DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Doanh Nghiệp Như Thế Nào Thì Cần Xe Tự Hành AGV?

Xe có hướng dẫn tự động (AGV) thường được coi là những cỗ máy đơn giản thực hiện các nhiệm vụ đơn giản thay cho nhân sự. Và trong khi điều này đúng ở một số khía cạnh, thập kỷ vừa qua đã chứng kiến ​​AGV được tích hợp vào nhiều ngành công nghiệp ngoài phân phối và sản xuất giáo dục như bán lẻ, quân đội và thậm chí là chăm sóc sức khỏe.

Với sự bùng nổ ngày càng tăng trong việc sử dụng AGV, câu hỏi hợp lý được đặt ra cho nhiều chủ doanh nghiệp và người quản lý hoạt động là: Khi tôi tìm cách tự động hóa kho hàng, làm cách nào để xác định liệu AGV có phù hợp với ngành của tôi không và cho các hoạt động của tôi? 

Những ưu và nhược điểm của AGV mà tôi có thể cân nhắc để quyết định có nên sử dụng chúng không?

Sự thật đơn giản là AGV không phù hợp với mọi ngành nghề hoặc tập hợp hoạt động. Để giúp bạn xác định liệu chúng có phù hợp với bạn hay không, bài tin tức trước chúng tôi đã phân tích những ưu điểm của AGV còn lần này chúng tôi sẽ tập trung vào những nhược điểm của nó.

Nhược điểm của AGV

Đầu tư ban đầu cao

Đầu tiên, một trong những lợi ích lớn của AGVs là giảm chi phí lao động và tăng năng suất, nhưng nó đi kèm với chi phí: đầu tư ban đầu. Mua một AGV, trong ngắn hạn, có thể sẽ đắt hơn so với việc thuê nhân viên hoặc sử dụng các thiết bị khác như xe nâng. Thông thường trong dài hạn, tiết kiệm được thực hiện đầy đủ. Khoản đầu tư ban đầu này có thể là gánh nặng đối với các hoạt động nhỏ hơn có thể chưa sẵn sàng tiếp cận vốn.

Chi phí bảo trì

Như với bất kỳ thiết bị nào, AGV sẽ cần phải trải qua bảo trì định kỳ và sửa chữa thường xuyên. Và mặc dù AGV sẽ không được điều hành trực tiếp bởi nhân viên, nhưng chắc chắn sẽ có một số thời gian ngừng hoạt động khi nhân viên được đào tạo và AGV được thực hiện. Điều này không nhất thiết là một bất lợi của người dùng trên mạng, nhưng tiềm năng cho một chi phí liên tục không thường xuyên nên được tính đến.

Chi phí bảo trì AGV cao

Chi phí bảo trì AGV cao

Không thích hợp cho các nhiệm vụ không lặp lại

AGV có ý nghĩa nhất trong các hoạt động xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại vì đó là những gì chúng được lập trình để làm. Nếu các nhiệm vụ trong hoạt động của bạn có xu hướng không lặp đi lặp lại, thì có lẽ chúng có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn bởi các nhân viên vận hành các thiết bị khác (như xe nâng).

Giảm tính linh hoạt của hoạt động

Một trong những lợi ích của việc có nhân sự là đôi khi các hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt, chẳng hạn như khả năng nhảy giữa các nhiệm vụ.

Ví dụ, có thể bạn cần Ngọc ngừng làm những gì anh ấy đang làm và bảo vệ Ân, người đang gặp trường hợp khẩn cấp và cần phải rời đi, và người đang làm điều gì đó hoàn toàn khác. Miễn là Ngọc có sự giám sát chính xác và kinh nghiệm có liên quan, đây không phải là vấn đề mà anh ấy có thể điền vào khi cần, trong khi AGV có thể không thể.

AGV hoạt động theo các hệ thống và quy trình định sẵn, có thể làm cho việc thay đổi nhanh chóng trở nên khó khăn. Một mô hình kinh doanh có xu hướng phản ứng với các xu hướng hoặc nếu không thì nhanh nhẹn có thể không phù hợp nhất với AGV.

Các lựa chọn thay thế cho AGV

Những lợi ích mà AGV cung cấp đã tạo ra tiếng vang và đặt chúng ở phía trước và trung tâm trong tâm trí của các nhà quản lý kho và giám đốc điều hành chuỗi cung ứng đang xem xét tự động hóa. Nhưng sự thật đơn giản là chúng không phù hợp với tất cả các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm cách tự động hóa hoạt động của mình nhưng lo lắng rằng AGV sẽ không đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn, thì có một tin tốt: Tự động hóa kho có nhiều hình thức và công nghệ mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả và lợi nhuận cho hoạt động của mình.

Một số lựa chọn thay thế tiềm năng cho AGV mà bạn có thể muốn xem xét bao gồm:

  1. Hệ thống băng tải khác nhau
  2. Hệ thống lưu trữ và truy suất tự động (AS/RS)
  3. Băng tải xe đẩy trên cao
  4. Robot di động tự động (AMR)

Trong số các lựa chọn này, AMR có thể được liên kết chặt chẽ nhất với AGV về mục đích sử dụng và mục đích sử dụng. 

Robot di động tự động (AMR)

Robot di động tự động (AMR)

Robot tự động di động (AMR) là một loại robot kho mới hơn có khả năng thực hiện cùng một nhiệm vụ cơ bản (vận chuyển hàng tồn kho) như AGV. Nhưng đó là nơi kết thúc tương tự. Mặc dù AGV là một công nghệ lớn, cồng kềnh, điều hướng trong một cơ sở chủ yếu theo các tuyến đã định sẵn, các tuyến cố định, AMR dựa vào một bộ cảm biến và bản đồ trên tàu tinh vi cho phép chúng giải thích môi trường xung quanh. 

Sự khác biệt chính này có nghĩa là AMR thường có thể được sử dụng theo cách linh hoạt và trực quan hơn để:

  1. Vận chuyển hàng tồn kho và sản phẩm giữa các khu
  2. Hỗ trợ quá trình chọn đơn hàng
  3. Sắp xếp sản phẩm và hàng tồn kho 
  4. Tăng khả năng hiển thị hàng tồn kho

AGV có phù hợp với hoạt động của bạn không?

AGV có thể là công cụ cực kỳ hữu ích có thể tăng hiệu quả và lợi nhuận trong nhiều hoạt động thực hiện đơn hàng, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. 

Để xác định xem chúng có phù hợp với bạn hay không, bạn sẽ cần cân nhắc giữa lợi ích và hạn chế của việc sử dụng xe có hướng dẫn tự động và quyết định xem chúng có bổ sung hoặc cản trở hoạt động của bạn hay không. Tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của hoạt động của bạn, một loại công nghệ tự động hóa khác nhau (như robot di động tự trị hoặc AS / RS) có thể có thể giải quyết tốt hơn các nhu cầu kinh doanh của bạn.

Các yếu tố như chu kỳ kinh doanh, mục tiêu hoạt động, mức độ tăng trưởng và vốn đầu tư khả dụng của bạn đều ảnh hưởng đến khả năng triển khai hệ thống của bạn và nên nói chuyện với chuyên gia thiết kế kho để giúp xác định xem việc triển khai AGV có ý nghĩa cho bạn.

Xem thêm: Các phương pháp điều hướng di chuyển của xe tự hành AGV
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết