DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Cách Vệ Sinh Đèn LED Xưởng Mà Bạn Cần Biết

Đèn LED nhà xưởng là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong nhà xưởng. Vì vậy, việc bảo trì, vệ sinh hệ thống đèn là việc quan trọng để đảm bảo đèn hoạt động tốt. Vậy làm sao để vệ sinh đèn theo đúng quy chuẩn và đảm bảo an toàn?

Tại sao cần phải bảo trì, bảo trì, vệ sinh đèn LED Xưởng thường xuyên?

Đèn LED nhà xưởng có vai trò chiếu sáng cho toàn bộ nhà xưởng, đảm bảo hoạt động sả xuất của nhà máy diễn ra bình thường, không bị gián đoạn. Hầu hết đèn nhà xưởng được sử dụng đều có công suất cao nên không thể tránh khỏi tác động bởi nhiệt. Hay đèn nếu vệ sinh không sạch bụi bẩn bám quá nhiều sẽ là giảm khả năng chiếu sáng của đèn.

Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh là cực kỳ cần thiết, tránh các tác động làm ảnh hưởng tới chiếu sáng. Giảm tối đa các sự cố chập cháy hay các nguy cơ không mong muốn xuống mức thấp nhất.

Vệ sinh đèn Led xưởng thường xuyên.

Vệ sinh đèn Led xưởng thường xuyên.

Những nguyên tắc để bảo quản đèn LED xưởng bền lâu nhất

Tuân thủ nguyên tắc lắp đặt

  1. Một trong 3 cách bảo quản đèn led nhà xưởng bền lâu mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên chính là việc tuân thủ nguyên tắc lắp đặt sản phẩm. Thực tế thì đèn Led nhà xưởng sẽ có nhiều loại khác nhau. Tất nhiên, quy định lắp đặt của các dòng sản phẩm này cũng không giống nhau.
  2. Đó là lý do mà người dùng cần tuân thủ đúng nguyên tắc mà nhà sản xuất đưa ra trong quá trình lắp đặt hệ thống đèn cho nhà xưởng. Điều này không chỉ đảm bảo đèn có thể hoạt động được ổn định, chất lượng ánh sáng đạt chuẩn mà còn bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc dưới ánh sáng của đèn.
Xem thêm: Tìm hiểu về đèn led nhà xưởng

Đảm bảo sử dụng đúng hướng dẫn

  1. Sử dụng đúng hướng dẫn cũng là một trong 3 cách bảo quản đèn led nhà xưởng bền lâu ít ai để ý đến. Mặc dù các loại đèn Led nhà xưởng đều có cấu tạo chắc chắn với cấp độ bảo vệ cao nhưng để giúp đèn có được tuổi thọ cao thì người dùng nên hạn chế việc lắp đặt thiết bị ở môi trường có nhiều hóa chất hay ẩm ướt.
  2. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đảm bảo điện áp trong môi trường lắp đặt phù hợp với yêu cầu sử dụng của đèn. Nếu điện áp quá cao có thể khiến bóng đèn bị cháy do quá tải hay quá áp. Nhưng nếu điện áp quá thấp sẽ không đủ tải khiến đèn hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.
  3. Ngoài ra, khi lắp đặt đèn trong không gian nhà xưởng cần hạn chế những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay nơi có nhiệt độ quá cao có thể khiến đèn bị cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng cũng như hao tổn chi phí thay mới.

Làm vệ sinh đúng cách

  1. Nhiều người cho rằng, sau khi lắp đặt đèn LED nhà xưởng xong là thôi mà không cần phải làm vệ sinh thiết bị. Thực tế thì không phải vậy. Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đèn theo định kỳ sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.
  2. Chính vì thế, sau khi lắp đặt, theo định kỳ, người dùng nên tiến hành làm vệ sinh hệ thống đèn Led. Việc bảo trì bóng và máng đèn sẽ giúp phát hiện kịp thời các sự cố để khắc phục hiệu quả nhất. Thường thì vào các ngày nghỉ lễ hay ngày cuối tuần của các xí nghiệp sẽ là lúc để làm vệ sinh hệ thống đèn Led nhà xưởng là thích hợp nhất. Bởi thời gian này sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.
  3. Khi thực hiện việc vệ sinh đèn Led nhà xưởng thì người dùng cần lưu ý không sử dụng các hóa chất hay nước tẩy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong đèn. Người dùng chỉ nên sử dụng khăn mềm để lau các bụi bẩn để đảm bảo thiết bị có được khả năng chiếu sáng và hoạt động ổn định nhất.

Làm vệ sinh đúng cách.

Làm vệ sinh đúng cách.

Cách vệ sinh đèn LED đúng cách

Đảm bảo nguồn điện được ngắt khi vệ sinh đèn nhà xưởng led

 Không chỉ riêng gì đèn led nhà xưởng mà khi vệ sinh bất cứ thiết bị điện nào, chúng ta cũng phải thực hiện thao tác tắt nguồn trước khi tiên hành vệ sinh, làm sạch đèn. Đặc biệt là trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng thì đèn phải ngắt hết nguồn điện để đèn dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, nếu nguồn điện của bạn chưa được ngắt mà bạn tiến hành vệ sinh đèn thì có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Điều này nguy hiểm với bạn và những người xung quanh. Chính vì thế bạn phải thao tác ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh đèn. Có như vậy sự an toàn của bạn và những người xung quanh mới được đảm bảo, không những thế nó còn đảm bảo cho cả toàn bộ hệ thống đèn led nhà xưởng.

Xem thêm: Các loại đèn led nhà xưởng cao cấp ở Halana

Tháo đèn xuống dưới đất để vệ sinh

Có khá nhiều thợ đèn có thói quen vệ sinh đèn ngay treo đèn trên trần nhà xưởng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức chiếu sáng. Tuy nhiên sự lựa chọn này đang tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm. Bởi vì trong qua trình làm vệ sinh cho đèn, chẳng may làm rơi bóng đèn sẽ gây tai nạn cho những người lao động phía dưới. Chưa hết, nếu như treo đèn trên cao cũng có thể gây nguy hiểm cho những người thợ bảo dưỡng trong quá trình làm vệ sinh đèn.

Và cách tốt nhất là bạn nên tháo đèn và mang đèn đặt xuống đất để tiến hành vệ sinh. Điều này vừa giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất lại vừa đảm bảo sự an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người trong gia đình. Chính vì thế, khi tiến hành vệ sinh, làm sạch đèn thì bạn cần phải tránh tháo bóng đèn nhà xưởng , mang xuống đất rồi tiến hành làm vệ sinh để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tuyệt đối không nên để đèn bị ướt khi vệ sinh

Một trong những lưu ý quan trọng khi tiến hành vệ sinh đèn nhà xưởng led đó chính là không được để đèn bị ướt. Mặc dù được biết đến đèn led nhà xưởng là loại đèn có chỉ số IP cao hơn, bởi nếu như ban để ướt bóng đèn, rất có thể sẽ khiến cho đèn bị ẩm, gây nên hiện tượng chập cháy, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của đèn.

Chính vì thế, bạn không nên chủ quan về vấn đề này mặc dù đèn có khả năng chống nước. Bạn nên sử dụng khăn vải mềm khô để vệ sinh lau bề mặt bên ngoài bóng đèn. Tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa bóng đèn chiếu sáng.

Xem thêm: Các mẫu đèn led ở Halana

Tuyệt đối không nên để đèn bị ướt khi vệ sinh

Tuyệt đối không nên để đèn bị ướt khi vệ sinh.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết