DANH MỤC SẢN PHẨM

Sự khác biệt giữa ổ cắm điện dân dụng và công nghiệp hiện nay

Một số người không biết rằng vì chúng là ổ cắm được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị và gia dụng, tại sao lại phân loại ổ cắm trong công nghiệp và dân dụng? Thực chất chức năng của chúng giống nhau nhưng ổ cắm công nghiệp và chất liệu, thông số của ổ cắm dân dụng rất khác nhau.

Giới thiệu chung về Ổ Cắm

Ổ cắm điện là một thiết bị mà các thiết bị điện có thể được kết nối để nhận dòng điện cần thiết cho hoạt động của chúng. Được kết nối bằng một hệ thống cáp với nguồn điện, thường là một cơ sở phát điện do một công ty sản xuất năng lượng vận hành, nó thường không có bộ phận chuyển động. Thay vào đó, nó chứa các dải kim loại tiếp xúc với các ngạnh của phích cắm điện được lắp vào ổ cắm. Dòng điện được truyền qua các điểm tiếp xúc này.

Ổ cắm là sử dụng phổ biến trong cuộc sống của mọi người. Các loại hoạt động cụ thể được chia thành ổ cắm công nghiệp và hoạt động gia dụng. Hai ổ cắm này được sử dụng trong các tình huống khác nhau, và chúng cũng khá khác nhau về thiết kế và chức năng. Mọi người đã quen với ổ cắm gia đình, hoạt động công nghiệp thì thiết kế hợp lý hơn. Đôi khi nguồn điện được thiết kế tùy theo cảnh sử dụng, bao gồm cả độ chắc chắn của ổ cắm mà có những yêu cầu tương ứng.

Ổ cắm dân dụng

Ổ cắm điện dân dụng là gì?

Ổ cắm đân dụng có cấu tạo ít phức tạp hơn so với ổ cắm công nghiệp, là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào, lớp vỏ sử dụng chất liệu cao cấp và đạt chuẩn quốc tế nên dùng trong hộ gia đình cũng rất an toàn, cách điện lại rất hoàn hảo. Loại này không có nắp đậy, ổ cắm chủ yếu từ 2 - 3 lỗ nên phích cắm dễ liên kết và làm việc hơn.

Ổ cắm điện công nghiệp là gì?

Ổ cắm điện công nghiệp thường dùng trong các công trình, xưởng sản xuất giúp kết nối các thiết bị điện với nguồn cung cấp điện chính cho các thiết bị điện, là đầu nối di dộng gắn liền với thiết bị điện bằng sợi cáp điện.

Sự khác biệt giữa ổ cắm công nghiệp và ổ cắm sử dụng trong gia đình

Thứ nhất, các thuộc tính khác nhau của vật liệu

Chúng ta bắt đầu từ chất liệu sản xuất của hai loại ổ cắm này. Hiệu suất của vật liệu ổ cắm công nghiệp tốt hơn so với chất liệu ổ cắm sử dụng trong gia đình. Để đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng trong công nghiệp thì ổ cắm công nghiệp sử dụng nhựa tổng hợp chất lượng cao và ổn định hơn, ổ cắm sinh hoạt chỉ cần làm việc với điện áp tiêu chuẩn là 220V. Chất liệu thông thường nhựa có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Ổ cắm công nghiệp cung cấp nguồn điện cho các thiết bị công nghiệp lớn nên nó cũng quyết định rằng nó cần mang dòng điện và tải nhiều hơn. Vật liệu làm ổ cắm dân dụng không được mang dòng điện và nhiệt cao nên sẽ gây cháy ổ cắm dân dụng. Các vật liệu đặc biệt được sử dụng trong ổ cắm công nghiệp cho phép nó hoạt động ở dòng điện rất cao mà không bị hỏng.

Ổ cắm công nghiệp

Thứ hai, công suất tải khác nhau

Xét về khả năng chịu tải của ổ cắm thì ổ cắm công nghiệp mạnh hơn ổ cắm thông thường. Ổ cắm sử dụng trong gia đình không được sử dụng cho các thiết bị điện lớn, nếu không rất dễ quá tải và gây hỏng ổ cắm hoặc các thiết bị điện.

Thứ ba, việc sử dụng điện áp và dòng điện lớn hơn

Ổ cắm công nghiệp thường được sử dụng cho các thiết bị cơ khí lớn trong nhà xưởng vì vậy nó cũng quyết định rằng nó cần sử dụng điện áp và dòng điện lớn hơn. So với ổ cắm sử dụng cho các thiết bị điện thông thường, nó không chỉ cần dòng điện khác nhau mà điện áp cũng khác nhau. Dòng điện định mức của ổ cắm sử dụng trong gia đình chủ yếu là 10a và của ổ cắm công nghiệp chủ yếu là 16a, 32a, 65A, 125A, v.v.

Thứ tư, các tình huống sử dụng khác nhau

Ổ cắm công nghiệp hầu hết được sử dụng cho đất sản xuất công nghiệp như nhà xưởng, công trình quy mô lớn,…; Ổ cắm sử dụng trong gia đình chủ yếu được sử dụng cho các ngôi nhà thông thường, siêu thị, trường học và những nơi khác.

Hơn nữa, chúng ta đều biết rằng một số thiết bị công nghiệp lớn trong sản xuất công nghiệp được đánh giá ở mức công suất tương đối cao. Vì vậy, đầu cắm của thiết bị được thiết kế đặc biệt không khớp với giắc cắm của ổ cắm dân dụng, giắc cắm của ổ cắm công nghiệp cũng bị lọt qua.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua thiết bị điện ở đâu uy tín?

Để lựa chọn được sản phẩm điện giá rẻ và chất lượng tốt thì việc lựa chọn những nơi cung cấp uy tín là một điều rất cần thiết. Vì vậy các doanh nghiệp cũng như các hộ gia đình cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn những nơi cung cấp đáng tin cậy. Nên mua thiết bị đóng cắt ở các nhà cung cấp thiết bị đóng cắt mạch điện chính hãng, uy tín và được công nhận để đảm bảo chất lượng, độ an toàn tốt nhất.

EI Industrial tự tin với khách hàng là nhà cung cấp nút nhấn chất lượng với giá cả hợp lý, doanh nghiệp khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo:

  1. Chất lượng được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
  2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
  3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
  4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi mua càng nhiều giá lại càng rẻ.
  5. Trên mỗi sản phẩm đều thể hiện rõ các thông số rõ ràng như: Tiêu chuẩn sản xuất, năm sản xuất, vật liệu sản xuất, nhà sản xuất . . .

Kết luận

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về ổ cắm điện và hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm ổ cắm phù hợp cho thiết bị điện mà bạn đang tìm kiếm.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết