DANH MỤC SẢN PHẨM

Bốn Cách Có Thể Áp Dụng Để Giảm Rác Thải Điện Tử

Tránh các nguy cơ về sức khỏe và môi trường do chất thải điện tử gây ra. Giảm việc mua mới, sử dụng lại, sửa chữa và tái chế các thiết bị và thiết bị điện tử không sử dụng. Chất thải điện tử không cần phải lãng phí. Hãy cùng Halana tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tình hình rác thải điện tử trên thế giới

Chính sách về chất thải điện tử đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau kể từ những năm 1970, với sự thay đổi rõ rệt khi nhiều thập kỷ trôi qua. Ngày càng có nhiều sức nặng đặt lên nhu cầu xử lý rác thải điện tử cẩn thận hơn do các vật liệu độc hại mà nó có thể chứa. Cũng đã được công nhận rằng các kim loại và nhựa có giá trị khác nhau từ các thiết bị điện phế thải có thể được tái chế cho các mục đích sử dụng khác.

rác thải từ thiết bị điện tử

Rác thải điện tử

Gần đây, mong muốn tái sử dụng toàn bộ thiết bị đã được đề cập trong hướng dẫn 'chuẩn bị để tái sử dụng'. Trọng tâm chính sách đang dần hướng tới sự thay đổi tiềm năng trong thái độ sử dụng lại và sửa chữa.

Giảm thiểu sử dụng

Tuyến phòng thủ đầu tiên trong việc giảm thiểu rác thải điện tử là giảm mua các thiết bị điện tử và thiết bị điện mới. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua một thiết bị điện tử mới khi có bản nâng cấp hoặc thiết bị mới. Không phải mua đồ mới là tốt cho môi trường và ví tiền của bạn.

Tái sử dụng

Một cách khác để giảm rác thải điện tử là tái triển khai các mặt hàng hiện có cho chủ sở hữu mới. Có bao nhiêu người có một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính xách tay cũ được cất giữ để dự phòng mà không bao giờ sử dụng đến? Các thiết bị điện tử đã sở hữu trước có thể được người khác sử dụng tốt.

  1. Chế độ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình
  2. Đóng góp cho trường học, trung tâm cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận, Đội quân cứu tế, Tổ chức thiện chí hoặc tổ chức từ thiện
  3. Bán hoặc tặng quà bằng cách sử dụng các dịch vụ như Gazelle hoặc Freecycle

Xin lưu ý rằng cá nhân hoặc tổ chức mà bạn cho, tặng hoặc bán các thiết bị điện tử đã qua sử dụng của bạn có thể tái chế hoặc không tái chế chúng đúng cách.

Sửa chữa các thiết bị hư hỏng

Khi các thiết bị điện tử và thiết bị điện bị hỏng hóc, chúng thường có thể được sửa chữa. Mọi người có thể chọn vứt bỏ thiết bị cũ và mua một thiết bị mới thay thế vì nó có vẻ rẻ hơn và ít phức tạp hơn.

Khi một người cho rằng giá bán lẻ không bao gồm chi phí hủy hoại môi trường và các vấn đề sức khỏe do đổ chất thải điện tử vào các bãi chôn lấp hoặc tái chế không an toàn, thì một sửa chữa iPhone 4 - mặt hàng mới không thực sự “rẻ hơn”.

Có thể cần thêm một chút nỗ lực để sửa chữa một món đồ hoặc sửa chữa nó. Ngày càng có nhiều phong trào sửa chữa thiết bị điện tử tự làm để tốt cho môi trường, trao quyền cho mọi người và thường tiết kiệm tiền.

rác thải từ thiết bị điện tử

Sửa chữa các thiết bị hư hỏng

Tái chế các thiết bị

Chất thải điện tử chứa các vật liệu có giá trị cũng như các chất độc hại tiềm ẩn và có thể được tái chế một cách an toàn để thu hồi kim loại và các vật liệu khác để tái sử dụng và xử lý chất độc một cách thích hợp.

Tiêu chuẩn chứng nhận tái chế điện tử

Mục đích của các chương trình chứng nhận tái chế điện tử là cho phép các cá nhân và tổ chức vứt bỏ thiết bị điện tử một cách có trách nhiệm bằng cách xác định và làm việc với những người tái chế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xử lý chất thải điện tử theo cách lành mạnh với môi trường đồng thời đảm bảo an toàn cho người lao động. Hiện tại, có hai tiêu chuẩn chứng nhận tái chế điện tử:

  1. e-Stewards®
  2. Thực hành tái chế có trách nhiệm (R2)

“Bộ sưu tập” tái chế điện tử

Theo Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (trước đây là CEA), có hơn 8.000 địa điểm tái chế rác thải điện tử ở Hoa Kỳ. Điều này bao gồm các cửa hàng bán lẻ bán đồ điện tử, các khu đô thị địa phương, tổ chức từ thiện và trung tâm xử lý.

Các thành phố hoặc tổ chức có thể tổ chức các sự kiện đạp xe điện tử định kỳ, nơi mọi người có thể vứt bỏ đồ điện tử đã qua sử dụng của họ. Các đội thể thao thúc đẩy tái chế điện tử bằng cách cho phép người hâm mộ bỏ rác thải điện tử của họ tại địa điểm và sau đó thưởng thức trận đấu.

Một số nhà sản xuất và nhà bán lẻ cung cấp các chương trình trả hàng hoặc nhận lại qua thư.

Tìm nơi để tái chế đồ điện tử không mong muốn

Dưới đây là một vài trong số rất nhiều trang web giúp mọi người tìm nơi để tái chế đồ điện tử không mong muốn của họ. Tìm kiếm các máy tái chế điện tử được chứng nhận e-Stewards hoặc R2.

  1. Call2Recycle
  2. Tiện ích Xanh
  3. Earth911
  4. Trung tâm đạp xe điện tử
  5. Liên minh TakeBack Điện tử
Xem thêm: Phân Loại Và Lợi Ích Của Thiết Bị Điện Tử

Lưu ý quan trọng về việc xóa thông tin cá nhân

Trước khi quyên góp, chuyển nhượng hoặc tái chế điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị lưu trữ dữ liệu, v.v., hãy đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn đã được xóa.

Quy trình sử dụng thiết bị di động khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Xóa tệp, định dạng lại hoặc khôi phục hệ điều hành về cài đặt gốc là không đủ đối với PC và Mac. Sử dụng chương trình xóa đĩa. Việc loại bỏ hoặc khoan lỗ trên ổ cứng có hiệu quả nhưng nó khiến thiết bị không sử dụng được.

Tổng Kết

Rất mong các bạn sẽ có nhận thức rõ hơn về rác thải điện tử và áp dụng các phương pháp trên để giải quyết chúng.

Xem thêm: Lịch Sử Của Thiết Bị Điện Tử Dân Dụng
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết