DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh

Ngày nay, xu hướng xây dựng hệ thống quản lý hàng hóa và lưu kho tự động ngày một phổ biến. Với sự tiến bộ của công nghệ tự động hóa, giải pháp mạng truyền thông và kỹ thuật lập trình máy tính, hệ thống kho thông minh là một lựa chọn hoàn hảo vì đảm bảo an ninh tài sản, tiết kiệm nhân công và quản lý thời hạn sử dụng của sản phẩm một cách hiệu quả.

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng ta dễ dàng hơn với năng suất tăng theo cấp số nhân.

Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này. Trước khi bàn đến các giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh, Halana muốn định nghĩa khái quát hơn như thế nào là một kho hàng thông minh.

Kho hàng thông minh là gì?

Kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa kho chứa hàng (nói cách khác, tự động hóa các thành phần khác nhau của hoạt động kho của bạn). Tương tự như một ngôi nhà thông minh, một nhà kho thông minh được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối với nhau. Các công nghệ này phối hợp với nhau để tăng năng suất và hiệu quả của kho, giảm thiểu lượng công nhân của con người trong khi giảm lỗi tới mức tối đa. Là hệ thống nhà kho giúp luân chuyển hàng hóa một cách thuận tiện nhất; sử dụng các xe tự hành AGV (robot tự hành) và băng tải con lăn để di chuyển, bóc xếp hàng hóa thông qua hệ thống phần mềm được cài đặt sẵn.

Giải pháp nhà kho thông minh

Kho hàng thông minh

Những ưu điểm nổi bật của nhà kho thông minh

 1. Hệ thống kho thông minh được vận hành tự động hoàn toàn một cách dễ dàng và an toàn khi hoạt động.
 2. Độ ổn định cao và giá thành đầu tư thấp so với cùng công suất lưu trữ với một số dạng kho chứa hàng thông thường.
 3. Có thể dễ dàng thay thế, hoặc nâng cấp từng bộ phận một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cả hệ thống vận hành.
 4. Hệ thống phần mềm quản lý được tối ưu tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 5. Xuất/ nhập kho dễ dàng, khoa học, cần rất ít nhân công vận hành nên giúp tiết giảm được đáng kể chi phí quản lý kho hàng.
 6. Công suất lưu trữ lớn nhờ tối ưu hóa diện tích lẫn không gian trong kho. Giúp tiết kiệm chi phí thuê kho hàng.
Xem thêm: 3 bước vẽ sơ đồ kho bãi hiệu quả và đơn giản nhất

Một số hệ thống được ứng dụng trong kho hàng thông minh

Băng tải con lăn

Là hệ thống vận chuyển chính trong kho hàng thông minh, băng tải con lăn thường được sử dụng trong khâu vận chuyển: nhập hàng, xuất hàng, sắp xếp hàng. Nó giúp hệ thống phân luồng dòng chảy hàng hóa một cách hợp lý. Băng tải con lăn được sử dụng nhiều là vì nó có thể kéo được lượng hàng hóa nặng hơn gấp nhiều lần cân nặng của nó, độ bền cao và dễ dàng tích hợp được với các thiết bị khác để tạo thành một chuỗi vận chuyển liền mạch.

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn

Hệ thống chuyển làn hàng hóa

Hệ thống chuyển làn hàng hóa có hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào loại hàng hóa lưu trữ và cách thức vận hành; nó được chia làm một số loại chính như sau: Chuyển làn 90 độ, chuyển làn 180 độ và chuyển làn 30 độ.

Ưu điểm của hệ thống chuyển làn:

 1. Có tốc độ trên 18.000 thùng/giờ, hệ thống chuyển làn là bộ chuyển hướng toàn diện cho các sản phẩm giúp chúng hoạt động trơn tru.
 2. Vận hành nhẹ nhàng, cho phép phân loại nhiều dòng sản phẩm khác nhau.
 3. Bề mặt băng tải có hệ số ma sát thấp và dễ dàng làm sạch
 4. Dễ dàng bảo trì, sữa chữa khi có sự cố hư hỏng.

Hệ thống xe tự hành AGV

Có thể bạn đã biết về các loại xe tự hành AGV, chúng thật sự là một giải pháp thông minh và rất an toàn trong kho hàng thông minh. Các robot tự hành AGV thích hợp với bất kì kho hàng nào, nó cho phép tối ưu hóa không gian và thời gian làm việc; giúp không gian lưu trữ của kho hàng tăng 40-80%; cũng như hiệu suất nhập hàng hóa cũng tăng gấp 2-3 lần so với hệ thống kho hàng truyền thống.

Hệ thống băng tải điện Iterails

Là một trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay được lắp đặt trong kho. Nó còn có một số ưu điểm nổi trội như: Hiệu suất cao, Di chuyển liên tục. Có 2 dạng mô hình với các ứng dụng khác nhau.

 1. Băng tại điện treo.
 2. Băng tải điện chạy sàn.

Đây là một hệ thống truyền dẫn tự động được điều khiển bằng động cơ điện chạy dọc theo các ray chữ I có thể treo trên trần xưởng hoặc chạy dưới sàn. Nó có nhiệm vụ di chuyển pallet từ vụ trí này đến vị trí khác trong các trạm dừng được qui định sẵn trên đường di chuyển của Iterails.

Băng tải điện Iterails

Hệ thống băng tải điện Iterails

Ưu điểm của băng tải Iterails:

 1. Vận chuyển hàng với tốc độ cao.
 2. Iterails có thể loại bỏ những trở ngại như: không gian thiết kế của nhà kho sẽ ảnh hưởng đến giao thông nội bộ, điều này sẽ hạn chế việc di chuyển. Và là một hệ thống vận chuyển đa năng, phù hợp với các thiết kế thay đổi hoặc mở rộng trong tương lai.

Cần cẩu tự động

Hệ thống cần cẩu tự động được thiết kế phù hợp với hệ thống kho thông thường và hệ thống kho thông minh với chiều cao trần của kho hàng lên đến 15m hoặc cao hơn. Một ưu điểm lớn của hệ thống cần cầu là không cần phải sửa đổi cấu trúc kho hàng. Vì nó đủ linh hoạt để có thể bốc dỡ pallet ở nhiều vị trí khác nhau: phía trước, bên trái, bên phải.

Hệ thống cẩu tự động di chuyển trên đường ray với các điểm trợ lực trên mặt đất; chúng thực hiện việc bốc dỡ hàng hóa dựa trên các lệnh điều khiển được gửi từ một hệ thống điều khiển.

Thang máy nâng hàng

Hệ thống thang máy nâng hàng là một phần không thể thiếu trong hệ thống kho chứa hàng thông minh. Nó vận chuyển hàng hóa lên các tầng cao hơn trong nhà kho. Một hệ thống thang nâng hàng tiêu chuẩn luôn bao gồm một hệ thống an toàn và cảnh báo an toàn đi kèm. Hệ thống thang nâng hàng phù hợp với các mô hình nhà kho cỡ vừa và nhỏ.

Dịch vụ cho thuê kho xưởng thông minh cho doanh nghiệp

Để áp dụng được giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh thì trước tiên bạn phải có cho mình một kho xưởng. Vì vậy, dịch vụ cho thuê kho xưởng thông minh InterLOG là một sự lựa chọn hoàn hảo cho quý doanh nghiệp.

dịch vụ cho thuê kho của Interlog

Dịch vụ cho thuê kho xưởng thông minh cho doanh nghiệp - InterLOG

InterLOG là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với gần 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước. InterLOG kiên tâm với sứ mệnh đem lại các dịch vụ chất lượng và những giải pháp tiên tiến có giá trị bền vững cho chuỗi cung ứng của khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Hiện tại, InterLOG đã có hệ thống kho gần 10000m2 tại các khu vực chiến lược giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với các KCN Lê Minh Xuân, Tân Tạo... và đặc biệt là sát tuyến đường quốc lộ 1A - trục đường kết nối với miền tây, giúp các phương tiện giao thông di chuyển dễ dàng và thuận lợi.

Chi tiết về dịch vụ cho thuê kho và phân phối của InterLOG:

 1. Quản lý và cho thuê kho xưởng : Hàng nhập kho sẽ được lưu trữ an toàn, đi kèm các dịch vụ như soạn hàng, kiểm đếm, đóng gói, xếp dỡ, dán nhãn hoặc các dịch vụ khác theo yêu cầu riêng của khách hàng. Đặc biệt, InterLOG đã ứng dụng phần mềm quản lý kho WMS để đảm bảo quy trình quản lý xuất nhập tồn kho được chi tiết, chính xác và hiệu quả.
 2. Phân phối hàng hóa: có nhiều đối tác vận chuyển tại khu vực miền Nam giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.
 3. Hoàn tất đơn hàng (Fulfillment): thiết lập quy trình hoàn chỉnh, cung cấp tất cả các dịch vụ (tồn kho, xử lý đơn hàng, giao hàng, nhận tiền, xử lý các yêu cầu sau bán,..) giúp tối ưu hoạt động kinh doanh và số hóa các giao dịch thương mại cho doanh doanh nghiệp.
 4. Dịch vụ gia tăng: Cung cấp thêm các dịch vụ bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, các chứng từ có liên quan đến hàng hóa, dịch vụ đóng kiện phù hợp với từng loại sản phẩm.
Xem chi tiết gói dịch vụ tại: Dịch vụ cho thuê kho và phân phối

Kết luận

Trên đây là giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh. Halana chúc bạn áp dụng thành công những giải pháp trên. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì hãy theo dõi Halana nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết