DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về dụng cụ điện cầm tay. Phân loại và cấu tạo của chúng.

Dụng cụ cầm tay điện là một trong những dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Các bạn hãy cùng HALANA tìm hiểu xem những thiết bị điện cầm tay này được cấu tạo và hoạt động như thế nào nhé.

Dụng cụ điện cầm tay là gì? Chúng được phân loại như thế nào?

Dụng cụ điện cầm tay là những thiết bị cầm tay hoạt động nhờ nguồn điện hoặc năng lượng. Chúng có thể gia công trên nhiều loạt vật liệu khác nhau và là loại có công suất lớn nhất trong 3 nhóm dụng cụ cầm tay.

Dụng cụ điện cầm tay được chia làm 4 loại, dựa trên 4 nguồn năng lượng mà chúng sử dụng:

Dụng cụ dùng điện xoay chiều

Điện xoay chiều 220V/50Hz là loại năng lượng phổ biến nhất trong lĩnh vực dụng cụ điện cầm tay.

Dụng cụ dùng điện một chiều hay pin

Năng lượng một chiều, hay còn gọi là pin, cũng là một loại năng lượng phổ biến cho các thiết bị điện cầm tay. Pin được chia làm 2 dòng:

Pin sơ cấp (pin dùng 1 lần) và pin thứ cấp (pin sạc). Trong đó, loại pin phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực dụng cụ cầm tay chính là pinlithium, thuộc dòng pin thứ cấp. Nhờ vào hiệu suất cao và tuổi thọ dài, chúng là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị cần khả năng lưu trữ năng lượng lớn và hiện đại.

Ngoài ra, một số dụng cụ điện cầm tay hiện nay còn được tích hợp pin sạc bằng năng lượng mặt trời, phù hợp với những người làm công việc thương xuyên phải di chuyển ngoài nắng như thợ điện, thợ xây dựng.

Máy khoan cầm tay chạy bằng pin

Dụng cụ dùng khí nén hay hơi

Một dạng năng lượng nữa phổ biến trong các thiết bị cầm tay chính là khí nén. Máy bơm trong dụng cụ nén khí để tạo ra năng lượng giúp khởi động và duy trì dụng cụ. Nhờ vào áp suất khí nén mạnh mẽ, dạng năng lượng này thường được áp dụng cho các thiết bị cầm tay như máy siết bulong, máy mài thẳng, máy mài góc, máy khoan đảo chiều,...

Cờ lê chạy bằng hơi

Xem thêm: Giới thiệu về dụng cụ khí nén cầm tay

Dụng cụ dùng xăng/dầu hay động nhiệt năng

Thiệt bị điện cầm tay chạy bằng xăng/dầu đốt cháy nguyên liệu để chuyển thành động năng giúp máy hoạt động. Tuy nhiên, năng lượng xăng/dầu rất ít khi gặp trong các thiết bị điện cầm tay dù chúng khá thuận tiện cho người dùng vì không cần đến nguồn điện. Những thiết bị sử dụng xăng/dầu thường khá nặng do khối lượng của bình nhiên liệu mà thiết bị phải gánh thêm.

Cấu tạo của dụng cụ điện cầm tay

Thiết bị điện cầm tay được cấu tạo từ 5 bộ phận cơ bản:

  1. Phần động cơ
  2. Phần điều khiển
  3. Phần cầm nắm
  4. Phần chuyển đổi nguyên liệu
  5. Phần ngoại khung

Cấu tạo bên ngoài máy mài góc cầm tay

Cấu tạo ngoại khung của máy khoan cầm tay chạy bằng pin

Mua dụng cụ khí nén cầm tay chính hãng ở đâu?

Hiện nay, chúng ta có thể tìm mua thiết bị điện cầm tay ở bất cứ đâu trên thị trường. Tuy nhiên, đi cùng sự phổ biến tồn tại một vấn đề nhức nhối chính là hàng giả, hàng nhái. Không chỉ máy móc mà linh kiện cũng xuất hiện hàng kém chất lượng trà lan trên thị trường. Những linh kiện kém chất lượng này làm cho máy hoạt động không hiệu quả và có thể dẫn đến nguy cơ hỏng máy cao. Vậy nên, người dùng cần cân nhắc thận trọng và tìm nhà cung cấp những dụng cụ điện cầm tay chính hãng uy tín trên thị trường

HALANA.vn là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp dụng cụ điện cầm tay chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng về xuất xứ, chất lượng, mẫu mã đa dạng cũng như bảo hành thiết bị. Với hơn 2000 nhà cung cấp, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được thiết bị điện cầm tay cho riêng mình.

Tổng kết

Hy vọng qua bài đọc trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về dụng cụ điện cầm tay và tìm cho mình một thiết bị chính hãng phù hợp với mục đích và yêu cầu của công việc. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo trên halana.vn để cùng biết thêm những kiến thức mới nhé.


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết