DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Chân Máy Khi Chụp Ảnh

Có thể nói, chân máy là một phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các nhiếp ảnh gia trong việc quay phim và chụp ảnh. Không khó để chúng ta có thể tìm mua một chân máy cho mình, thậm chí có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu và tính năng khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn tùy vào ngân sách chúng ta đang có. Tuy nhiên, đối với một số bạn vẫn chưa thực sự biết lý do chúng ta cần mua chân máy là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu những lý do sau đây để cân nhắc thêm về viêc này nhé.

Chụp Ảnh Trong Điều Kiện Ánh Sáng Yếu

Trong một vài trường hợp, chúng ta buộc phải chụp những bức ảnh với điều kiện ánh sáng yếu như chụp vào ban đêm, chụp hoàng hôn. Vào những lúc như vậy để có thể thu được bức ảnh chất lượng chúng ta cần chụp với tốc độ chụp hình cần phải chậm, vì vậy chân máy sẽ là lựa chọn tối ưu trong lúc này để có thể có được sự ổn định tuyệt đối điều mà tay của chúng ta khó có thể làm được. Hơn thể, không pahir máy ảnh nào cũng có chỉ số ISO cao để bạn có thể tăng tốc độ chụp và hạn chế việc ảnh không bị nhòe.

Chụp Phơi Sáng Trong Thời Gian Dài

Đối với những bức hình cần chụp phơi sáng lâu, với tốc độ màn chập chậm thì chân máy có thể giúp bạn hoàn thành việc này một cách dễ dàng, giúp hạn chế những chuyển động không đáng có trong quá trình chụp. Bên cạnh đó, lượng ánh sáng máy ảnh thu được khi sử dụng chân máy sẽ cao hơn khi dùng tay bình thường.

Ngoài ra, có những lúc một lần chụp không thể thu được mọi mức độ phơi sáng bạn cần, vi vậy bạn phải chụp nhiều tấm với những mức độ phơi sáng khác nhau, sau đó sử lý thành một bức với những bức ảnh đó nhờ vào công nghệ ở hậu trường. Với cách chụp này, chân máy sẽ thuận tiện hơn trong việc ổn định và chắc chắn.

Giúp Máy Ảnh Ổn Định Tốt Hơn

Có thể nói sự ổn định cho máy ảnh là lợi thế đầu tiên cũng là mạnh nhất của chân máy. Sử dụng chân máy giúp máy ảnh của bạn không bị rung lắc khiến ảnh của bạn bị nhòe, đặc biệt là trong những trường hợp cần thời gian chụp hình, lấy nét lâu như chụp trời sao, chụp phơi sáng. Thêm vào đó, chân máy còn giúp bạn ccos định chân máy ở những địa hình không mấy thuân tiện cho người đứng và bạn có thể đúng từ xa để điều khiển sau khi sắp đặt máy ở nơi mà bạn muốn.

Nhờ vào sự ổn định đó mà chất lượng ảnh của bạn cũng trở nên sắc nét hơn. Bởi vì, dù cố gắng đến mấy thì tay con người sau một khoảng thời gian cầm máy vẫn sẽ có những độ rung nhất định, mà điều này sẽ được khác phục khi chúng ta sử dụng chân máy.

Chụp Với Ống Kính Lớn

Trong mốt số lần tác nghiệp, chúng ta cần sử dụng những ống kính lớn để có thể zoom dài, chụp những vật ở xa. Lúc này chân máy sẽ có thể hỗ trợ bạn không chỉ giảm bớt trọng lượng mà còn có thể tránh được những chuyển động không cần thiết. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng tay thì hãy chắc chắn rằng ảnh sẽ được chụp trước lúc tay bạn tạo ra những độ rung nhất định.

Chụp Ảnh Mặt Nước Mờ

Khi chụp ảnh mặt nước, bạn cần chuyển về chụp tốc độ chậm để có thể vừa tạo ra sự mờ ảo của mặt nước những vẫn đảm bảo thấy được những nét gợn sóng lăn tăn của mặt hồ, hay chuyển động của thác nước, dòng sông. Tuy nhiên, với thời gian chụp lâu như vậy khi sử dụng tay không sẽ khiến cho máy bị rung nhẹ, điều này sẽ khiến ảnh bị mờ luôn những nét cần thiết. Với điều này thì sử dụng chân máy sẽ giúp bạn thuận tiên trong việc thao tác hơn, bạn muốn chụp chậm bao lâu cũng được.

Lưu ý một điều rằng, khi chụp những ảnh nhừ vậy thì bạn nên set máy rồi chụp bằng điều khiển từ xa, để tránh việc chạm vào máy ảnh khiến máy bị rung.

Chụp Toàn Cảnh, Chụp Vật Chuyển Động Nhanh

Đối với việc chụp toàn cảnh Panorama, chân máy sẽ có thể hỗ trợ bạn cố định dễ dàng khuôn hình, vì vậy sẽ tạo ra bức hình với những đường ghép chuẩn hơn. Có một điều chúng ta cần lưu ý đó là trong qua trình chụp bạn không nên chỉnh nát hay lân cân bằng trắng, những thao tác này nên được làm trước khi bắt đầu chụp.

Còn khì bạn cần chụp những vật có chuyển động nhanh như chim hay con báo đang chạy thì chân máy giúp bạn bắt kịp những khoảnh khắc dễ dàng vời những cú lia máy chuyên nghiệp và chắc chắn.

Chụp Khi Trời Gió

Khi nhắc tới trời gió bạn sẽ nghĩ rằng chụp bằng tay sẽ ổn định hơn là chân máy, tuy nhiên bạn không biết rằng hiên náy có những loại máy ảnh có thiết kế với chân mũi nhọn có thể cắm xuống đất và đứng vững chắc trước gió. Hoặc bạn có thể treo vật nặng vào mọc ở cột trung tâm để tăng trọng lực cho máy. Vì vậy, no không chỉ cố định máy ảnh một cách vững chãi trước gió mà còn giúp bạn có thể chụp ảnh một cách nhẹ nhàng hơn.

Chụp Ảnh Ở Vị Trí Cao Hơn Độ Cao Của Bạn

Khi cần chụp những bức ảnh cần có đọ cao, thì bạn có thể giơ tay lên để chụp nhưng làm vậy thì bạn không thể canh được góc mà bạn muốn và chất lượng ảnh cũng bị kém đi. Với chân máy bạn có thể điều chỉnh độ cao mà bạn mong muốn mà góc chụp không bị lệch và trong quá trình chụp máy sẽ không bị rung.

Chụp Trên Nước

Đôi khi, có những trường hợp mà bạn buộc phải đặt máy ở một vị trí mà buộc bạn phải đứng ở dưới một con suối hay dòng sông. Vậy thì thay vì tự đắm mình ở trong dòng nước đó, đôi khi bạn còn không thể đứng dưới đo để chụp thì hãy để chân máy làm nhiệm vụ đó. Nhờ vào chân máy mà bạn sẽ không cần ở dưới nước mà cũng tránh được rủi ro rới máy ảnh xuống nước khi bất cẩn.

Với những chia sẻ trên mà về những lý do mà bạn cần sở hữu một chân máy khi chụp ảnh, bạn còn thắc mắc gì mà không sắm ngay cho mình một chân máy chất lượng. EI INDUSTRIAL luôn tự hào là nơi cung cấp cho bạn những chân máy ảnh, thiết bị công nghiệp chất lượng, uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Châu FPT

 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết