DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về 3M - Thương Hiệu Được Cả Thế Giới Tin Dùng Đến Từ Nước Mỹ

Thương hiệu 3M được người tiêu dùng cũng như giới chuyên gia đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn chưa biết thì đây là một thương hiệu đa ngành. Mặc dù vậy nhưng 3M vẫn làm rất tốt trong quá trình gia công và các sản phẩm “3M” đều được đảm bảo về yếu tố chất lượng.

Đôi Nét Về Thương Hiệu 3M

Vào năm 1902, thương hiệu 3M - Minnesota Mining and Manufacturing Company - lần đầu tiên xuất hiện trên lãnh thổ Hoa Kỳ dưới danh nghĩa là một công ty chuyên về lĩnh vực khai khoáng với trụ sở chính đặt ở bang Minnesota. Tuy nhiên, với tầm nhìn và sứ mệnh của mình thì chỉ trong một thời gian ngắn, 3M đã không những đổi mới và phát triển để vươn mình từ một công ty khai khoáng để trở thành một tập đoàn đa công nghệ hàng đầu trên thế giới.

trụ sở 3m tại mỹ

Đôi nét về thương hiệu 3M

3M là một thương hiệu hoạt động đa phần là ở trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Tính đến thời hiện tại thì thương hiệu 3M đang từng bước trở thành một “ông lớn” khi họ liên tục mua lại và phát triển những nhãn hàng nổi tiếng đến từ các đối thủ cạnh tranh, có thể kể đến như Post-it, Nexcare, Command. Xét riêng trong năm 2017, thương hiệu này đã thu cho mình về một khoản doanh thu khổng lồ lên tới gần 32 tỉ đô la Mỹ, với khoảng hơn 91 nghìn nhân viên trên 70 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Thương hiệu 3M hoạt động với phương châm là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đồng thời không ngừng cải tiến, tập trung sáng tạo các dòng sản phẩm nhằm mục đích cung cấp đến cho khách hàng của mình những giải pháp chuyên biệt, qua đó đem đến những sự tiện nghi dù là nhỏ nhất để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của người sử dụng.

Chính vì những lí do kể trên mà ngày nay các sản phẩm và dịch vụ nào đến từ thương hiệu 3M đang càng ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cũng như là giữ được một vị trí nhất định trong lòng của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Vào đầu năm 1994, 3M đã chính thức xâm nhập thị trường Việt Nam và thành lập văn phòng đại diện tọa lạc tại lầu 20 tòa nhà Mapletree Business Center, 1060 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu giày bảo hộ lao động ABC

Chiến Lược Phát Triển

Cũng như các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới thì 3M cũng sở hữu riêng cho mình những mục tiêu phát triển bền vững. Đó chính là hỗ trợ sự phát triển của các cá thể ở khắp nơi trên toàn thế giới và đồng thời qua đó có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng trong kinh doanh. Ngoài ra, 3M còn nhắm đến việc có thể giải quyết được những vấn đề mang tính toàn cầu như các vấn đề về nguồn năng lượng, an ninh, các loại vật liệu khan hiếm, vấn đề sức khỏe cũng như an toàn của con người, các vấn đề về giáo dục và phát triển.

 1. Công nghệ 3M thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.
 2. Sản phẩm 3M nâng cao chất lượng đời sống gia đình.
 3. Ý tưởng 3M nâng tầm cuộc sống xã hội.

các sản phẩm thuộc 3m

Chiến lược phát triển của thương hiệu 3M

Tương tự như hầu hết các tập đoàn lớn trên thế giới, 3M luôn luôn cố gắng phấn đấu để có thể cân bằng các yếu tố trọng tâm bền vững:

 1. Kinh doanh thành công thông qua việc phát triển, cung cấp các giải pháp vô cùng hữu ích, thực tế cho người tiêu dùng. Đồng thời tạo ra các sản phẩm mang đậm tính đặc trưng của thương hiệu nhưng cũng không kém phần tinh tế để giải quyết cho các vấn đề của khách hàng.
 2. Trách nhiệm với môi trường bằng việc đưa ra những giải pháp cũng như những sản phẩm mang tính thực tế và hiệu quả nhưng vẫn bảo vệ môi trường, không gây hại đến môi trường tự nhiên.
 3. Trách nhiệm với xã hội bằng việc tạo ra các buổi tọa đàm với các cổ đông chính của tập đoàn nhằm mục đích đưa ra những giải pháp bền vững cho quá trình phát triển của 3M.

Những Thành Tựu Trong Quá Trình Phát Triển

Tính đến thời điểm hiện tại thì thương hiệu 3M đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý nhờ vào thành quả của sự phát triển và cải tiến không ngừng của các sản phẩm. Sau đây là những thành tựu mà tập đoàn này đã đạt được tính đến nay:

 1. Sau những nỗ lực không ngừng trong vấn đề bảo tồn nguồn năng lượng tự nhiên trên thế giới thì vào năm 2014, 3M đã đạt được giải thưởng ENERGY STAR từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Tính đến năm 2014 thì đây là năm thứ 10 mà 3M đạt được giải thưởng danh giá này.
 2. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, 3M đã tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm mang giá trị bền vững, có thể kể đến như màng phim tiết kiệm năng lượng dành riêng cho các sản phẩm máy tính bảng hay giấy ghi chú “xanh” Post-it, giải pháp màng chắn khí, màng phim đồ họa Envision, hệ thống thông tin sức khỏe 360 EncompassTM và công nghệ đèn LED tiết kiệm năng lượng đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
 3. Sự thành công vang dội đến từ chương trình 3P đã ngăn chặn đến gần 2 triệu tấn khí, nước và chất thải gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, chương trình này còn góp phần làm giảm đến 57% lượng khí nhà kính trên phạm vi toàn cầu tính từ thời điểm năm 2002 cho đến năm 2013. Những điều kể trên đã góp phần giúp cho doanh số của 3M tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, đạt mức 30% vào cùng thời điểm.
 4. Với việc không ngừng hoạt động dựa trên tôn chỉ bảo vệ và khôi phục hệ sinh thái tự nhiên thông qua việc hợp tác với nhiều tổ chức. Trong đó, qua quá trình hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thì Quỹ 3M đã đóng góp số tiền lên đến 21 triệu đô la Mỹ nhằm mục đích bảo tồn diện tích hơn 1 triệu mẫu Anh.
 5. Quyên góp tiền mặt và hiện vật có tổng giá trị lên đến 61.6 triệu đô la Mỹ trong năm 2013.
 6. Đến thời điểm đầu năm 2014, 3M đã chính thức gia nhập vào Cơ quan Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc. Đặc biệt hơn, 3M là một trong những thương hiệu luôn luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi của Hiệp ước này.

nơi làm việc 3m

Những thành tựu trong quá trình phát triển của thương hiệu 3M

Kết luận

Trên đây là bài viết đôi nét về thương hiệu 3M. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu giày bảo hộ Dragon
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết