DANH MỤC SẢN PHẨM

Nút nhấn khẩn Chint là gì?

Chúng ta bắt gặp nhiều công tắc nút nhấn khác nhau hầu như hàng ngày, chẳng hạn như thiết bị y tế, dây chuyền sản xuất tự động và thiết bị liên lạc. Nó là một linh kiện rất đơn giản, nhưng vì nó điều khiển toàn bộ mạch điều khiển nên nó được gọi là "Công tắc điều khiển".

Nút nhấn là gì?

Công tắc nút nhấn khẩn (push button) thường dùng để tắt mở mạch điều khiển, là loại thiết bị công tắc điều khiển được sử dụng rộng rãi. Nó được sử dụng trong các mạch điện điều khiển tự động để gửi tín hiệu điều khiển bằng tay đến điều khiển công tắc tơ, rơ le, bộ khởi động điện từ, ... Đặc điểm của nó là được lắp vào máy móc, thiết bị trong quá trình làm việc, phần lớn thời gian là ở ban đầu. vị trí trạng thái tự do, và chỉ khi cần thiết, nó mới được chuyển sang trạng thái thứ hai (vị trí) dưới tác dụng của ngoại lực. Khi lực bên ngoài được loại bỏ, do Với tác dụng của lò xo, công tắc trở lại vị trí ban đầu.

Công tắc nút nhấn có thể hoàn thành các điều khiển cơ bản như khởi động, dừng, quay tiến và lùi, thay đổi tốc độ và khóa liên động. Thông thường mỗi công tắc nút nhấn có hai cặp tiếp điểm. Mỗi cặp tiếp điểm bao gồm một tiếp điểm NO và một tiếp điểm NC. Khi nhấn nút, hai cặp tiếp điểm hoạt động đồng thời, tiếp điểm NC bị ngắt kết nối và tiếp điểm NO được đóng lại.

Để chỉ ra chức năng của từng nút và tránh thao tác sai, các nắp nút thường được làm thành các màu khác nhau để thể hiện sự khác biệt, như trong hình bên dưới. Màu sắc của nó là đỏ, xanh lá cây, đen, vàng, xanh lam, trắng, v.v. Ví dụ, màu đỏ có nghĩa là nút dừng, màu xanh lá cây có nghĩa là nút bắt đầu, v.v. Các thông số chính, loại, kích thước lỗ lắp, số lượng tiếp điểm và công suất hiện tại của nút chuyển đổi được mô tả chi tiết trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Nút nhấn là gì?

Đặc điểm của nút nhấn Chint

 1. Đường kính lỗ của phong cách này là 22mm;
 2. Chống cháy và chịu nhiệt độ vỏ nhựa, tiếp xúc bằng bạc, làm nóng hiện tại 10A.
 3. Tuổi thọ cao và hiệu suất ổn định.
 4. Chất lượng Cao chống cháy nhựa.
 5. Mặc định 1NO1NC, tùy chọn 2NO2NC 3NO3NC.
 6. Đầu: Nút dẹt; Núm Vặn; chìa khóa nút; Lớn nấm đầu dừng khẩn cấp nút; nút ON-OFF.
 7. Đầu Màu sắc: Đỏ; Xanh Lá; Xanh Dương; Vàng; Trắng; Đen.
 8. LED thông thường Điện áp: 9-24V tùy chỉnh khác điện áp.

Đặc điểm của nút nhấn

Điều kiện hoạt động

 1. Nhiệt độ môi trường xung quanh là -5 ℃ ~ + 40 ℃, nhiệt độ trung bình trong 24 giờ không được vượt quá + 35 ℃.
 2. Độ cao: ≤2000m.
 3. Điều kiện khí quyển: Độ ẩm tương đối của khí quyển không được vượt quá 50% khi nhiệt độ cao nhất là + 40 ℃; Độ ẩm tương đối cao hơn nhiều cho phép trong điều kiện nhiệt độ thấp hơn, ví dụ: khi nhiệt độ đạt + 20 ℃, độ ẩm tương đối lên đến 90%. Đối với sương mù, xuất hiện bất ngờ do thay đổi nhiệt độ, nên thực hiện các bước quét đặc biệt.
 4. Mức độ ô nhiễm: 3
 5. Hạng mục lắp đặt: Ⅱ
 6. Mômen siết là 0,8 ~ 1,2N · m đối với các đầu cáp. Tiết diện của kết nối cáp là 0,5 ~ 2,5mm2 và chiều dài dây dẫn 8mm là cần thiết.

Nguyên lý làm việc

Công tắc nút nhấn nói chung sẽ bao gồm nắp nút, lò xo hồi vị, tiếp điểm chuyển động kiểu cầu, tiếp điểm tĩnh, thanh nối trụ và vỏ. Khi công tắc nút nhấn không chịu tác động ngoại lực (tức là tĩnh), nó được chia thành công tắc nút nhấn khởi động (nút thường mở), công tắc nút nhấn dừng (nút thường đóng) và công tắc nút nhấn tổ hợp (kết hợp tiếp điểm NO và NCd) nút). 

 1. Tiếp điểm của công tắc nút nhấn khởi động được đóng lại khi nhấn nắp nút, tiếp điểm sẽ tự động ngắt kết nối và đặt lại khi nhả ra. 
 2. Khi công tắc nút nhấn dừng được nhấn xuống trên nắp nút, các tiếp điểm sẽ được tách ra, và các tiếp điểm sẽ tự động đóng và đặt lại khi nhả ra. 
 3. Khi công tắc nút nhấn tổng hợp nhấn vào nắp nút, tiếp điểm chuyển động kiểu cầu sẽ di chuyển xuống dưới, tiếp điểm NC được mở trước, sau đó tiếp điểm NO được đóng lại. Khi nắp nút được nhả ra, tiếp điểm NO đầu tiên bị hỏng và đặt lại.

Nguyên lý làm việc của công tắc nút nhấn như hình bên dưới: Bên trong nút sẽ có thiết bị hấp phụ nam châm điện. Khi nhấn nút xuống, nam châm điện được cung cấp năng lượng để tạo ra từ tính, và mạch được kết nối hoặc ngắt kết nối bởi thiết bị hấp phụ để thực hiện các chức năng như mạch điều khiển từ xa.

Nguyên lý hoạt động của nút nhấn

Chức năng của công tắc nút dừng khẩn cấp là gì?

Công tắc dừng khẩn cấp là một cơ cấu an toàn được sử dụng để tắt máy móc trong trường hợp khẩn cấp, khi nó không thể tắt theo cách thông thường.

Mục đích của nút nhấn khẩn cấp là dừng máy móc nhanh chóng khi có nguy cơ bị thương hoặc quy trình làm việc yêu cầu dừng lại. Nó nhằm mục đích ngăn chặn tác hại hoặc giảm thiểu các mối nguy hiểm hiện có đối với con người, máy móc hoặc nơi làm việc, vì vậy người ta còn nói công tắc nút nhấn an toàn hoặc công tắc an toàn nút nhấn. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua nút nhấn ở đâu?

Để lựa chọn được sản phẩm điện giá rẻ và chất lượng tốt thì việc lựa chọn những nơi cung cấp uy tín là một điều rất cần thiết. Vì vậy các doanh nghiệp cũng như các hộ gia đình cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn những nơi cung cấp đáng tin cậy. Nên mua thiết bị đóng cắt ở các nhà cung cấp thiết bị đóng cắt mạch điện chính hãng, uy tín và được công nhận để đảm bảo chất lượng, độ an toàn tốt nhất.

EI Industrial tự tin với khách hàng là nhà cung cấp nút nhấn chất lượng với giá cả hợp lý, doanh nghiệp khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo:

 1. Chất lượng được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
 2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
 3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
 4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi mua càng nhiều giá lại càng rẻ.
 5. Trên mỗi sản phẩm đều thể hiện rõ các thông số rõ ràng như: Tiêu chuẩn sản xuất, năm sản xuất, vật liệu sản xuất, nhà sản xuất . . .
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết