DANH MỤC SẢN PHẨM

Nước Thải Công Nghiệp Và Các Quy Chuẩn Của Nó

Chắc chắn phải có các quy chuẩn nước thải công nghiệp quốc gia về nước thải xả ra vùng nước mặt và các nhà máy xử lý nước thải đô thị. Hãy cùng EI Industrial tìm hiểu rõ về vấn đề này.

1. Nước thải công nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp không chỉ là sản phẩm phụ của các công ty sản xuất dầu khí hay khai thác mỏ và hóa chất, mà còn là sản phẩm phụ của các ngành chế biến thực phẩm và đồ uống, rất cần thiết trong việc sản xuất quần áo trên lưng, giày dép, máy tính trong tầm tay bạn và chiếc xe mà bạn đang lái.

nước thải công nghiệp ở các nhà máy

Để tuân thủ các luật hiện hành, bất kỳ chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ nào đối với nước được sử dụng trong sản xuất công nghiệp đều phải được quản lý. Chất hữu cơ, kim loại và những thứ tương tự có trong nước thải phải được loại bỏ trước khi nước có thể được thải an toàn trở lại đất liền, vào các vùng nước hoặc tái sử dụng trong các hoạt động của nhà máy.

2. Quy chuẩn nước thải công nghiệp của thế giới

Đây là các quy chuẩn nước thải công nghiệp quốc gia được EPA phát triển trên cơ sở từng ngành . đó là quy định dựa trên công nghệ, và nhằm thể hiện mức giảm thiểu ô nhiễm lớn nhất có thể đạt được về mặt kinh tế đối với một ngành công nghiệp. Các tiêu chuẩn chongười phóng điện trực tiếp được đưa vào giấy phép Hệ thống loại bỏ chất thải gây ô nhiễm quốc gia (NPDES) do các Quốc gia và văn phòng khu vực EPA cấp, và giấy phép hoặc các cơ chế kiểm soát khác cho máy phóng điện gián tiếp.

nước thải công nghiệp

Chương trình tiền xử lý quốc gia là một thành phần của chương trình NPDES. Đây là nỗ lực hợp tác của các cơ quan quản lý môi trường liên bang, tiểu bang và địa phương được thành lập để bảo vệ chất lượng nước. Tương tự như cách EPA ủy quyền chương trình NPDES cho phép chính quyền tiểu bang, bộ lạc và lãnh thổ thực hiện các nhiệm vụ cấp phép, hành chính và thực thi đối với việc xả thải ra vùng nước mặt (chương trình NPDES), EPA và các chương trình tiền xử lý của tiểu bang NPDES được ủy quyền phê duyệt các thành phố tự trị địa phương để thực hiện việc cấp phép, các nhiệm vụ hành chính và thực thi đối với việc xả thải vào các thành phố 'công trình điều trị thuộc sở hữu công cộng (POTWs).

Chương trình tiền xử lý quốc gia được thiết kế để:

  • bảo vệ cơ sở hạ tầng POTWs và
  • giảm mức ô nhiễm thông thường và độc hại do các ngành công nghiệp và các nguồn nước thải khác trong nước thải vào hệ thống cống rãnh của thành phố và ra môi trường.

3. Những ngành công nghiệp nào sản xuất nước thải công nghiệp?

Đây chỉ là một vài ví dụ:

Máy hoàn thiện kim loại

Chất thải được tạo ra từ các hoạt động hoàn thiện kim loại thường là một loại bùn (bùn) có chứa các kim loại hòa tan trong chất lỏng. Các hoạt động mạ kim loại, hoàn thiện kim loại và sản xuất bảng mạch in (PCB) tạo ra nhiều bùn chứa hydroxit kim loại như hydroxit sắt, hydroxit magiê, hydroxit niken, hydroxit kẽm, hydroxit đồng và hydroxit nhôm. Nước thải hoàn thiện kim loại phải được xử lý tuân thủ tất cả các quy định hiện hành vì những chất thải này ra môi trường và người / động vật.

Giặt là công nghiệp

Ngành công nghiệp dịch vụ dệt may thương mại xử lý khoảng 15 tỷ pound đồ giặt mỗi năm và nước thải tạo ra từ đồng phục, khăn tắm, thảm trải sàn và những thứ tương tự chứa đầy dầu và mỡ, xơ vải, cát, sạn, kim loại nặng và VOC, được xử lý đúng quy chuẩn nước thải công nghiệp trước khi nó có thể được phát hành.

Sản xuất hóa chất

Các ngành công nghiệp hóa chất phải đối mặt với những thách thức lớn về quy định môi trường trong việc xử lý nước thải của họ. Các chất ô nhiễm thải ra tại các nhà máy lọc dầu và hóa dầu bao gồm các chất ô nhiễm thông thường như dầu mỡ và chất rắn lơ lửng, và amoniac, crom, phenol và sunfua.

Khai thác mỏ

Chất thải của mỏ là hỗn hợp của nước và đá xay mịn còn sót lại sau các hoạt động khai thác sau khi tinh quặng khoáng sản - chẳng hạn như vàng hoặc bạc - được loại bỏ. Đối phó hiệu quả với chất thải mỏ là một thách thức chính mà các công ty khai thác phải đối mặt. Chất thải thể hiện trách nhiệm đối với môi trường cũng như thách thức về chi phí đáng kể và cơ hội để giảm chi phí vận chuyển và xử lý. Các giải pháp xử lý thích hợp có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về ao đuôi.

Sản xuất thép / sắt

Nước được sử dụng trong quá trình sản xuất gang thép là để làm nguội và tách các sản phẩm phụ. Nó bị nhiễm các sản phẩm như amoniac và xyanua trong quá trình chuyển đổi ban đầu. Các dòng thải bao gồm benzen, naphthalene, anthracene, phenol và cresols. Việc tạo thành sắt và thép thành tấm, dây hoặc thanh cần nước làm chất bôi trơn và chất làm mát cơ bản, cùng với dầu thủy lực, mỡ động vật và chất rắn dạng hạt. Nước được sử dụng để mạ thép cần phải có axit clohydric và axit sunfuric. Nước thải bao gồm nước rửa có tính axit cùng với axit thải. Nhiều nước thải ngành thép bị ô nhiễm bởi dầu thủy lực còn được gọi là dầu hòa tan.

Khai thác dầu khí

Nước thải từ quá trình khoan khí đá phiến được coi là chất thải nguy hại. Nó rất mặn, đo ở mức 32.300 mg / lít natri. Ngoài ra, nước trộn với hóa chất công nghiệp được bơm vào giếng để thuận tiện cho việc khoan chứa nồng độ cao của natri, magiê, sắt, bari, stronti, mangan, metanol, clorua, sunfat và các chất khác. Các chất phóng xạ tự nhiên có thể trở lại bề mặt cùng với nước trong quá trình khoan (được ngành công nghiệp gọi là “NORM”). Nước được sử dụng trong quá trình fracking cũng có thể chứa hydrocacbon, bao gồm các chất độc hại như benzen, toluen, etylbenzen và xylen có thể được giải phóng trong quá trình khoan.

Nhà máy điện

Các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than, là nguồn thải chính của nước thải công nghiệp. Nhiều nhà máy trong số này thải ra nước thải với hàm lượng kim loại đáng kể như chì, thủy ngân, cadmium và crom, cũng như asen, selen và các hợp chất nitơ (nitrat và nitrit). Các nhà máy có biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí như máy lọc ướt thường chuyển các chất ô nhiễm bị bắt giữ vào dòng nước thải.

Nhà máy xử lý nước / nước thải

Trớ trêu thay, một sản phẩm phụ của các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp đang tạo ra chất thải có chứa nhiều chất gây ô nhiễm tiềm ẩn. Ngay cả nước khai hoang đã khử trùng bằng clo cũng có thể chứa các sản phẩm phụ khử trùng như trihalomethanes và axit haloacetic. Cặn rắn của các nhà máy xử lý nước thải, được gọi là chất rắn sinh học, chứa các loại phân bón thông thường, nhưng cũng có thể chứa các kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ tổng hợp có trong các sản phẩm gia dụng.

Chế biến thức ăn

Nước thải nông nghiệp và thực phẩm có nồng độ thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, chất thải chăn nuôi và phân bón đều cần được quản lý. Chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thô dẫn đến các vùng nước chứa nhiều chất dạng hạt và các chất hữu cơ hòa tan chảy hoặc hóa chất. Chất thải hữu cơ từ quá trình giết mổ và chế biến động vật, dịch cơ thể, chất ruột, và máu đều là những nguồn gây ô nhiễm nước cần được xử lý.

4. Làm thế nào để đối phó với nước thải công nghiệp?

Máy ép lọc là một phần quan trọng của giải pháp tại chỗ để xử lý đúng quy chuẩn nước thải công nghiệp và nước thải đầu ra trong nhiều ngành công nghiệp, chỉ một số trong số đó đã được đề cập ở đây. Có nhiều ứng dụng công nghiệp hơn của máy ép lọc để xử lý nước thải.

nước thải công nghiệp

Sử dụng công nghệ máy ép lọc công nghiệp tiên tiến , các nhà sản xuất có thể khử nước hiệu quả và hiệu quả bùn của họ tuân thủ các quy định của EPA, tiểu bang và địa phương. Máy ép lọc - cùng với các tấm lọc và vải lọc - có thể được tùy chỉnh theo các yêu cầu công nghiệp cụ thể và việc lựa chọn phù hợp là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động ép và có được những chiếc bánh lọc khô, tốt để xử lý hiệu quả về chi phí. Với một hệ thống máy ép lọc được thiết kế và chế tạo phù hợp, các công ty sản xuất có thể đạt được các mục tiêu về nước thải bao gồm giảm thiểu tác động đến môi trường và tái sử dụng / bảo tồn các nguồn nước quý giá.

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết