DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao chúng ta nên sử dụng ổ cắm điện thông minh?

Ổ cắm thông minh là ổ cắm điện có thể thay thế ổ cắm thông thường, giúp kết nối các thiết bị điện tử với nguồn điện. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng bật tắt thiết bị điện tử bằng cách kết nối với Wi-Fi của smartphone, tự động ngắt nguồn khi quá tải, hoặc thiết lập các tình huống bật tắt thiết bị khi kết hợp với cảm biến.

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Ổ cắm điện thông minh là ổ cắm có khả năng tương tác với các thiết bị kết nối wifi trong ngôi nhà của bạn. Phụ kiện thông minh này được tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng từ Google Assistant, Amazon Alexa, Apple HomeKit, v.v. Hỗ trợ điều khiển không dây các thiết bị gia dụng như bóng đèn, lò sưởi, máy giặt, điều hòa nhiệt độ ... và các thiết bị điện tử nói chung.

Ổ cắm thông minh là ổ cắm điện có thể thay thế ổ cắm thông thường, giúp kết nối các thiết bị điện tử với nguồn điện. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng tắt mở các thiết bị điện tử thông qua Wi-Fi kết nối với smartphone, tự động ngắt nguồn khi quá tải, hoặc đặt điều kiện tắt mở thiết bị khi kết hợp với các cảm biến.

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Những lý do nên sử dụng ổ cắm điện thông minh

Tiện lợi khi bật tắt các thiết bị điện tử từ xa

Trong phòng ngủ, quạt điện, chăn điện, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị khác đã được tích hợp sẵn bộ hẹn giờ. Tuy nhiên, với việc có thêm một ổ cắm thông minh trong phòng ngủ, việc sử dụng các thiết bị này sẽ thuận tiện và chủ động hơn, ít nhất là không khiến người dùng phải ra khỏi giường mỗi khi muốn tắt mở thiết bị. Bạn không cần phải đi tìm những chiếc điều khiển cầm tay - chúng đôi khi biến mất một cách “bí ẩn” mỗi khi bạn cần sử dụng.

Vào mùa đông, người dùng không phải lo ngủ quên với chiếc chăn điện vẫn đang cắm điện. Vào mùa hè, quạt hoặc điều hòa không khí không chạy suốt đêm. Tất cả có thể được thiết lập để ngừng hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định. Tại phòng khách, người dùng cũng có thể cài đặt thời gian làm việc của máy pha cà phê trước khi thức dậy. Trong nhà bếp, máy hâm nóng và nồi nấu chậm cũng có thể được hẹn giờ để có thể hâm nóng thức ăn trước khi về nhà. Máy nước nóng, hệ thống sưởi ấm ... đều có thể sử dụng tương tự. Nhiều ổ cắm thông minh hiện nay đã được tích hợp với điện thoại di động, giúp bạn dễ dàng bật và tắt các thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Không chỉ có bộ hẹn giờ tắt mở, một số ổ cắm thông minh giờ đây còn “thông minh” hơn trong việc phục vụ con người. Khi kết nối với điện thoại thông minh, chúng có thể nhận biết sự hiện diện của người dùng trong nhà, tự động kích hoạt một số thiết bị cài đặt sẵn như đài, TV, loa thông minh… mỗi khi bạn lùi lại. Khi người dùng rời khỏi nhà, thiết bị cũng sẽ phát hiện một số thiết bị đã có trong cài đặt và hành động tương ứng.

Ổ điện có thể điều khiển thông qua smartphone


Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Nhiều thiết bị trong nhà, ngay cả khi chúng không được sử dụng thường xuyên, vẫn ở chế độ chờ. Chính vì vậy tiền cước hàng tháng dù sử dụng không nhiều nhưng vẫn tăng. Vậy mà dù biết tại sao nhưng nhiều người lại lười, hay quên, sợ rút, cắm nhiều lần mà vẫn giữ nguyên các thiết bị này.

Nhưng với những ổ cắm thông minh được tích hợp ứng dụng điện thoại thông minh, việc điều khiển chúng trở thành một thói quen dễ nhớ. Bởi vì khi bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn trong ngày, việc ghi nhớ và tắt ổ cắm điện thông qua ứng dụng sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Nhiều người dùng cho biết, sử dụng smartphone để kiểm tra đồ gia dụng đã trở thành thói quen hàng ngày khó bỏ.

Điều khiển đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng con cái họ đến muộn vì xem TV và chơi game. Đôi khi lời nhắc nhở nhẹ nhàng về giờ đi ngủ không được coi trọng. Nhiều trường hợp trẻ vẫn lén bật các thiết bị này sau khi được bố mẹ yêu cầu. Nhưng với ổ cắm thông minh, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thiết bị điện tử trong phòng của con mình. Tivi, máy tính, máy chơi game ... đều có thể được cắt rời chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh của bạn.

Có thể lắp ổ điện bất kì vị trí nào trong gia đình bạn

Chăm sóc bể cá, cây cảnh tự động

Không giống như các loài động vật thuần hóa khác, cá đòi hỏi một môi trường hoàn toàn cân bằng để phát triển. Hệ thống chiếu sáng nói riêng rất quan trọng vì quá nhiều có thể kích thích sự phát triển của tảo và thực vật thủy sinh. Với ổ cắm thông minh, người dùng có thể điều chỉnh, tắt mở hệ thống đèn theo giờ một cách khoa học. Kết hợp với các bóng đèn thông minh, khu vực này trở thành một nơi rất hấp dẫn, vì người dùng có thể tùy chỉnh bóng đèn để mô phỏng ánh sáng mặt trời hoặc chuyển nó thành ánh trăng vào ban đêm.

Không chỉ hồ cá mà nhiều khu vực khác trong nhà như sân vườn, hòn non bộ… cũng có thể trở nên đẹp và hiện đại hơn thông qua việc kết hợp và sử dụng sáng tạo các thiết bị thông minh.

Sạc các thiết bị di động

Nhiều chuyên gia và nhà sản xuất cho rằng sạc quá lâu có hại cho pin của smartphone. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản người dùng cắm sạc vào ban đêm, vì đó là thời gian dài nhất trong ngày mà họ không thể chạm vào điện thoại của mình. Thời gian ngủ trung bình khoảng 7 tiếng là quá dài, cắm sạc nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Với ổ cắm thông minh, người dùng có thể thiết lập quá trình sạc từ nửa đêm đến 4 giờ sáng đến 5 giờ sáng để thiết bị của họ có thể được sử dụng khi họ thức dậy từ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Tương tự với tai nghe không dây, bàn chải đánh răng điện hay các thiết bị chỉ cần sạc mỗi tuần một lần.

Cảnh báo có trộm

Ổ cắm điện thông minh có tích hợp cảm biến chuyển động nên người dùng có thể cài đặt thiết bị khi có người đột nhập vào nhà: tự động kích hoạt đèn bật sáng, hoặc có thể kết hợp với chuông báo động.

Ngoài ra, hệ thống sẽ gọi và nhắn tin cho bạn và gia đình để xử lý nhanh khi kẻ trộm đột nhập và bạn không có nhà.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết