DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh các loại dầu chân không 100 tốt nhất hiện nay

Khi chọn mua dầu chân không chúng ta luôn có nhiều câu hỏi trong đầu rằng dầu chân không gồm những loại nào, loại dầu chân không 100 là gì, chất lượng và giá cả như thế nào, nên chọn mua ở đâu có giá tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những suy nghĩ ấy và giúp bạn có thể chọn cho mình loại dầu 100 tốt nhất. D

Dầu chân không 100 là gì?

Giống như các loại dầu chân không khác, dầu chân không 100 như là một chất bôi trơn cơ học được sử dụng cho máy bơm hút chân không. Sở dĩ lại gọi là dầu chân không 100 là vì loại dầu này có độ nhớt 100 (độ nhớt ở mức cao), nó giúp cho quá trình khuếch tán chân không trong hệ thống bơm diễn ra tốt hơn, đảm bảo kéo dài tuổi thọ các động cơ bên trong hệ thống.

Dầu chân không 100

Dầu chân không 100

Hầu hết các loại dầu chân không đều có những đặc tính chung như bôi trơn, làm mát động cơ, kéo dài tuổi thọ máy bơm. Những đặc tính riêng của chúng thì ta khó có thể nhận thấy bằng mắt thường được. Tuy nhiên đối với loại dầu chân không 100 thì chúng ta có thể nhận biết được đặc tính riêng của nó bằng cách thường xuyên quan sát quá trình làm việc của hệ thống bơm chân không, và dưới đây là những đặc tính của dầu chân không 100:

 1. Làm mát động cơ 
 2. Giúp hiệu suất hoạt động của máy bơm luôn ở mức cao
 3. Giúp động cơ máy bơm làm việc tốt khi ở nhiệt độ cao
 4. Ít gây ô nhiễm môi trường 
 5. Giảm tiếng ồn động cơ máy bơm

Các loại dầu 100 thông dụng

 1. Hiện nay có rất nhiều loại dầu chân không 100 trên thị trường, đây cũng là một sự khó khăn đối với người sử dụng khi muốn chọn một loại dầu cho phù hợp với máy bơm chân không của mình. Ở đây chúng tôi muốn đề cập đến 3 loại dầu chân không 100 là VM 100 (Busch), Ultra Grade 19 (Edwards) và Leybonol LVO 100 (Leybold). Lí do chúng tôi chọn đưa ra 3 loại dầu kể trên là vì đấy là những loại dầu thông dụng nhất, có chất lượng tốt nhất và được sản xuất bởi thương hiệu có uy tín. 
 2. Dầu chân không VM 100: được sản xuất bởi hãng BUSCH ở Thái Lan, có chỉ số độ nhớt cao nên khi nhiệt độ máy bơm thay đổi thì độ nhớt cũng thay đổi không quá nhiều. Phù hợp sử dụng cho máy bơm hoạt động ở nhiệt độ cao. Có khả năng tách nước khi hơi nước ngưng tụ trong dầu, giúp ngăn chặn ăn mòn và duy trì tính bôi trơn của dầu.
 3. Dầu chân không Ultra Grade 19: Được sản xuất bởi hãng EDWARDS ở Canada, sử dụng quá trình lọc hóa dầu (hydrotreating) nhằm loại bỏ lưu huỳnh, nitơ, hydrocacbon thơm có trong dầu, giúp cho dầu được sạch, không có lẫn tạp chất như các loại dầu chân không thông thường khác. Loại dầu này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cho máy bơm có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, chống ăn mòn tốt, đạt hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ máy bơm được kéo dài.
 4. Dầu chân không Leybonol LVO 100: được sản xuất bởi hãng LEYBOLD ở Đức, một thương hiệu nổi tiếng về các loại dầu bơm chân không. Là loại dầu khoáng, không chứa chất phụ gia, có áp suất hơi thấp, khả năng tách nước tốt. Loại này đã được thử nghiệm toàn diện theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất về hiệu suất và tuổi thọ, đáp ứng được những mong đợi từ khách hàng.

Các loại dầu 100 thông dụng

Các loại dầu 100 thông dụng

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng dầu chân không 100

 1. Cần chọn mua dầu chân không 100 có hãng sản xuất tương ứng với loại máy bơm đang sử dụng để máy đạt hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ máy cũng không bị giảm đi.
 2. Thay dầu đúng cách cho máy bơm chân không, nếu máy thường xuyên hoạt động thì trung bình khoảng 500 giờ ta nên thay dầu mới một lần.
 3. Tuyệt đối không sử dụng dầu loại khác để đổ mới vào máy bơm khi máy đang sử dụng dầu 100 để hoạt động.

Kết luận

Trên đây là bài viết về các loại dầu chân không 100 thông dụng. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết