DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh sự khác nhau giữa máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu

Nên mua máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện chạy dầu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua máy phát điện. Nắm bắt được vấn đề đó, HALANA sẽ giúp bạn so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu để bạn đưa ra được quyết định tốt nhất. Hãy cùng HALANA theo dõi bài viết sau đây nhé!

Máy phát điện chạy xăng là gì?

Là loại máy phát điện có nhiên liệu chính là xăng. Máy phát điện chạy xăng sử dụng bugi tạo tia lửa điện để đốt cháy nhiên liệu và không khí trong xi lanh, sau đó tạo ra dòng điện. Đây là loại máy có công suất nhỏ nên sẽ phù hợp cho những hộ gia đình hoặc không gian có diện tích vừa phải.

Máy phát điện chạy xăng.

Máy phát điện chạy xăng.

Xem thêm: Máy phát điện là gì?

Ưu điểm của máy phát điện chạy xăng

 1. Đồ ồn thấp, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn. Phù hợp cho các khu dân cư hoặc nơi làm việc mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
 2. Được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản giúp việc di chuyện thuận thiện hơn.
 3. Máy có khung bảo vệ giúp máy ổn định khi sử dụng trên nền đất.
 4. Khởi động dễ dàng vì nhiên liệu chính là xăng.
 5. Chi phí đầu tư thấp

Nhược điểm của máy phát điện chạy xăng

 1. Linh kiện máy dễ bị xăng ăn mòn, làm hỏng nên cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên.
 2. Nhiên liệu là xăng nên dễ cháy.
 3. Chi phí sử dụng cao vì xăng là nhiên liệu có giá thành khá cao.
 4. Độ tiêu hao nhiên liệu cao.

Máy phát điện chạy dầu là gì?

Là loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu chính là dầu Diesel, đây là loại máy phát điện khá phổ biến. Công suất làm việc của máy phát điện chạy dầu gấp 1,5 lần chạy xăng, đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn do đó chi phí vận hành thấp hơn. Vì vậy máy phát điện chạy dầu cho gia đình được ưa chuộng nhiều hơn so với máy phát bằng xăng.

Xem thêm: Máy phát điện cho gia đình

Máy phát điện chạy dầu.

Máy phát điện chạy dầu.

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu

 1. Hiệu suất làm việc cao hơn 1,5 lần so với máy phát điện chạy xăng.
 2. Giá dầu thấp hơn giá xăng nên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn do đó chi phí vận hành thấp hơn.
 3. Không có bugi nên ít bị hư.
 4. Khả năng chịu quá tải tốt.
 5. Tuổi thọ cao và mạnh mẽ hơn.

Nhược điểm của máy phát điện chạy dầu

 1. Máy phát điện chạy dầu có tiếng ồn khá lớn, gây khó chịu đến người xung quanh.
 2. Chi phí đầu tư cao.
 3. Thiết kế máy to và có trọng lượng lớn nên việc di chuyển sẽ khó khăn hơn.
 4. Chi phí bảo dưỡng đắt hơn so với máy phát điện chạy xăng nên đòi hỏi trình độ chuyên môn bảo dưỡng cao hơn.
Xem thêm: Máy phát điện chạy dầu

So sánh tổng quát máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu

Sự tiêu thụ xăng dầu

Về mức tiêu hao nhiên liệu, máy phát điện chạy dầu đốt cháy lượng nhiên liệu bằng một nửa so với máy phát điện chạy xăng. Lợi thế này có thể được bù đắp ở một mức độ nào đó dựa trên giá dầu diesel hiện tại, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chi phí của máy phát điện diesel sẽ giảm theo thời gian.

Một điểm khác biệt giữa máy phát điện mini chạy dầumáy phát điện mini chạy xăng là quá trình đốt cháy nhiên liệu. Máy phát điện chạy xăng sử dụng bugi đánh lửa để đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt. Mặt khác, máy phát điện chạy dầu tạo ra quá trình đốt cháy thông qua quá trình nén, đốt nóng nhiên liệu, đốt cháy nhiên liệu. Điều này an toàn hơn nhiều so với động cơ xăng vì không có tia lửa điện gây cháy nổ.

Sự tiêu thụ xăng dầu của máy phát điện.

Sự tiêu thụ xăng dầu của máy phát điện.

Sản xuất điện

Sự khác biệt về công suất giữa xăng và máy phát điện chạy xăng diesel là điều hiển nhiên, như thể hiện ở tỉ số nén của từng động cơ. Tỷ lệ nén động cơ xăng giảm từ 8: 1 xuống 12: 1, trong khi tỷ lệ nén động cơ diesel giảm từ 14: 1 xuống 25: 1. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến máy phát điện chạy dầu diesel hoạt động hiệu quả hơn so với máy phát điện xăng.

Khả năng di chuyển

Tính di chuyển của máy phát điện chạy xăngmáy phát điện chạy dầu nói chung là giống nhau, và cả hai đều có kiểu máy có thể dễ dàng di chuyển đến nơi cần thiết nhất. Nhìn chung, máy phát điện chạy bằng dầu cung cấp nhiều năng lượng hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu hơn, khiến chúng được đầu tư tốt hơn ở dạng di động, mặc dù các mẫu máy xăng có xu hướng nhẹ hơn.

Một ưu điểm của máy phát điện chạy xăng là nhiên liệu có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi, mặc dù máy bơm diesel tại các trạm xăng là phổ biến.

Độ bền

Máy phát điện chạy dầu ít phải bảo dưỡng hơn máy phát điện chạy xăng. Ngoài ra, máy phát điện chạy dầu ít tốn kém hơn để bảo trì so với máy phát điện chạy xăng. Máy phát điện chạy xăng cũng có xu hướng chạy nóng hơn so với động cơ diesel, điều này có thể dẫn đến hao mòn các bộ phận của máy phát điện chạy xăng.

Bảo trì

Khi mua máy phát điện Cummins, hãy xem xét mức độ bảo trì giữa các loại máy phát điện. Nhiệt độ tổng thể cao hơn khi chạy động cơ xăng có nghĩa là các bộ phận của động cơ cần được thay thế thường xuyên hơn so với động cơ diesel.

Bảo trì máy phát điện.

Bảo trì máy phát điện.

Đối với cả hai loại máy phát điện, điều quan trọng là phải thực hiện bảo trì định kỳ. Điều này bao gồm thay đổi bất kỳ bộ lọc và dầu động cơ nào, cũng như chạy động cơ cho đến khi hết nhớt nếu máy phát điện không được sử dụng trong một thời gian dài.

Giá cả

Một máy phát điện mini chạy dầu thường có giá cao hơn một máy phát điện chạy xăng, chủ yếu là do các tính năng mạnh mẽ hơn của nó. Máy phát điện chạy dầu dễ bảo trì và bền hơn so với máy phát điện chạy xăng cùng mức sản xuất. Với việc bảo trì đúng cách, chi phí của máy phát điện diesel có thể chuyển thành tiết kiệm thực sự theo thời gian.

Máy phát điện chạy xăng cũng có thể hoạt động nếu được bảo dưỡng đúng cách, nhưng do sự phức tạp của động cơ xăng, cộng với sức nóng của động cơ xăng, cuối cùng máy phát điện chạy xăng sẽ hỏng và cần được thay thế.

Xem thêm: Các nhà cung cấp máy phát điện

Nên mua máy phát điện ở đâu tốt nhất?

Công ty Cổ phần HALANA tự tin là nhà cung cấp máy phát điện giá rẻ và chất lượng, đảm bảo giá thành bạn chi trả xứng đáng với chất lượng sản phẩm bạn có được. Khi đến với HALANA bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những mẫu mã và chất lượng của máy phát điện ở đây. Đặc biệt là những chiếc máy phát điện Cummins chất lượng.

Bằng kinh nghiệm của mình, công ty Cổ phần HALANA đóng vai trò như một nhà tuyển lựa, chỉ phân phối những dòng sản phẩm có uy tín, có xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, để giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm do công ty cung cấp.

Xem thêm: Top thương hiệu máy phát điện

Kết luận

Như vậy, hi vọng với bài viết này HALANA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy phát điện chạy xăngmáy phát điện chạy dầu. Nếu còn gì cần tìm hiểu thêm, thì đừng ngần ngại liên hệ với HALANA để chung tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết