyển theo phương ngang với vật liệu được sửa chữa. Độ bền bóc đo độ bền kết dính dưới áp lực vuông góc.

Độ bền của keo.

Độ bền của keo.

Thủy tinh yêu cầu các loại cường độ liên kết khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, sửa kính trong kính chắn gió làm cho chất kết dính chịu lực nhiều hơn kính trong sửa khung ảnh, vì kính chắn gió sẽ chịu áp lực gió và độ uốn cao hơn.

Xem thêm: Keo sữa là gì?

Chống thấm

Một số loại keo có khả năng chống nước, và một số loại keo khác không thấm nước. Siêu keo thường chỉ chịu nước, vì keo liên kết với các ion hydroxyl trong nước. Tiếp xúc lâu dài với độ ẩm có thể từ từ làm suy giảm liên kết siêu keo.

Epoxies có thể không thấm nước hoặc kháng nước, tùy thuộc vào loại epoxy. Nếu việc sửa chữa kính gặp phải tình trạng ngâm lâu hoặc tiếp xúc với nước, hãy sử dụng loại epoxy được thiết kế cho mục đích đó. Epoxy hàng hải là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc sửa chữa kính phải chịu được ngâm nước.

Silicone là vật liệu phổ biến được sử dụng làm chất trám khe trong nhà tắm, nhà bếp hoặc mái nhà vì khả năng chống thấm lâu dài của nó. Để sửa chữa vết nứt trên cửa sổ bên ngoài, kính chắn gió hoặc một số loại kính khác tiếp xúc với các yếu tố, silicone có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chịu nhiệt độ

Bất cứ ai chạm vào kính chắn gió trên một chiếc xe đang ngồi dưới ánh nắng mặt trời đều có thể xác nhận rằng kính lưu trữ nhiệt. Nhiệt độ cao có thể làm giảm khả năng duy trì tính toàn vẹn của chất kết dính. Đó là lý do tại sao người ta sử dụng máy sấy thổi để làm mềm keo trên các miếng dán để loại bỏ chúng.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết