DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng

Trong các kho xưởng, nhà máy, khi di chuyển các máy móc, thiết bị có tải trọng lớn, người ta cần sử dụng rùa chuyển hàng. Vậy rùa chuyển hàng có cách lắp đặt và sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm và cấu tạo rùa chuyển hàng

Rùa chuyển hàng còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như con rùa chuyển hàng, rùa đội máy, rùa kích hàng, con rùa chuyển hàng, con lăn chuyển hàng … Đây là thiết bị quan trọng được sử dụng trong công nghiệp lắp ráp và vận chuyển hàng hóa. 

Với cấu tạo đơn giản, rùa chuyển hàng bao gồm các bộ phận chính là bánh xe, thân lăn, đĩa quay. Bánh xe pu chịu lực có khả năng chịu tải trọng lớn. Bánh xe được lắp đặt dưới thân. Thân rùa làm bằng khung thép, chịu trọng tải lớn. Đĩa quay được xung quanh các viên bi có tác dụng định hướng khi di chuyển. 

Đặc điểm và cấu tạo rùa chuyển hàng

Đặc điểm và cấu tạo rùa chuyển hàng

Kích chuyển hàng có nhiều tải trọng khác nhau cho nên người dùng cần dựa vào nhu cầu khối lượng mà sử dụng các loại kích sao cho phù hợp nhất. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì khi nâng hạ hàng hóa hay máy móc nặng chúng ta có thể kết hợp kích rùa chuyển hàng với con đội móc thủy lực. 

Xem thêm: Cách sử dụng tời điện an toàn và hiệu quả

Ưu điểm của rùa chuyển hàng

  1. Rùa chuyển hàng có cấu tạo đơn giản, với kết cấu dạng thấp, nó mang đến một độ vững chãi nhất định và có khả năng chịu lực cũng như tải trọng tốt nhất.
  2. Sản phẩm được thiết kế tối ưu. Kết hợp hệ thống đĩa xoay giúp nó có thể xoay được linh hoạt mọi hướng khác nhau. 
  3. Quá trình sử dụng không dùng điện năng hay bất cứ loại nhiên loại nào cho nên tiết kiệm chi phí và không mất chi phí bảo trì sản phẩm. 
  4. Cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng rất đơn giản và thuận tiện. Ai cũng có thể vận hành được thiết bị mà không mất nhiều công sức. 
  5. Rùa chuyển hàng chịu được tải trọng cực lớn, từ 4 tấn đến 200 tấn
  6. Bánh xe thiết kế êm ai, di chuyển nhẹ nhàng không làm bong tróc bề mặt sàn của nhà máy, xí nghiệp. 

Ưu điểm của rùa chuyển hàng

Ưu điểm của rùa chuyển hàng

Cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng

Rùa chuyển hàng được lắp đặt và sử dụng rất đơn giản. Do đó, trong các xí nghiệp lắp ráp, vận chuyển hàng hóa người ta sử dụng chúng rất phổ biến/ Sau đây là cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng. Như chúng tôi đã giới thiệu ở phần trên, rùa chuyển hàng có cấu tạo rất đơn giản, chúng gồm có bánh xe pu, khung đỡ và bàn xoay. 

Quá trình lắp đặt thiết bị được thực hiện lần lượt trên từng bộ phận đảm bảo sau khi lắp đặt rùa chuyển hàng vận hành một cách ổn định và chắc chắn. Cách sử dụng rùa chuyển hàng như sau: 

  1. Kiểm tra bề mặt di chuyển đảm bảo luôn bằng phẳng và không có vật cản. Điều này sẽ giúp cho quá trình di chuyển của rùa trơn tru, không gặp sự cố. 
  2. Thường xuyên kiểm tra các chi tiết máy để đảm bảo các bộ phận luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Nếu phát hiện sự cố kịp thời khắc phục để không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và hiệu quả làm việc. 
  3. Sử dụng rùa chuyển hàng với mức tải trọng phù hợp. 
  4. Không nên để thiết bị hoạt động với tốc độ quá nhanh gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành và tuổi thọ sản phẩm. 

Cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng

Cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về rùa chuyển hàng. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu hơn về thiết bị quan trọng này đồng thời biết cách lắp đặt và sử dụng rùa chuyển hàng đúng cách, gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, hãy xem thêm bài viết sau để viết được có bao nhiêu loại rùa chuyển hàng

Xem thêm: Những ứng dụng của tời điện trong cuộc sống
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết