DANH MỤC SẢN PHẨM

Thép tấm là gì? Giá thép tấm hôm nay là bao nhiêu?

Giá thép tấm hôm nay mới nhất 2022 trong khoảng từ 21.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, do mỗi quy cách có trọng lượng khác nhau, chủ đầu tư nên cân nhắc trước khi mua. Để tính trọng lượng, ta thường nhân độ dày, khổ rộng và chiều dài thép tấm với 7,85. Chi tiết bảng giá và cách tính được nêu rõ trong bài viết dưới đây. 

Vật liệu thép tấm

Vật liệu thép tấm 

Thép tấm là gì?

Thép tấm là loại vật liệu không còn xa lạ đối với các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên ứng dụng và phân loại của vật liệu này vẫn chưa được phổ biến đầy đủ. Sau đây là một số thông tin tổng quan về thép tấm mà bạn cần nắm rõ. 

Giới thiệu chung về thép tấm

Thép tấm là loại thép được đúc và tạo hình theo dạng tấm, sở hữu nhiều kích thước khác nhau. Loại thép này có quy trình gia công khá phức tạp phải trải qua nhiều giai đoạn. Do đó, tính hoàn thiện và ứng dụng của chúng rất cao. 

Hiện nay, thép tấm được sử dụng trong đóng tàu, cầu cảng, nhà xưởng, sản xuất nồi hơi, cơ khí,... Hầu hết chúng được dùng để gia công bên ngoài công trình nhằm bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ. 

Một số loại thép tấm phổ biến 

Thép tấm hiện có rất nhiều loại, phục vụ mọi mục đích trong thi công. Khi lựa chọn, nhà thầu cần chú ý tới ứng dụng của mỗi loại để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Một số loại thép tấm phố biến có thể kể đến như sau.

Thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng là loại thép được sản xuất trong điều kiện nhiệt độ cao. Thông thường nhiệt độ cán có thể lên tới 10000 độ C. Sản phẩm có màu xanh đen đặc trưng và các gốc không hề sắc cạnh. Do được cán dưới nhiệt độ cao, loại thép tấm này sở hữu độ bền cao. Chúng hầu như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. 

Người ta thường dùng thép tấm cán nóng để gia công bên ngoài nhà kho, công xưởng và tàu hoả. Nhược điểm duy nhất có thể kể đến là màu sắc khá tối và tính thẩm mỹ không cao. Giá thép tấm cán nóng hôm nay từ 21.000 VNĐ/kg. 

Thép tấm cán nguội 

Khác với thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội sở hữu độ hoàn thiện và tính thẩm mỹ cao. Loại thép này được sản xuất ở nhiệt độ thường. Trong quá trình gia công, vật liệu có sử dụng dung môi để điều chỉnh nhiệt độ cán. Do sở hữu hình thức đẹp, thép tấm cán nguội được dùng khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm luôn sáng bóng và không có các chi tiết thừa ở cạnh. Giá thành vật liệu này trên thực tế tương đối cao, khoảng 25.000 VNĐ/kg.  

Xem thêm: Dây thép gai là gì? Báo giá hàng rào thép gai mới nhất

Thép tấm cán nguội

Thép tấm cán nguội

Thép tấm mạ kẽm 

Thép tấm mạ kẽm được phủ bên ngoài một lớp kẽm. Do đó, sản phẩm sở hữu tuổi thọ cao và độ bền đẹp theo thời gian. Loại thép tấm này được sử dụng phổ biến trong kiến trúc xây dựng. Bên cạnh đó, các thiết bị gia dụng cũng thường ứng dụng loại vật liệu này. Báo giá thép tấm mạ kẽm hôm nay trong khoảng từ 19.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ/kg.

Thép tấm nhám (Thép chống trượt) 

Thép tấm nhám đặc trưng với các chi tiết gân hoặc hoa văn trên bề mặt. Các chi tiết này nhằm tạo độ nhám và ma sát lớn, chống trượt hiệu quả. Vật liệu này thường được cán nóng, do đó sở hữu tất cả ưu điểm của thép tấm cán nóng. Nhờ khả năng chống trượt, sản phẩm được sử dụng để lót sàn. Giá thép tấm hôm nay ở mức 12.000 VNĐ/kg. 

Thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt

Thép carbon tấm hợp kim

Thép carbon tấm hợp kim được bổ sung các nguyên tố Cu, Ti, Si, Mn, Cr, W, V, Mo, Co. Đây là loại vật liệu vượt trội hơn cả các sản phẩm còn lại, có khả năng đàn hồi tốt, thay đổi được độ cứng và chống oxy hóa cao. Thép carbon tấm hợp kim được sử dụng trong các công trình cao cấp, đòi hỏi độ bền cao. Giá thép tấm carbon hôm nay là 21.000 VNĐ/kg.

Xem thêm: Thép carbon là gì? Phân biệt giữa thép carbon và thép inox

Ngoài ra, ta có thể phân loại thép tấm dựa theo xuất xứ của sản phẩm. Hiện trên thị trường, các loại thép tấm phổ biến đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Giá thép tấm Trung Quốc thấp nhất từ 13.000 VNĐ/kg. Trong khi đó, giá thép tấm Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt là 15.000 VNĐ và 20.000 VNĐ/kg. 

Quy cách thép tấm

Quy cách thép tấm là tổng hợp các số đo trên một tấm thép. Trong đó, bao gồm độ dày, khổ rộng và chiều dài của tấm thép đó. Vì vậy, quy cách thép tấm thường được thể hiện như sau: 

Độ dày x Khổ rộng x Chiều dài 

Về độ dày, hiện trên thị trường đã phân loại các sản phẩm thép tấm từ 1 ly đến 100 ly (tính theo milimet). Nghĩa là, thép tấm loại 1 ly sẽ có độ dày 1mm. Tương tự với các loại 2 ly, 3 ly, …, 100 ly. Cá biệt, có các loại thép dày 4dem (0,4mm), 5dem (0,5mm) và 9dem (0,9mm). Tuy nhiên, chúng khá hiếm và không có độ bền cao. 

Thép tấm 10 ly

Thép tấm 10 ly

Độ dày sẽ quyết định khả năng chịu lực cũng như tuổi thọ của thép tấm. Do đó, đây là kích thước quan trọng chủ đầu tư nên cân nhắc khi mua thép tấm. 

Ngoài ra, khổ rộng và chiều dài liên quan tới tổng số diện tích mà bạn muốn sử dụng thép tấm. Khổ rộng và chiều dài phổ biến của một sản phẩm thép tấm là 1500x6000mm. Các kích thước lớn hơn có thể lên tới 2000x6000mm hoặc 300x12000mm (thường trên loại thép tấm carbon).

Xem thêm: Tổng quan về thép cuộn và báo giá thép cuộn mới nhất

Cách tính trọng lượng thép tấm

Bên cạnh phân loại, giá cả phụ thuộc khá nhiều vào trọng lượng thép tấm. Vậy đâu là cách tính trọng lượng thép tấm chuẩn xác nhất khi mua hàng? Thông thường, để tính khối lượng thép tấm, người ta sử dụng công thức: 

M = T x R x D x 7,85

Trong đó: 

M (đơn vị Kg): Trọng lượng cần tính của tấm thép 

T (đơn vị mm): Độ dày tấm thép 

R (đơn vị mm): Khổ rộng của tấm thép. Tiêu chuẩn khổ rộng bao gồm 1250mm, 1500mm, 2000mm, 2030mm, 2500mm.

D (đơn vị mm): Chiều dài tấm thép. Tiêu chuẩn chiều dài bào gồm 6000mm và 12000mm.

7,85 (đơn vị g/cm3): Trọng lượng riêng của thép tấm

Bằng công thức này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt giá thép tấm hôm nay và các ngày khác. Thông thường, báo giá thép tấm qua các ngày không giao động nhiều. Song, việc tính đúng khối lượng sẽ giúp bạn có được mức giá chuẩn xác khi mua số lượng lớn. 

Địa chỉ báo giá thép tấm mới nhất

HALANA hiện là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu cơ khí uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất kiến tạo nên những công trình bền vững. 

Với vật liệu thép tấm, hiện trên website HALANA đã cung cấp báo giá cụ thể, minh bạch, Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo giá thép tấm hôm nay được cập nhật liên tục. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ 0288.889.886 để được tư vấn trực tiếp. 

Tổng kết 

Trên đây là thông tin về giá thép tấm hôm nay cách tính khối lượng thép tấm. Hy vọng, bạn đã có thể tính trọng lượng thép tấm chuẩn xác và nắm bắt mức giá kịp thời. Nếu quý khách muốn tham khảo thêm các sản phẩm khác, hãy ghé thăm website Halana. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón bạn!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết