DANH MỤC SẢN PHẨM

Bơm thùng phuy là gì? Có những loại bơm thùng phuy nào?

Bạn đã có bao giờ từng thắc mắc là các thùng phuy chứa những hóa chất hoặc các chất lỏng được bơm vào như thế nào chưa? Nếu bạn thắc mắc thì chắc chắn một điều là bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn biết được bơm thùng phuy là gì và những loại bơm thùng phuy hiện nay trên thị trường.

Bơm thùng phuy

Bơm thùng phuy

Bơm thùng phuy là gì ? 

Bơm thùng phuy là một thiết bị được chế tạo chuyên dụng dùng để bơm các loại hóa chất như là axit, bazơ hoặc các loại dầu mỡ,… Hầu hết bơm đều được chế tạo từ các loại vật liệu chống ăn mòn polypropylen và có độ bền cơ học cực kỳ cao. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về loại bơm thùng phuy này. 

Xem thêm: Tìm hiểu về máy dò kim loại

Các loại bơm thùng phuy 

Xét về các loại bơm thùng phuy bằng tay thì chúng được chia làm các loại chính sau: 

  1. Bơm thùng phuy dạng piston trục đứng: đây là dụng cụ bơm thùng phuy được chế tạo từ nhựa có chất lượng tốt, có thể chịu được sự tác động của các loại hóa chất để chuyên dùng trong việc bơm các loại hóa chất như axit, bazơ, dầu nhớt,… 
  2. Bơm thùng phuy dạng tay quay: Loại bơm thùng phuy này thường được chế tạo từ chất liệu nhôm hoặc nhựa tốt. Đối với loại bơm thùng phuy được chế tạo từ nhôm thì chúng thường được dùng để bơm dầu hoặc nhớt, có chất lượng rất bền trong thời gian dài. Còn đối với loại bơm thùng phuy bằng nhựa thì chúng thường được sử dụng để bơm các loại chất lỏng khác nhau như xăng, dầu,… 
  3. Bơm thùng phuy sử dụng theo phương pháp chạy bằng điện: Loại bơm thùng phuy này được sử dụng nhờ vào nguồn điện 220V, có thể bơm được cho hầu hết các loại dầu nhớt, hóa chất nhẹ, chúng có thể bơm với lưu lượng lớn và độ nhớt cao mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng bơm cũng như giữ chất lượng của các loại dầu nhớt mà nó chứa đựng. 

Các loại bơm thùng phuy

Các loại bơm thùng phuy 

Tác dụng của bơm thùng phuy là gì? 

Với thiết kế gọn nhẹ, lưu động thích hợp cho việc bơm các loại hóa chất, chất lỏng đồng thời giá cả của chúng cũng vô cùng hợp lí giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thay vì việc phải dùng các loại bơm hóa chất chạy bằng điện, các loại bơm thùng phuy bằng tay hầu hết thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên có chất lượng tốt và giá cả thì vô cùng phải chăng nên luôn được sự quan tâm và đón nhận của nhiều các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp làm việc nhiều với các loại hóa chất và dầu nhớt khác nhau. 

Tác dụng của bơm thùng phuy

Tác dụng của bơm thùng phuy

Các loại bơm thùng phuy bằng tay thường được chế tạo theo nguyên tắc tạo ra áp suất thấp bên trong thân của bơm để có thể hút các loại hóa chất có trong thùng phuy đồng thời với van một chiều có thể đẩy lượng hóa chất mà bạn vừa hút ra ngoài.

Với những thông tin trên chắc hẳn phần nào cũng giúp bạn có thể hình dung và trả lời cho mình được câu hỏi bơm thùng phuy là gì và có những loại bơm thùng phuy nào rồi phải không. Và để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin cũng như là cách sử dụng loại thiết bị này bạn có thể truy cập đến trang web Halana để xem thêm thông tin về sản phẩm.

Kết luận

Trên đây là bài viết về bơm thùng phuy. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Tìm hiểu về máy khuấy sơn
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết