DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về Đèn LED Tuýp

Sử dụng đèn LED tuýp giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết như lắp đặt, sửa chữa và bảo trì sản phẩm cũng như tiết kiệm tiền điện hằng tháng. Đồng thời đèn LED được làm từ vật liệu chống cháy nổ, thích nghi với nhiều môi trường khác nhau nên độ bền nó rất lớn, vượt trội so với đèn truyền thống.

Đèn tuýp LED là gì?

Khái niệm đèn tuýp LED

 1. Bóng đèn LED tuýp là loại đèn dạng ống, có nguồn sáng là sự kết hợp từ nhiều chip LED liên kết với nhau trên một mạch in mỏng bằng nhôm. Hình dạng bên ngoài của đèn tuýp LED tương tự với đèn tuýp huỳnh quang truyền thống.
 2. Đèn tuýp LED là sản phẩm chiếu sáng trong nhà đạt chỉ số IP40 đèn có khả năng chống bụi hoàn hảo.

Các loại đèn tuýp LED

Khi phân loại tuýp LED có rất nhiều cách để phân biệt chúng, có thể dựa trên cấu tạo chip, cũng có thể chia theo hình dáng của đèn hoặc theo công suất. Vậy khi chia theo cấu tạo đèn LED tuýp có các loại đèn LED tuýp nào? Với cách phân chia theo cấu tạo thì đèn LED tuýp có 2 loại gồm tuýp LED kính trong và tuýp LED mờ.

Đèn led tuýp.

Đèn led tuýp.

Đèn tuýp LED kính trong

 1. Cấu tạo đèn tuýp LED kính trong, bề mặt đèn được sử dụng một tấm mica trong suất
 2. Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm nổi bật của đèn tuýp LED
 3. Thiết kế theo tiêu chuẩn IP40 có khả năng chống bụi hoàn hảo. Đèn được thiết kế theo dạng hình trụ dài. Bên trong sử dụng 2 dãy chip LED Samsung. Phân bố đèn giúp ánh sáng phát ra mạnh mẽ và đồng đều hơn.
 4. Ưu điểm vượt trội của đèn tuýp LED kính trong là ánh sáng đều.
 5. Tuy nhiên đèn LED tuýp trong có cường độ ánh sáng mạnh, độ rọi cao sẽ gây hiện tượng chói mắt khi chiếu sáng những không gian có độ cao thấp từ 2.8 - 3.2m. Vậy nên bạn cần tìm hiểu về không gian cần chiếu sáng trước khi lựa chọn mua đèn tuýp LED kính trong hay kính mờ. Điều quan trọng là giá thành đèn LED tuýp trong cao hơn kính mờ vậy nên các gia chủ nên sẽ mất một khoản đầu từ lớn hơn khi khi dùng đèn kính mờ cho không gian cần chiếu sáng.
 6. Đèn LED tuýp kính trong phù hợp để chiếu sáng các khu công nghiệp những nơi cần ánh sáng cao như nhà xưởng, xưởng may, chiếu sáng khu vực sản xuất linh kiện,...
Xem thêm: Công nghệ đèn led và các mẫu đèn led bán chạy

Đèn tuýp LED kính mờ

 1. Cấu tạo đèn tuýp LED kính mờ, bề mặt đèn sử dụng tấm kính mica mờ giúp ánh sáng phát ra dịu nhẹ, không gây chói mắt, thích hợp cho chiếu sáng dân dụng.
 2. Để nói đến đèn LED tuýp kính mờ một cách khái quát phải dựa trên đặc điểm của đèn, ngoài ra ưu điểm của đèn, cùng với đó là ứng dụng của đèn trong cuộc sống.
 3. Đèn tuýp LED kính mờ được sử dụng để thay thế cho các loại đèn tuýp huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn compact. Đèn tuýp LED tiết kiệm điện năng lên đến 60%. Nguồn đèn LED tuýp kính mờ được tích hợp trong thân đèn. Đèn tuýp có tính thẩm mỹ cao.
 4. Ưu điểm vượt trội của đèn đó chính là cho ánh sáng đồng đều, dịu nhẹ, không gây chói mắt.
 5. Nhược điểm của đèn LED tuýp kính mờ đó là khi sử dụng trong các không gian lớn như nhà máy hay xưởng sản xuất cần cường độ ánh sáng và độ rọi cao thì lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
 6. Đèn phù hợp để chiếu sáng trường học, nhà ở, chung cư, văn phòng,...

Trước khi quyết định chọn đèn tuýp LED kính trong hay kính mờ cho không gian thì người dùng hay nhà đầu tư đều cần phải cân nhắc kỹ về không gian chiếu sáng hay nhu cầu sử dụng để chọn ra loại đèn chiếu sáng phù hợp.

Cấu tạo đèn tuýp LED

Đèn tuýp LED là gì? Là sản phẩm đèn chiếu sáng được cấu tạo từ 4 bộ phận chính gồm: chip LED, nguồn LED, mạch điện tử, thân đèn.

Cấu tạo đèn tuýp LED.

Cấu tạo đèn tuýp LED.

Cấu tạo chip LED

 1. Chip LED là bộ phận quan trọng hàng đầu luôn được các nhà sản xuất quan tâm hàng đầu, chú trọng cải tiến đặc biệt khi áp dụng các công nghệ mới trong chiếu sáng thì người ta càng quan tâm đến chip LED hơn.
 2. Đèn tuýp LED được sử dụng chip LED Samsung cho nguồn phát sáng. Nhờ vậy nên ánh sáng của đèn LED tuýp dịu nhẹ, không gây chói mắt cho người sử dụng. Tuổi đèn của đèn LED tuýp lên 65.000 giờ chiếu sáng.
Xem thêm: Chip led là gì?

Cấu tạo nguồn điện

 1. Nguồn đèn là bộ nguồn chuyển đổi dòng điện đầu vào (là dòng điện dân dụng- 220VAC hoặc 110VAC tùy thuộc vào mạng điện của mỗi quốc gia) thành dòng điện phù hợp cấp cho đèn LED hoạt động.
 2. Nhờ có hoạt động của bộ nguồn nên chất lượng ánh sáng của đèn LED tuýp rất ổn định. Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ của bộ đèn. Góp phần giúp cho bộ đèn tuýp LED càng trở nên hoàn hảo hơn.

Mạch điện tử

 1. Mạch điện tử hay còn gọi là mạch in. Chất lượng của mạch in ảnh hưởng đến mối hàn giữa LED và mạch in. Ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bộ đèn. Nếu mạch in chất lượng không đảm bảo và mối hàn không tốt dễ gây ra hiện tượng oxi hóa đứt mạch in sẽ làm cho đèn không thể phát sáng được sau một thời gian sử dụng.
 2. Mạch in trong bộ đèn tuýp LED là bộ phận dẫn cho chip LED hoạt động. Ngoài ra còn có tác dụng tản nhiệt ra bên ngoài vỏ đèn.

Cấu tạo thân đèn

 1. Thân đèn tuýp LED là một khối kín hoàn toàn ngăn chặn sự xâm nhập của nước.
 2. Toàn bộ thân được làm bằng chất liệu nhôm chất lượng cao tản nhiệt tốt làm cho nguồn dẫn sáng, bền và kéo dài tuổi thọ. Thân đèn là sự cấu thành của hai bộ phận đó là vỏ đèn, thứ hai là máng đèn.
 3. Vỏ đèn được ví như lớp bảo vệ cho toàn bộ hệ thống đèn. Vỏ đèn ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài vào phá hoại những linh kiện bên trong. Vỏ đèn LED được làm từ mica cao cấp có khả năng chống chịu được nhiệt cao, phân bố ánh sáng đồng đều, chống chọi ánh sáng phát ra không bị chói, thân thiện với môi trường.
 4. Máng đèn được làm từ nhôm. Có tác dụng là giá đỡ cho đèn và các linh kiện khác.

Ứng dụng đèn tuýp LED

Đèn tuýp LED chiếu sáng dân dụng

 1. Đèn tuýp LED đem đến nguồn ánh sáng mát mẻ. Ánh sáng tạo cảm giác thoải mái, không gây chói cho mắt, Đèn tuýp LED ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ đối với thành thị mà ngay cả nông thôn.
 2. Đèn tuýp LED phù hợp để chiếu sáng tại các căn hộ gia đình. Phù hợp với tất cả các không gian chức năng như: phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng làm việc, học tập và thậm chí nó cũng có thể sử dụng cho phòng ngủ nếu bạn muốn.

Đèn tuýp LED chiếu sáng dân dụng.

Đèn tuýp LED chiếu sáng dân dụng.

Đèn tuýp LED chiếu sáng công nghiệp

 1. Trước đây khi nhắc đến đèn chiếu sáng không ai là không biết đến bóng đèn tuýp huỳnh quang. Tuy nhiên công suất tiêu thụ của đèn huỳnh quang lại lớn và chứa hàm lượng thủy ngân cao ảnh hưởng lớn đến môi trường vậy nên thay vì dùng đèn huỳnh quang để chiếu sáng khách hàng đã chuyển sang dùng đèn tuýp LED.
 2. Đèn tuýp LED là sản phẩm không chỉ phù hợp cho các ứng dụng chiếu sáng trong gia đình mà còn sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp như nhà xưởng, xưởng chế tạo, nhà kho, phòng lưu trữ… có thể dùng đèn tuýp LED model T8 kính trong-25w, hoặc model T8-20w.

Chiếu sáng công cộng

 1. Tuýp LED còn chiếu sáng các khu vực công cộng, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, hội nghị,...
 2. Có thể sử dụng sản phẩm này kêt hợp với các loại đèn khác cho không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Những lưu ý khi mua đèn LED tuýp

Lựa chọn đèn tuýp LED tại những đơn vị uy tín

 1. Hiện nay công nghệ LED đã phát triển mạnh mẽ. Không chỉ phát triển trên thị trường thế giới mà ngay cả Việt Nam.
 2. Trên thị trường đèn LED tuýp có vô vàn chủng loại, mẫu mã khác nhau. Không phải đơn vị nào cũng cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Vì thế hãy lựa chọn mua ở những đơn vị đèn LED uy tín.
Xem thêm: Các mẫu đèn led ở Halana

Kiểm tra chất lượng đèn thật kỹ

 1. Kiểm tra chất lượng đèn LED chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến các thông số của đèn. Các thông số của đèn sẽ phản ánh được chất lượng của đèn LED.
 2. Nếu bạn không phải là người am hiểu về đèn hãy tìm đến những người có sự hiểu biết về đèn. Họ sẽ cho bạn được những lời khuyên bổ ích.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết