DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trưng bày cửa hàng điện nước bắt mắt, hút khách

Cách trưng bày cửa hàng điện nước nào giúp làm nổi bật vị trí bán hàng mà còn thuận tiện cho người mua và người bán? Hãy tham khảo ngay các cách trong bài viết này của Halana nhé!

cách trưng bày cửa hàng điện nước

Cách trưng bày cửa hàng điện nước

Cách trưng bày cửa hàng điện nước bắt mắt, hút khách

Mỗi người chủ cửa hàng dù ở trong lĩnh vực sản phẩm gì đều muốn chăm chút cho nơi bán hàng sao cho đẹp và thuận tiện nhất. Các cửa hàng điện nước cũng không phải là một ngoại lệ. Đặc biệt trong lĩnh vực này, độ chính xác của các vật phẩm cũng được yêu cầu cao hơn. Vậy các cách để trưng bày cửa hàng điện nước sao cho phù hợp là gì? Xin mời bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu. 

Đầu tư vào mặt tiền của cửa hàng điện nước

Mặt tiền của cửa hàng là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách tới cửa hàng của bạn. Vì vậy chăm chút cho mặt tiền chính là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. 

Biển hiệu nên có kích thước lớn và làm nổi bật đặc thù kinh doanh của cửa hàng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng màu xanh nước biển hoặc xanh lam điện làm màu chủ đạo, đây là màu sắc của trách nhiệm và niềm tin. Màu xanh cũng được nhiều hãng điện máy lớn sử dụng như Samsung, Panasonic, Daikin,...

Bên cạnh đó, không gian phía trước của tiệm điện nước cũng cần được sắp xếp sao cho thoáng đẹp và gọn gàng. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng hơn khi họ đi ngang cửa hàng điện nước của bạn.

Tham khảo thêm: Tham khảo 10 mẫu bảng hiệu cửa hàng điện nước

Biển hiệu cửa hàng điện nước

Biển hiệu cửa hàng điện nước

Lối đi trong cửa hàng khoa học 

Dựa vào quy mô của cửa hàng mà bạn có thể sắp xếp lối đi sao cho phù hợp nhất đối với khách hàng. Các kệ hàng không nên sắp xếp quá gần cửa mà để một không gian “thở” ở đây, sau đó mới đến khu vực kệ hàng.

Theo các khảo sát về hành vi của người tiêu dùng, thông thường họ sẽ bắt đầu đi về phía bên phải của cửa hàng. Vì vậy mà bạn thể để sắp xếp sao cho các mặt hàng càng được mua thường xuyên về phía bên phải càng tốt.

Cách sắp xếp cửa hàng điện nước tạo lối đi cũng nên được thiết kế rộng rãi, giúp cho khách hàng có thể quan sát được toàn bộ kệ hàng từ trên xuống dưới. 

Sắp xếp kệ để hàng thông minh

Việc sắp xếp các vật phẩm lên kệ hàng không chỉ là đặt chúng lên giá mà còn cần cách xếp sao cho khoa học. 

Đầu tiên chủ cửa hàng cần phân loại hàng hóa của mình. Đối với cửa hàng điện nước, có thể phân loại điện và nước riêng thành hai khu. Trong mỗi khu, những vật phẩm liên quan tới nhau sẽ được để gần nhau. 

Mỗi loại sản phẩm nên có bảng nhỏ chú thích để khách hàng dễ tham khảo, đặc biệt đối với các vật phẩm nhỏ và nhiều thông số như đinh vít, ốc vít,...

Những vật phẩm thiết yếu và được khách hàng mua thường xuyên nên được để ở vị trí vừa tầm với và dễ nhận biết. Những vật phẩm nặng nên để ở thấp nhất giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Sắp xếp các sản phẩm cùng loại


Sắp xếp các sản phẩm cùng loại

Những lưu ý khi trưng bày cửa hàng

Khi sắp xếp cửa hàng điện nước, đặc biệt đối với các sản phẩm kỹ thuật như vậy thì chủ cửa hàng cần lưu ý những điều sau đây. 

Bố trí ánh sáng hợp lý

Các tiệm điện nước nhỏ, diện tích không lớn thường không yêu cầu cầu kỳ về hệ thống bóng đèn. Tuy nhiên do có nhiều kệ nên sẽ rất dễ có khoảng tối. Vì vậy chủ cửa hàng cần lưu ý ánh sáng ở cửa hàng của mình, nên lắp các bóng đèn ở các góc thay vì chỉ để ở chính giữa trần nhà. Ngoài ra có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên càng tốt. Điều này giúp cho khách hàng dễ tham khảo sản phẩm mà cửa hàng của bạn cũng thoáng hơn. 

Cách trưng bày cửa hàng điện nước

Ánh sáng hợp lý trong cửa hàng điện nước

Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm 

Ở nhiều cửa hàng điện nước truyền thống, các chủ cửa hàng vẫn còn kinh doanh theo trí nhớ. Ngày nay người tiêu dùng có xu hướng muốn được biết giá của từng sản phẩm ngay tại kệ mà không cần phải hỏi chủ cửa hàng hay nhân viên. Điều này khiến họ chủ động hơn trong việc mua sắm của mình. 

Cửa hàng điện nước cũng nên hiển thị đúng giá của sản phẩm để thuận tiện cho khách hàng, trách những hiểu lầm không đáng có. Từ đó tạo được uy tín đối với khách hàng của mình. 

Bày các đồ dùng giá trị nhỏ ở quầy thanh toán

Quầy thanh toán là vị trí mà khách hàng sẽ dừng chân lại lâu nhất tại cửa hàng. Ở cửa hàng điện nước, bạn có thể trưng bày các sản phẩm nhỏ và tiện dụng như các loại pin, băng dính, kéo,... Đây là các vật phẩm mà khách hàng sẽ có xu hướng tích trữ để có thể dùng ngay khi cần. Khi đang thanh toán, họ có thể sẽ lấy ngay các sản phẩm này với tâm lý để “đỡ phải ra cửa hàng nhiều lần”.

Lời kết 

Qua bài viết này bạn đã hình dung được các cách trưng bày cửa hàng điện nước sao cho thuận tiện và thu hút khách hàng. Giờ thì bạn có thể dùng những mẹo trên vào cửa hàng của mình ngay để cửa hàng ngày càng phát triển hơn. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết