DANH MỤC SẢN PHẨM

Ứng Dụng Đèn LED Trồng Cây Trong Nhà

Hiện nay, khi nguồn thực phẩm sạch và an toàn ngày càng hiếm hoi thì việc trồng rau trong nhà đã dần trở nên phổ biến trong các hộ gia đình. Để thuận lợi hơn cho việc phát triển của cây trồng, nhiều hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng trong nhà, việc lựa chọn bóng đèn LED là một lựa chon sáng suốt không những giúp tiết kiệm được điện năng mà còn giúp cho cây trồng nhà bạn thuận lợi phát triển hơn trong điều kiện môi trường thiếu sáng.

LED trồng cây trong nhà

Mặc dù đã rất phổ biến hiện nay nhưng một số người vẫn còn cảm thấy mới mẻ về loại đèn này. Nhiều người hiểu lầm rằng loại đèn trồng cây cũng giống như những loại đèn LED sử dụng chiếu sáng trong nhà thông thường nhưng sự thật là đèn này có đặc điểm khác biệt của riêng nó.

Chúng được thiết kế chỉ tập trung chiếu đúng những bước sóng nhất định trong quang phổ để giúp cho thực vật có thể hấp thụ ánh sáng nhanh hơn và hỗ trợ cho việc chuyển hoá chất dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình quang hợp cho thực vật ra hoa, quả. Trong khi những chiếc đèn LED thông thường thì không chú trọng vào vấn đề này mà chủ yếu để chiếu sáng là chính.

Vì vậy khi mua đèn bạn phải cần lưu ý vấn đề này để có thể mua đèn chuyên dụng phù hợp với mục đích và mang lại được hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Đèn LED trồng cây thường có độ sáng cao, khoảng 110 lm trở lên và được đặt với góc độ chiếu sáng từ 30 đến 45 độ tương tự như ánh dáng tự nhiên để có thể chiếu sáng lên toàn bộ cây xanh trong nhà.

Một bộ đèn sẽ bao gồm các điốt phát sáng rất nhỏ. Đèn sẽ không phát ra những ánh sáng dư thừa mức nhiệt giống ánh sang trắng của đèn cao áp được ứng dụng trong chiếu sáng các nhà máy mà nó sẽ phát ra những chùm tia sáng đỏ hoặc màu xanh lam (2 dải ánh sáng mà cây trông hấp thụ chính) có độ dài sóng rất hẹp.

Xem thêm: Đèn led cuộn dây màu xanh lá

Ưu điểm của đèn

Hiệu quả chiếu sáng cao với mức tiêu thụ điện rất ít, khoảng 115 lm mỗi watt so với đèn huỳnh quang ít hơn 60 lm và 15 lm so với đèn sợi đốt. Đèn còn có thời gian sử dụng lâu hơn tới hàng chục lần ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió (tuổi thọ lên đến 50.000 giờ) vì vậy bạn sẽ thoải mái sử dụng đèn khi trong cây mà không cần lo về tiền điện tiêu thụ mỗi hàng tháng.

Thông số kỹ thuật của một đèn LED trồng cây tiêu chuẩn

 1. Điện áp đầu vào: AC85~265/6W
 2. Công suất tiêu thụ điện: 2.2W±3%
 3. Chuôi Đèn: E27/GU10
 4. Chip LED: 3pcs (2 Red+1 Blue)
 5. Chất liệu: hợp kim nhôm +PC
 6. Góc chiếu: 30~45 độ
 7. Diện tích chiếu: 1m2
 8. Lumen: 100lm
 9. Tuổi thọ: 50.000 giờ
 10. Kích thước: 508*61mm
 11. Trọng lượng: 58g

Lợi ích của đèn LED trong trồng cây

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt

Yên tâm đèn LED sẽ giúp cho cây trồng của bạn được phát triển đầy đủ nhờ những bước sóng ánh sáng tối ưu thúc đẩy quá trình quang hợp và hiệu quả từ đó cây có thể phát triển tốt hơn với tốc độ nhanh hơn mà không còn phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Nếu bạn chọn đúng loại đèn chiếu sáng phù hợp với cây trồng thì cây có thể phát triển lên gấp 2,5 lần so với điều kiện thông thường.

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Giúp việc trồng cây và trồng rau trở nên dễ dàng và chủ động hơn

Điều kiện thời tiết luôn là vấn đề đau đầu đối với người trồng cây vì có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng. Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức để canh thời tiết để có phù hợp với từng loại cây hay không thì bạn có thể chủ động hơn bằng cách lắp đặt loại đèn ở bất cứ nơi nào bạn muốn trồng cây mà không cần phải lo quá nhiều về vấn đề ánh sáng cũng như là điều kiện thời tiết tác động đến cây dù là trong nhà hay trong căn phòng không có của sổ hay thậm chí là trong tầng hầm hay container thì chỉ cần bạn lắp đặt hệ thống đèn LED thì cây của bạn vẫn sẽ phát triển bình thường.

Giữ được hương vị tươi ngon của sản phẩm, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ

Màu của đèn không những giúp cho sự sinh trưởng và phát triển mà còn được ứng dụng để cải thiện hương vị và hàm lượng dinh dưỡng ở trong thực vật.

Một trung tâm công nghệ (STC) của Anh có cuộc thử nghiệm về sử dụng đa dạng các loại ánh sáng phổ trên các cây cà chua trong nhà kính để so sánh và sau đó kết quả cho thấy rằng nếu sử dụng đèn LED vào kỹ thuật phổ ánh sáng được tối ưu thì hương vị của cây sẽ được giữ nguyên qua từng thời điểm trong năm dù là mùa vụ trong mùa hè hay là mùa đông.

Những lưu ý khác khi sử dụng

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng: Sử dụng đèn LED chiếu sáng cây trồng cả đêm cả ngày, tăng giờ chiếu sáng càng cao thì cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Nhưng đây lại là một suy nghĩ cực kì sai lầm vì bạn chỉ cần đảm bảo dùng đèn dể chiếu sáng cho cây trồng trong vòng từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày là đủ.

Dù cây trong có được chiếu sáng lâu hơn thì cũng không mang lại hiệu quả cao hơn như bạn vẫn nghĩ mà còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng gây ra lãng phí không cần thiết.

Những lưu ý khác khi sử dụng.

Những lưu ý khác khi sử dụng.

Ánh sáng mặt trời là những dải ánh sáng trắng nhưng cây trồng chỉ cần hấp thụ 2 dải ánh sáng chính để giúp cây có thể quang hợp tốt hơn (ánh sáng xanh (425 - 475nm) và dải ánh sáng đỏ (620 - 730nm)). Vì vậy khi mua, bạn cần chọn loại đèn có quang phổ phù hợp (350-800nm) để có thể thay thế ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Các mẫu đèn led ở Halana

Trên thị trường thường sẽ có 2 loại đèn chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổđèn đã tách quang phổ. Nhìn chung thì 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau là mấy và đều được dùng phổ biến nhưng giá của đèn đã tách quang phổ thì lại khá cao so với loại đèn còn lại nên khi quyết định mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ càng về mặt kinh tế và hiệu quả mà đèn mang lại cho loại cây mà bạn đang trồng.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết