DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Thông Tin Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết Về Tổ Chức Mang Tên Quatest 3

Hiện nay, trong quá trình mua và tìm hiểu các loại sản phẩm thường ngày như thực phẩm, các loại thiết bị máy móc, các loại sản phẩm xuất nhập khẩu cũng như là các loại sản phẩm nông sản thì ắt hẳn bạn đã nghe qua về dịch vụ Quatest 3. Vậy dịch vụ này là gì và Quatest 3 cung cấp những thông tin gì?

quatest 3

Tổng Quan Về Quatest 3

Quatest 3 Là Gì?

Quatest 3 hay còn được biết đến dưới tên gọi là trung tâm kỹ thuật 3, tên gọi đầy đủ là Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3. Quatest 3 còn được biết đến như là một tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng - bộ khoa học và công nghê.

Mục Tiêu Của Quatest 3

Tổ chức Quatest 3 được sáng lập ra nhằm mục đích kiểm định các yếu tố về chất lượng cũng như là về độ an toàn của các loại sản phẩm trước khi những sản phẩm đó được chính thức lưu hành trên thị trường. Ngoài ra, Quatest 3 còn giúp bảo vệ người tiêu dùng, qua đó có thể thúc đẩy được quá trình phát triển của các loại sản phẩm sạch, an toàn trên thị trường cũng như là thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội nước nhà.

Mục đích hoạt động của Quatest 3 là nhằm cung cấp các loại dịch vụ đo lường về các yếu tố chất lượng theo yêu cầu quản lý của Nhà nước đối với các bộ ngành. Thông qua các kết quả phân tích thành phần, Quatest 3 có thể giúp đảm bảo quyền lợi của các quý khách hàng, đồng thời có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn những loại sản phẩm có có độ an toàn cao nhưng cũng không kém phần chất lượng.

 

 

quatest 3

 

Thành Tựu Đã Đạt Được Của Quatest 3

Sau quá trình nhiều năm tồn tại và phát triển thì Quatest 3 đã vinh dự trở thành đối tác của nhiều tổ chức uy tín trong khu vực cũng như là trên phạm vi toàn thế giới như US UL (Hoa Kỳ), JATL và JQA (Nhật Bản), K-Petro, KTC và KTL (Hàn Quốc), TUV SUD PSB, TUV Rheiland (Đức), NEMKO (Na Uy), ETC (Đài Loan),...

Vào năm 2010, tổ chức Quatest 3 được vinh dự chính thức trở thành một trong những thành viên trực thuộc tổ chức đánh giá sự phù hợp Châu Á (Asia Network Forum - ANF).

quatest 3

Quatest 3 Cung Cấp Những Loại Dịch Vụ Gì?

Dịch Vụ Theo Loại Dịch Vụ

Thử Nghiệm Chất Lượng, An Toàn Sản Phẩm, Hàng Hóa

Quatest 3 cung cấp các dịch vụ về các quá trình thử nghiệm cũng như là phân tích các thành phần chất lượng của sản phẩm. Từ đó đáp ứng các yêu cầu đa dạng về các loại dịch vụ thử nghiệm theo yêu cầu của Nhà nước theo từng bộ, ngành.

Chứng Nhận Sản Phẩm Tại Cơ Sở Sản Xuất

Trong trường hợp này thì Quatest 3 là bên thứ 3 trong các quá trình mua bán cũng như là trao đổi các loại hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích cung cấp những giấy chứng nhận các loại sản phẩm hàng hóa đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của các loại tiêu chuẩn chất lượng.

quatest 3

Giám Định Thẩm Định, Thẩm Định Kỹ Thuật

Tổ chức Quatest 3 tham gia vào các quá trình đánh giá sự phù hợp, có thể kể đến như các quá trình giám định, kiểm định, thẩm định kỹ thuật cũng như là chứng nhận các lô hàng đóng gói có chất lượng đúng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Chứng Nhận Sản Phẩm, Hàng Hóa Nhập Khẩu

Trong trường hợp này thì tổ chức Quatest 3 đóng vai trò như là một bên thứ 3 ngoài 2 bên mua và bán nhằm mục đích hỗ trợ đánh giá cũng như là kiểm định chất lượng của các lô hàng hóa liệu có phù hợp với những quy chuẩn của quốc gia muốn xuất nhập khẩu hay không.

Chứng Nhận Tổ Chức Quản Lý Phù Hợp

Ngoài các sản phẩm dịch vụ ra thì tổ chức Quatest 3 còn hỗ trợ chứng nhận hệ thống quản lý phù hợp với các loại tiêu chuẩn Việt Nam cũng như là các loại tiêu chuẩn quốc tế. Những tiêu chuẩn sẽ được đánh giá dựa trên TCVN ISO/IEC 17021-1:2015 & ISO/IEC TS 17021-1:2013 “Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý”.

Hiệu Chuẩn, Kiểm Định

Quatest 3 là tổ chức cung cấp các loại dịch vụ bao gồm kiểm định các loại thiết bị, dụng cụ khối lượng, độ dài, áp suất, điện lực, lưu lượng,... Các loại thiết bị này sẽ được kiểm định theo yêu cầu của quốc gia và theo các tiêu chuẩn đo lường của quốc tế.

quatest 3

Thử Nghiệm Thành Thạo

Nhằm mục đích giúp cho các phòng thí nghiệm có khả năng đánh giá năng lực với độ chính xác cao thì Quatest 3 sẽ tổ chức các thử nghiệm thành thạo để so sánh kết quả của phòng thì nghiệm với các phòng thí nghiệm trong nước cũng như là quốc tế. hành động được xem như là phù hợp với các chuẩn mực của quốc tế ISO/IEC 17043: 2010, được phê duyệt và công nhận bởi The American Association for Laboratory Accreditation (A2LA – Hoa kỳ).

Đào Tạo Và Cung Cấp Giải Pháp

Bên cạnh những dịch vụ kể trên thì tổ chức Quatest 3 còn chuyên cung cấp đào tạo kỹ thuật với hệ thống công cụ quản lý cùng đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực đo lường.

Cung Cấp Trang Bị Phòng Thí Nghiệm

Quatest 3 còn cung cấp các loại thiết bị như PIN, thiết bị, dụng cụ đo lường,... và các loại trang bị này đều đáp ứng chuẩn của phòng thí nghiệm.

Cung Cấp Thông Tin Về Tiêu Chuẩn

Tổ chức Quatest 3 cung cấp những thông tin cũng như là các tài liệu kỹ thuật có liên quan về các vấn đề đo lường chất lượng phù hợp với yêu cầu của từng cá nhân, tổ chức, và doanh nghiệp.

Hồ Sơ Khách Hàng

Hồ sơ của khánh hàng sẽ có thể được tra cứu online trên website chính thức của Quatest 3 trong khoảng thời gian 12h sau khi hoàn tất các quá trình đăng ký.

các hoạt động của quatest 3

Dịch Vụ Theo Lĩnh Vực Sản Phẩm

Thực Phẩm

Đối với Quatest 3, an toàn thực phẩm bao gồm an toàn từ khâu nuôi trồng, thu hái, cho đến khẩu chế biến cũng như là bảo quản các loại thực phẩm. Ngoài ra, thực phẩm không được chứa các loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tính mạng của con người. Bên cạnh đó, thực phẩm không được phép chứa các chất lạ và tất cả hợp chất được sử dụng phải được đảm bảo về mức độ an toàn.

Hàng Tiêu Dùng

Quatest 3 cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong các vấn đề về bảo đảm an toàn chất lượng của các mặt hàng tiêu dùng, qua đó góp phần khẳng định về mặt chất lượng sản phẩm trước khi các loại sản phẩm đó chính thức được bày bán trên thị trường.

Sản Xuất Công Nghiệp

Các doanh nghiệp về công nghiệp luôn cần nâng cao về chất lượng cũng như là các tiêu chí về an toàn theo quy định, qua đó góp phần khẳng định được chất lượng của các loại sản phẩm trước khi những sản phẩm đó chính thức được bày bán trên thị trường. Trong đó, Quatest 3 sẽ hỗ trợ chứng nhận các loại dịch vụ, hoạt động đến ngành sản xuất công nghiệp nhằm mục đích có thể giúp nền công nghiệp có thể càng lúc càng phát triển đi lên.

hình tam giác có nhiều icon

Điện - Điện Tử - Công Nghệ Thông Tin

Tổ chức Quatest 3 cung cấp các dịch vụ đo lường về chất lượng của các loại thiết bị sản phẩm điện, điện tử, viễn thông.

Môi Trường

Quatest 3 là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ lấy mẫu, kiểm tra, cũng như là chứng nhận liên quan đến các tiêu chuẩn, đo lường đảm bảo an toàn cho môi trường và năng lượng tại Việt Nam.

Xây Dựng

Tổ chức Quatest 3 cam kết hỗ trợ các thiết kế trở thành hiện thực thông qua các quy trình, hướng dẫn thực hiện các dự án hoàn thành đúng giờ, đúng kết cấu cũng như là phù hợp với tiêu chuẩn.

Sản Xuất Nông Nghiệp

Thông qua việc được chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn hoạt động quốc tế như ISO 9001; ISO/IEC 17020; ISO/IEC 17021, ISO/IEC 17025, ISO/IEC 17065 và ISO/IEC 17043, tổ chức Quatest 3 cung cấp các loại hình dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết