DANH MỤC SẢN PHẨM

Cần Làm Gì Nếu Thước Cuộn Bị Kẹt

Thước cuộn là công cụ phổ biến trong đời sống. Thước cuộn được chế tạo bằng hợp kim, thép, ít bị co giãn và rỉ sét. Bạn thường sử dụng thước cuộn nếu cần đo một cái gì đó. Những ai thường xuyên sử dụng thước cuộn thì chắc chắn đã từng gặp phải trường hợp dây bị kẹt không kép ra được. Giờ đây điều đó sẽ không còn là lo ngại đối với các bạn khi Halana đã có cách sửa thước cuộn bị kẹt dây.

thước cuộn

Thước cuộn

Dấu hiệu nhận biết thước cuộn bị kẹt

Trước đây thước dây được thiết kế khá đơn giản với chất liệu là vải nỉ, vật liệu này gây ra rất nhiều khó khắn trong quá trình sử dụng. Nên thước dây đã được cải tiến bằng vỏ nhựa cứng ABS, hợp kim, thép,... Điều này làm giảm đáng kể những trường hợp bị co giãn và rỉ.

Nhưng lỗi thường gặp là bị kẹt dây thì vẫn chưa bao giờ được nhà thiết kế giải quyết. Hầu hết các loại dụng cụ đo - thước cuộn đều bị lỗi này. Cách sửa thước cuộn bị kẹt dây tuy không quá khó nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm việc của người sử dụng.

Cách nhận biết thước dây bị kẹt là bạn chỉ cần kéo nhẹ nhàng dây đo sẽ di chuyển ra bên ngoài. Nếu bạn không thể dây ra ngoài hoặc cảm giác dây bị cản lại không ra được ngoài thì dây đã bị kẹt.

Chú ý nhiều trường hợp bạn sẽ không thể sửa lại được nguyên trạng của thước cuộn nhưng khả năng cao là sử dụng lại được.

Cách sửa thước cuộn bị kẹt

Khi bằng thước được kéo, khiếm khuyết nối vào vỏ hộp, ngưng băng không di chuyển. Giải pháp duy nhất là thay thế lưỡi. Nếu miếng kim loại bằng phẳng ở đầu phát ra hoặc bị uốn cong sẽ dẫn đến các phép đo không chính xác.

 1. B1: tháo 4 ốc vít vỏ hộp và nhấc lên trên. Sử dụng ốc vít Philips No.2 cho hầu hết các trường hợp. Có trường hợp nhỏ hơn có thể dùng số 1 hoặc thậm chí là 1 cái tuốc nơ vít cửa người thợ kim hoàn. Tháo nhựa, khóa- đòn bẩy ra khỏi mặt trước của vỏ hộp băng keo. Nó có thể là 2 miếng
 2. B2: cần đeo bao tay và bảo vệ mắt. Đặt ngón tay cái của bạn vào xi lanh tròn có chứa băng và lò xo. Áp dụng áp lực lên nó. Không cho nó di chuyển hoặc xoắn.
 3. B3: Cắt nhựa bằng dao tiện ích để lộ phần cuối của lưỡi cắt với lỗ. Nắm lấy lưỡi dao và kéo nó ra 2 inch. Lôi lỗ trên lưỡi thay thế trên thanh trên lò xo. Lưỡi dao xuống khe cắm ở mặt trước của hộp đựng.

thước cuộn

Thước cuộn bị kẹt

 1. B4: Nắm lấy băng. Kéo nó đi ra khỏi nửa trường hợp trong khi giữ áp lực trên xi lanh với ngón tay cái của bạn. Kéo phiến tất cả các lối ra cho đến khi kết thúc lưỡi dao xuất hiện từ xi lanh. Nó sẽ phơi ra một tab hình chữ T vào mùa xuân, nối với một lỗ trong lưỡi dao.
 2. B5: Cắt nhựa bằng dao tiện ích để lộ phần cuối của lưỡi cắt với lỗ. Nắm lấy lưỡi dao và kéo nó ra 2 inch. Lôi lỗ trên lưỡi thay thế trên thanh trên lò xo. Lưỡi dao xuống khe cắm ở mặt trước của hộp đựng.
 3. B6: Thả áp lực vào xi lanh để cho phép lò xo rút lại khi kéo lưỡi dao vào trong trường hợp. Xả phần còn lại của lưỡi dao vào bao bì. Cắt bao bì nếu clip treo lên trên nhựa và để nó ngồi trên mặt trước của vụ án.
 4. B7: Đặt đơ nhựa vào khe nơi băng xuất hiện. Đặt đầu trên lưng vào trường hợp.

Cách sử dụng thước cuộn đúng kỹ thuật

Rất nhiều người đặt câu hỏi thước cuộn được sử dụng để làm gì. Tất nhiên nó được sử dụng để đo. Nhìn thì thấy có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cần phải biết một số kỹ thuật để sử dụng loại thước này được lâu và hiệu quả.

Đầu tiên, bạn nghĩ việc thu dây rất đơn giản. Nhưng bạn cần thu như thế nào để thước không bị kẹt hay bị hư hỏng và có thể dử dụng lâu dài

 1. Bạn không được đặt tay sát vào 2 cạnh của thước khi thu dây thước cuộn, tiếp theo bạn hãy thả từ từ thước cuốn cho tới khi nó thu xong
 2. Làm như vậy sẽ tránh cho thước cuốn thép cứa vào tay bạn, tránh trường hợp dây của thước bị rối – gãy khi thu về quá nhanh
 3. Khi thu dây thước cuộn quá nhanh thì cũng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu bạn cần sử dụng thước cuộn để đo. Bạn cần cố định chắc chắn đầu dây thước để đo được chính xác nhất. Sau đó kéo căng dây thước cuộn sẽ tránh được sai số không cần thiết sẽ gây ảnh hưởng đến công việc. bạn cũng lưu ý thêm là khi kéo thước cuốn thép thì không nên kéo quá căng, kéo hết cỡ vì bạn sẽ dễ dàng gặp phải trường hợp là không thu dây lại được. Hãy lựa chọn một thước cuốn thép có độ dài phù hợp với độ dài cần đo đạc của mình.

Xem thêm: “Bỏ túi” ngay cách lấy góc vuông bằng thước mét cực đơn giản

Cần phải biết cách bảo quản thước cuộn

Bạn cũng cần phải quan tâm việc bảo quản chúng như thế nào khi sử dụng thước cuộn . Sử dụng và bảo quản thước cuốn thép đúng cách sẽ khiến chúng bền hơn.

 1. Nên dùng vải để lau sạch sau khi sử dụng nhiều trong ngày làm việc
 2. Không đặt trong nơi có độ ẩm cao sẽ khiến cho thước cuộn dễ bị rỉ mặc dù được cấu tạo bằng thép tự nhiên
 3. Luôn làm sạch nếu bụi bẩn bám vào thước cuộn, những loại bụi này có thể khiến cho những con số trên thước bị mờ, gây bất lợi cho công việc đo lường của bạn.

Thước cuộn

Quy trình đặt hàng và báo giá tại Halana

 1. Đặt hàng trênHalana.com
 2. Tìm kiếm sản phẩm thước cuộn và lựa ra sản phẩm phù hợp
 3. Tiến hành đặt hàng
 4. Thanh toán theo hướng dẫn Halana
 5. Halana sẽ giao hàng đến tận tay quý khách
 6. Khách hàng xem hàng trước khi thanh toán

Với chính sách bảo hành, sản phẩm chính hãng, càng mua càng rẻ, giá tốt khi đặt thước cuộn số lượng lớn. Halana luôn tự hào giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, cân nhắc và lựa chọn bởi chúng tôi có đầy đủ các mã hàng, cam kết mang đến mức giá tốt nhất thị trường với tiêu chí lấy lợi ích khách hàng lên đầu.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua để đảm bảo mua đúng loại, đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp thước cuốn thép thì hãy liên hệ với Halana nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Thước Thủy


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết