DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng tời điện an toàn, hiệu quả

Tời điện mặt đất là thiết bị xây dựng giúp con người nâng hạ vật lên xuống với tải trọng lớn thật dễ dàng. Qua đó tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực cho bản thân người dùng. Bài viết sau đây Halana sẽ chia sẻ đến bạn Cách sử dụng tời điện an toàn, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng tời điện chi tiết

Thật ra việc sử dụng tời điện khá đơn giản chỉ cần áp dụng theo đúng 5 bước gợi ý dưới đây chắc hẳn ai cũng có thể tự thực hiện được. 

Bước 1: Kết nối nguồn điện 

Kiểm tra một lần xem máy có đang gặp phải trục trặc gì không?. Có trong trạng thái hoạt động tốt nhất không?. Nếu như tốt rồi bắt đầu cắm phích điện vào trong ổ cắm để có nguồn điện chạy trực tiếp vào máy. 

Bước 2: Chọn chiều dài cáp tời 

Trước khi thực hiện móc hàng hóa các bạn cần xác định chính xác chiều dài cáp cần dùng tương ứng với độ cao địa điểm kéo vật, hàng hóa đến tầm khoảng bao nhiêu nhằm lắp ráp vào máy tời chính xác. Hiện nay có ba loại cáp bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là loại 30 mét, 40 mét, 50 mét. 

Bước 3: Móc hàng hóa

Bạn tiến hành móc hàng hóa, vật thể đang cần nâng vào trong móc treo một cách cẩn thận và chắc chắn. Làm sao đó cho chúng thật thẳng so với chiều dài cáp nhằm đảm bảo khi nâng, kéo vật, hàng hóa không bị xô lệch, gây nên việc rơi vỡ nguy hiểm. Sau đó bạn đem chốt thanh an toàn của móc vào. 

Bước 4: Khởi động máy tời 

Khi bạn đã đảm bảo được hàng hóa cố định, chắc chắn rồi thì bắt đầu bật công tắc lên. Dùng bộ điều khiển tời đi kèm để vận hành theo đúng ý muốn đề ra. Nhấn mũi tên đi lên nếu như bạn đang muốn nâng. Ngược lại, nhấn mũi tên quay xuống khi bạn đang muốn hạ vật. Lưu ý không được ấn nút một cách liên tục như thế khiến máy không nhận được tín hiệu tốt, bộ điều khiển nhan bị trục trặc, chập cháy. 

Bước 5: Kiểm tra, vệ sinh máy sau khi sử dụng 

Sau khi bạn đã sử dụng xong máy tời thì hãy kiểm tra xem có xảy ra bất thường, hỏng hóc nào không. Thực hiện vệ sinh lại máy cho sạch, cất đi tại những nơi khô ráo và thoáng mát nhất. 

Cách sử dụng tời điện chi tiết

Cách sử dụng tời điện chi tiết

Xem thêm: Sơ lược về các loại bánh xe cao su

Lưu ý cần nắm khi sử dụng tời điện 

Các bạn nên ghi nhớ và thao tác theo đúng hướng dẫn sử dụng tời điện. Bên cạnh đó, để việc vận hành thiết kế thêm thuận lợi nên nắm rõ một số lưu ý: 

  1. Nên sử dụng loại ổ cắm điện làm từ vật liệu an toàn, chắc chắn. 
  2. Không được sử dụng kéo cáp để ngắt kết nối điện. 
  3. Hệ thống điện máy tờ luôn phải hoạt động ổn định. 
  4. Không sử dụng các loại tờ điện quá mức tải trọng quy định. 
  5. Đảm bảo máy trong quá trình vận hành không có người đứng dưới, không có vật di chuyển qua lại. 

Lưu ý cần nắm khi sử dụng tời điện

Lưu ý cần nắm khi sử dụng tời điện 

  1. Thay thế ngay các loại dây cáp mới cùng chức năng nếu dây cũ đứt. 
  2. Để cáp không bị căng nên đặt thùng dây cáp xung quanh cuộn cáp. 
  3. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống mạch xem làm việc có tốt không? 
  4. Không để quá tải đối với động cơ cần cẩu. 

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về cách sử dụng tời điện chính xác. Mong rằng quý đọc giả đã hiểu thêm về cách dùng để đạt được kết quả tốt nhất khi nâng hạ bằng loại thiết bị hiện đại này. Để có thêm cơ sở lựa chọn, hãy đọc bài viết so sánh tời điện.

Xem thêm: Những loại vật liệu làm bánh xe phổ biến
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết