DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngành Công Nghiệp Dầu Khí

Tìm hiểu về ba lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp dầu khí, hiện trạng của ngành và triển vọng trong tương lai sắp tới.

Giới Thiệu

Dầu mỏ và khí đốt tự nhiên là những ngành công nghiệp chính trên thị trường năng lượng và đóng một vai trò ảnh hưởng trong nền kinh tế toàn cầu như là nguồn nhiên liệu chính của thế giới. Các quy trình và hệ thống liên quan đến sản xuất và phân phối dầu khí rất phức tạp, sử dụng nhiều vốn và đòi hỏi công nghệ hiện đại. Về mặt lịch sử, khí tự nhiên có liên quan đến dầu mỏ, chủ yếu là do quá trình sản xuất hoặc phía thượng nguồn của doanh nghiệp.

công nghiệp dầu khí

Trong phần lớn lịch sử của ngành công nghiệp, khí đốt tự nhiên được coi là một mối phiền toái và thậm chí ngày nay nó đang bùng phát với số lượng lớn ở một số nơi trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ. Khí tự nhiên đã đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc cung cấp năng lượng cho thế giới do hệ quả của sự phát triển khí đá phiến ở Hoa Kỳ, như đã đề cập ở trên.

Hướng dẫn này xem xét hoạt động kinh doanh dầu khí và nhằm phục vụ như một viện trợ nghiên cứu cho các nguồn trên toàn thế giới, đặc biệt chú trọng đến Hoa Kỳ. Nó bao gồm một lịch sử ngắn gọn của ngành công nghiệp dầu khí, tổng quan về các công ty và tổ chức, các nguồn thống kê và định giá, và các quy định. Ngành này thường được chia thành ba phân khúc:

  • thượng nguồn, kinh doanh thăm dò và khai thác dầu khí
  • giữa dòng, vận chuyển và lưu trữ
  • hạ nguồn, bao gồm tinh chế và tiếp thị.

Khám Phá Ngành Công Nghiệp Dầu Khí

Được coi là lĩnh vực lớn nhất trên thế giới về giá trị đô la, ngành dầu khí là một cường quốc toàn cầu sử dụng hàng trăm nghìn lao động trên toàn thế giới và tạo ra hàng trăm tỷ đô la trên toàn cầu mỗi năm. Ở những khu vực có các NOC lớn, các công ty dầu khí này rất quan trọng nên họ thường đóng góp một lượng đáng kể vào GDP quốc gia.

Trong phần giới thiệu về ngành dầu khí này, chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng thể về ngành dầu khí.

Các Ngành Dầu Khí Khác Nhau Ở Điểm Nào? 

Ngành năng lượng có ba lĩnh vực chính: Thượng nguồn , trung nguồn và hạ nguồn .

  • Ngược dòng là gì? - Thượng nguồn là E&P ( thăm dò và thăm dò ). Điều này liên quan đến việc tìm kiếm các mỏ khí đốt tự nhiên dưới nước và dưới lòng đất hoặc các mỏ dầu thô và khoan các giếng thăm dò và khoan vào các giếng đã được thiết lập để thu hồi dầu và khí đốt.

  • Giữa dòng là gì? - Giữa dòng bao gồm việc vận chuyển, lưu trữ và chế biến dầu khí. Một khi tài nguyên được phục hồi, nó phải được vận chuyển đến một nhà máy lọc dầu, thường nằm ở một khu vực địa lý hoàn toàn khác so với trữ lượng dầu và khí đốt. Vận chuyển có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ tàu chở dầu đến đường ống và các đội vận tải đường bộ. 

  • Hạ lưu là gì? -  Xuôi dòng đề cập đến việc lọc các nguyên liệu thô thu được trong giai đoạn ngược dòng. Điều này có nghĩa là tinh chế dầu thô và làm sạch khí tự nhiên. Tiếp thị và phân phối thương mại các sản phẩm này cho người tiêu dùng và người dùng cuối dưới một số hình thức bao gồm khí tự nhiên, dầu diesel, xăng, xăng, dầu nhờn, dầu hỏa, nhiên liệu máy bay, nhựa đường, dầu sưởi, LPG (khí hóa lỏng) cũng như một số loại hóa dầu khác.

Sản Phẩm Có Khối Lượng Lớn Nhất Là Gì? 

Khối lượng sản phẩm lớn nhất của ngành dầu khí là dầu mazut và xăng (xăng). Dầu mỏ là nguyên liệu chính cho vô số sản phẩm hóa học, bao gồm dược phẩm, phân bón, dung môi và chất dẻo. Do đó, dầu mỏ là một phần không thể thiếu đối với nhiều ngành công nghiệp và có tầm quan trọng thiết yếu đối với nhiều quốc gia như là nền tảng của các ngành công nghiệp của họ.

Triển Vọng Ngành Dầu Khí

Xét đến mức thấp của ngành, chẳng hạn như sự sụt giảm giá vào năm 2013 và các thảm họa môi trường lớn như Sự cố tràn dầu ở Vịnh Mexico vào năm 2014 , ngành dầu khí hiện đã phục hồi. 

công nghiệp dầu khí

Sự phụ thuộc của thế giới vào dầu khí đang gia tăng khi các nền kinh tế và cơ sở hạ tầng toàn cầu tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm từ dầu mỏ. Các cuộc thảo luận về thời điểm sản lượng dầu và khí đốt trên thế giới sẽ đạt đỉnh dường như đang ở ngoại vi, ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy yếu và nguồn cung dầu ngày càng giảm. Ngành công nghiệp dầu khí tiếp tục có ảnh hưởng đáng kinh ngạc trong kinh tế và chính trị quốc tế - đặc biệt là về mức độ việc làm trong ngành, với ngành công nghiệp dầu khí Hoa Kỳ hỗ trợ ít nhất 10 triệu việc làm.

Sự phục hồi diễn ra vì một số lý do, nhưng chủ yếu trong số đó là sự thành công của thỏa thuận hạn chế sản xuất giữa OPEC và các quốc gia ngoài OPEC. Ngoài ra, các quốc gia đang phát triển như Trung Quốc, Brazil và Nga đang tăng cường nỗ lực thăm dò và sản xuất. Tuy nhiên, những cân nhắc về địa chính trị như những rắc rối đang diễn ra ở Venezuela, Iran và việc Qatar rời OPEC sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cấp dầu và khí đốt. 

Xu hướng hướng tới năng lượng tái tạo và thay thế là một mối đe dọa khác đối với các công ty dầu khí truyền thống. Cùng với sự gia tăng của luật pháp ủng hộ sinh thái và áp lực của chính phủ đã có nghĩa là ngành công nghiệp đang bị giám sát chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Sản xuất điện từ hệ thống điện mặt trời và gió ngoài khơi ngày càng trở nên rẻ hơn và tiết kiệm chi phí. Theo IRENA, hơn 80% năng lượng tái tạo mới được đưa vào sử dụng sẽ rẻ hơn các nguồn dầu mỏ và khí đốt tự nhiên mới. 

Gần đây, niềm tin vào ngành đã hồi sinh khi nó bước vào năm phục hồi thứ ba . Tăng trưởng đang tăng với tốc độ đáng kể, do sản lượng thượng nguồn tăng tiếp tục có tác động tích cực đến các doanh nghiệp trung nguồn. Giá dầu thô cũng đã ổn định - ổn định ở mức khoảng 50 USD / thùng. Ngoài ra,  100.000 việc làm dự kiến ​​sẽ được tạo ra vào năm 2019 và số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ đã tăng lên 780+ so với 591 so với một năm trước . 

Các thềm lục địa Anh cũng xuất hiện để được trở lại, với tiềm năng mở ra hàng chục khám phá chưa được phát triển với triển vọng khoan ở phía chân trời. Ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi một triển vọng cải thiện cho sản xuất thượng nguồn của Vương quốc Anh. Khu vực ngoài khơi của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ cải thiện sau mức thấp lịch sử trong vài năm qua vì có 16 dự án cánh đồng xanh được lên kế hoạch với các kế hoạch phát triển đã được xác định và 29 dự án cánh đồng xanh đã được công bố dự kiến ​​bắt đầu sản xuất từ ​​năm 2019 đến năm 2025.

Ước tính có 30 tỷ thùng được tiêu thụ trên toàn cầu mỗi năm, chủ yếu bởi các quốc gia phát triển. Dầu cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tiêu thụ năng lượng trong khu vực, từ 32% đối với châu Âu và châu Á, 40% đối với Bắc Mỹ, 41% đối với châu Phi, 44% đối với miền Nam và 53% đối với Trung Đông.

Trong trung tâm tài nguyên này, bạn sẽ tìm thấy Oil & Gas IQnội dung ngành dầu khí được xếp hạng hàng đầu bao gồm các bài báo, video, hội thảo trên web, podcast và các báo cáo chuyên sâu. Bạn có thể tìm thấy nội dung mới nhất trong thanh bên ở bên phải.

Oil & Gas IQ là cổng thông tin trực tuyến dành riêng để cung cấp thông tin tình báo mới nhất cho cộng đồng dầu khí trên toàn thế giới. Chúng tôi khám phá sự phát triển của ngành dầu khí và tạo điều kiện cho các chuyên gia dầu khí tiếp tục học hỏi. Nội dung dầu khí trực tuyến của chúng tôi, chúng tôi cung cấp một loạt các hội nghị kỹ thuật và chiến lược ngành dầu khí trên khắp Châu Âu, Châu Á, Hoa Kỳ và Trung Đông.

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết