DANH MỤC SẢN PHẨM

Thiết Kế Hệ Thống Chiếu Sáng Cho Phòng Ngủ

Việc thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ là cực kì quan trọng, Không chỉ đảm bảo ánh sáng để phục vụ những nhu cầu cần thiết như đọc sách, trang điểm, thay đồ… mà nó còn đảm bảo về tính thẩm mỹ mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn nhất cho người sử dụng.

Nguyên tắc khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ

Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống chiếu sáng phòng ngủ của bạn. Khác với bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà, phòng ngủ cần ánh sáng “mềm mại”, ngoài ra còn có những công năng cụ thể, như dùng để đọc sách trên giường hoặc dùng cho bàn trang điểm.

Một trong những điều mà nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ là vị trí công tắc đèn. Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy cần thiết phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để bạn không phải tung chăn dậy để tắt ánh sáng trong phong trước khi ngủ.

Tương tự như vậy, khi vào phòng, bạn cũng cần có ánh sáng ngay nên một công tắc ngay ngoài cửa cho ít nhất một bóng đèn trong phòng là rất cần thiết. Nếu không bố trí nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn nên có những chiếc công tắc đảo chiều để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào và tắt được đèn ngay trên giường ngủ.

Xem thêm: Lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ

Nguyên tắc khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ.

Nguyên tắc khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ.

Yếu tố phong thủy trong việc bố trí đèn phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ đóng vài trò rất lớn trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho chủ nhân của căn phòng. Chính vì thế bạn cần có những lưu ý nho nhỏ khi bố trí đèn trần phòng ngủ và các loại đèn chiếu sáng khác nếu muốn tránh các cảm giác mệt mỏi uể oải.

  1. Khi sử dụng đèn LED âm trần trong phòng ngủ nên bố trí đều để ánh sáng có thể lan tỏa khắp căn phòng. Vì theo phong thủy thì ánh sáng lan tỏa đều sẽ giúp bạn phân bố nguồn năng lượng đều khắp phòng, giúp tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân sau mỗi giấc ngủ sâu và ngon lành.
  2. Hãy biết cách kết hợp hài hòa giữa đèn led downlight âm trần phòng ngủ với đèn gắn tường, đèn ngủ để bàn, đèn rọi tranh ảnh để tạo cảm giác hài hoà và cân xứng cho cả căn phòng.

Các nguồn sáng cần thiết trong phòng ngủ

Ý tưởng mấu chốt cho hệ thống ánh sáng phòng ngủ là tạo cảm giác thư giãn thoải mái vì thế ngoài nguồn ánh sáng chính bạn cũng cần quan tâm thêm các loại đèn chiếu sáng bổ trợ khác như đèn tường hoặc đèn đầu giường. Sự kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng với nhau là ý tưởng giúp bạn tạo ra một hệ thống ánh sáng thú vị không chỉ cho phòng ngủ mà cho bất cứ không gian nào.

Nguồn ánh sáng chính trong phòng ngủ

Ánh sáng chính là nguồn ánh sáng chịu trách nhiệm chiếu sáng tổng thể cho toàn bộ không gian của căn phòng. Và nó được sử dụng để phục vụ chính cho các hoạt động sinh hoạt cá nhân diễn ra hàng ngày. Để đáp ứng được điều này bạn nên chọn các loại đèn chiếu sáng phòng ngủ cần có tính năng chiếu sáng với góc rộng.

Chẳng hạn như lựa chọn đèn LED tuýp, đèn LED búp, đèn LED downlight âm trần, ốp trần. Trong số đó, đèn LED downlight âm trần chính là thiết bị chiếu sáng mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất nếu phòng ngủ của bạn là trần thạch cao.

Ánh sáng chức năng trong phòng ngủ

Rất nhiều người sử dụng phòng ngủ nhiều hơn 1 mục đích là ngủ. Chẳng hạn như đọc sách tại phòng ngủ, xem phim trong phòng ngủ, trang điểm trong phòng ngủ… Bởi vậy ngoài nguồn ánh sáng chính thì phòng ngủ cũng cần bố trí thêm các nguồn ánh sáng chức năng để đáp ứng các nhu cầu cá nhân hiệu quả nhất.

Hãy lưu ý tới một số loại ánh sáng chức năng có thể bổ sung sau đây:

  1. Đèn ngủ cạnh hai bên giường
  2. Đèn tường tạo điểm nhấn (có thể kết hợp làm đèn ngủ 2 bên đầu giường)
  3. Đèn để bàn, đèn hắt trần hắt tường
  4. Đèn chiếu sáng trong tủ quần áo

Ánh sáng gián tiếp trong phòng ngủ

Ánh sáng gián tiếp mà chúng tôi đang muốn nói tới ở đây là các nguồn ánh sáng trang trí phòng ngủ. Nguồn ánh sáng này tưởng chừng không quan trọng và có thể không cần thiết. Tuy nhiên trong việc bố trí ánh sáng phòng ngủ thì ánh sáng gián tiếp lại là nguồn sáng mang tới cảm giác dịu êm và được sử dụng đúng nghĩa nhất tại phòng ngủ. Chính vì thế ngoài cách bố trí đèn trần phòng ngủ để đảm bảo nguồn ánh sáng chính hãy trang bị thêm một số nguồn ánh sáng gián tiếp cho không gian riêng tư của bạn nhé!

Ánh sáng gián tiếp thường được bố trí tại các khe hắt trần, hắt tường, dưới sàn nhà. Những loại đèn này bạn có thể thỏa sức lựa chọn màu sắc ánh sáng khác nhau để tạo sự khác biệt, thể hiện cái tôi riêng của mình, cũng có thể là chọn theo ý nghĩa phong thủy giúp cho giấc ngủ ngon lành hơn.

 Ánh sáng gián tiếp trong phòng ngủ.

 Ánh sáng gián tiếp trong phòng ngủ.

Bố trí đèn chiếu sáng phòng ngủ sao cho hợp lí

Đèn đầu giường

Yêu cầu của đèn đầu giường là để khi bạn ngồi trên giường thì có thể đọc sách được nhưng không chiếu vào mắt khi bạn nằm ngủ. Những chiếc đèn có chao màu hơi tối và chiều cao đèn vừa đủ để hắt sáng xuống phần mép giường của bạn là lựa chọn hợp lý nhất.

Đèn đầu giường là loại đèn cần thiết nhất cho phòng ngủ của bạn. Ánh sáng của hai chiếc đèn đầu giường thường vừa đủ nhẹ để không làm loãng không gian, đủ sáng để phục vụ nhu cầu đọc lại vừa đủ ấm áp hợp với công năng chính của phòng.

 Đèn đầu giường.

 Đèn đầu giường.

Đèn bàn trang điểm

Đèn bàn trang điểm cần có ánh sáng thật tự nhiên và đủ sáng để không làm thay đổi màu sắc khuôn mặt bạn khi make up Vị trí của đèn cũng cần được xác định chính xác để sao cho hắt vào chính giữa khuôn mặt mà không bị phản xạ nhiều lần làm biến dạng hình ảnh. Giải pháp tốt nhất là có hai đèn được đặt hai bên gương.

Đèn trần

Đèn trần có tác dụng chiếu sáng tổng quan cho căn phòng, chính vì vậy yêu cầu của loại đèn ngay phải có một nguồn sáng êm dịu, không gây chói mắt, tạo một cảm giác thoải mái cho người sử dụng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hiện nay loại đèn trần đang được sử dụng nhiều đó là đèn LED panel tấm, không những đáp ứng được đây đủ các yêu cầu ở trên nó còn đảm bảo về tính thẩm mỹ cho căn phòng cũng như là việc tiết kiệm điện năng cũng như độ bền của đèn cũng cực kỳ cao.

Xem thêm: Các loại đèn led âm trần ở Halana

Các loại đèn trang trí khác

Ngoài những loại đèn thiết yếu kể trên, các bạn có thể bố trí thêm các loại đèn trang trí cho không gian phòng ngủ thêm phần hiện đại.

Đèn hắt tường, hắt trần: Loại đèn này giúp cho phòng ngủ có thêm những góc chiếu sáng độc đáo. Điểm xuyết trên những bức tường tạo cảm giác trang nhã và thư thái cho cả căn phòng, cũng như có tác dụng chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho các bức tranh, hình ảnh… mà bạn treo trên tường.

Các loại đèn trang trí khác.

Các loại đèn trang trí khác.

Bố trí màu ánh sáng đèn LED trong phòng ngủ

Vấn đề màu ánh sáng trong phòng ngủ cũng là một trong các yếu tố cần quan tâm khi bạn bố trí đèn phòng ngủ. Có lẽ rất nhiều người sẽ cho rằng phòng ngủ nên lắp đèn led màu vàng để tạo cảm giác thư giãn tốt nhất. Tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khăn với ánh sáng vàng khi làm một số công việc. Bởi vậy chúng tôi đưa ra cho bạn một giải pháp hiệu quả nhất. Chính là sử dụng đèn led âm trần 3 màu / 3 chế độ.

Đèn led downlight âm trần 3 màu là một loại đèn rất thú vị. Bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh màu ánh sáng từ vàng sang trung tính, rồi sang ánh sáng trắng một cách linh hoạt. Công việc bạn cần làm chỉ là bật/tắt công tắc đèn một cách đơn giản. Như vậy là với cùng một loại đèn bạn có thể vừa đáp ứng mục đích chiếu sáng tổng thể vừa tạo cảm giác thư giãn khi cần thiết.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về đèn LED âm trần cảm biến.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết