DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lựa Chọn Đèn LED

Khi đi lựa chọn đèn LED để chiếu sáng, chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc lựa chọn đèn LED như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là danh sách mà chúng tôi đã soạn ra bao gồm tất cả những câu hỏi hay gặp nhất.

Đèn LED là gì?

Đèn LED là gì?

Điốt phát sáng (LED) đã được sử dụng phổ biến trong hơn nửa thế kỷ, chủ yếu trong các thiết bị điện tử, nơi chúng được sử dụng làm tín hiệu và chỉ báo (ví dụ như đèn chờ). Chỉ trong những năm gần đây, bóng đèn LED đã được phổ biến rộng rãi.

Chúng là một sự thay thế hiệu quả về năng lượng, lâu dài hơn cho bóng đèn sợi đốt. Chúng phát ra độ sáng tương tự như bóng đèn truyền thống, chỉ sử dụng một phần năng lượng.

Tại sao bóng đèn LED đắt hơn?

Bóng đèn LED vẫn là một công nghệ tương đối mới, và trong quá khứ chúng đắt hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống. Tuy nhiên, trong 6 năm qua, giá bóng đèn LED đã giảm khoảng 80%. Trong khi chúng có giá cao hơn, bóng đèn LED thực sự sẽ tiết kiệm tiền cho các hộ gia đình, nhờ hiệu quả năng lượng của chúng.

Tại sao nên mua bóng đèn LED?

Bóng đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn 90% so với bóng đèn truyền thống. Chúng cũng kéo dài hơn 10-20 lần. Trong suốt vòng đời của một bóng đèn LED thông thường, các hộ gia đình có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể từ hóa đơn năng lượng giảm. Không giống như đèn huỳnh quang, hoặc đèn sợi đốt, bóng đèn LED an toàn và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Những Tiêu Chuẩn Đèn LED Chuẩn Nhất

Bóng đèn LED trông khác với bóng đèn sợi đốt?

Một số bóng đèn LED trông khác với bóng đèn thủy tinh truyền thống. Chủ yếu đèn LED hiện nay có vỏ ngoài được thiết kế bằng nhựa PVC .Ngoài ra còn có một số bóng đèn LED thủy tinh được thiết kế trông giống như bóng đèn truyền thống, với dây tóc LED bắt chước giống như bóng đèn sợi đốt

Đèn LED có những mức nhiệt độ màu nào?

Nhiệt độ màu của bóng đèn được đo trên thang Kelvin. Bóng đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trong khoảng từ 2700 Kelvin đến 6500 Kelvin. Điều đáng tiếc là phép đo nhất quán duy nhất là thang đo Kelvin, Nhiều nhà sản xuất thích sử dụng các thuật ngữ như Trắng ban ngày, Trắng tự nhiên, Trắng ấm và Trắng mát, nhưng không có tiêu chuẩn xác định nhiệt độ Kelvin để liên kết nhiệt độ màu với các điều khoản đó. Ánh sáng càng ấm thì có nhiều tông màu vàng, ánh sáng càng lạnh thì có nhiều tông màu xanh lam.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng các thuật ngữ để phản ánh những gì chúng tôi tin là có mối quan hệ phù hợp với nhiệt độ màu Kelvin:

  1. 2700 – 3200: Trắng ấm
  2. 4000 – 4500: Trắng tự nhiên
  3. 5000 – 5500: Trắng ngày
  4. 6500 – 7500: Trắng mát

Bộ đèn LED TUBE kiểu BATTEN

Bộ đèn LED TUBE kiểu BATTEN

CRI là gì? 

CRI là độ hoàn màu. Nó là một phép đo chất lượng của ánh sáng. Trong đó lumen là phép đo lượng ánh sáng, CRI là phép đo chất lượng. Đó là thang điểm từ 0 đến 100. 0 là xấu, 100 là tốt. Đèn LED thường nằm trong phạm vi 70-95. CRI càng cao thì chip LED càng đắt và do đó bản thân sản phẩm cũng đắt hơn.

Bóng đèn LED có mờ hơn bóng đèn truyền thống không?

A. Không. Bóng đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt và cho ra độ sáng tương đương. Khi mua bóng đèn LED, hãy nhớ rằng công suất không biểu thị độ sáng của nó. Một bóng đèn LED 5W sáng như bóng đèn sợi đốt 50W.

Tôi có thể sử dụng bóng đèn LED với công tắc điều chỉnh độ sáng không?

Một số bóng đèn LED có thể có bộ điều chỉnh độ sáng. Hãy kiểm tra trên bao bì sản phẩm để chắc chắn rằng bạn lựa chọn đúng sản phẩm có công tắc điều chỉnh độ sáng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đèn LED Âm Trần Của Rạng Đông

Bóng đèn LED có chống nước không?

Xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập (IP) của bóng đèn sẽ cho bạn biết nó có phù hợp với môi trường ẩm ướt hay không. Xếp hạng IP là một số có hai chữ số: chữ số đầu tiên cho biết mức độ bảo vệ của ánh sáng chống lại sự xâm nhập của các vật thể rắn, trong khi số thứ hai cho bạn biết mức độ chống thấm của nó.

Con số càng cao, nó càng được bảo vệ. Xếp hạng IP là 65 được khuyến nghị cho bất kỳ bóng đèn nào sẽ được sử dụng ở khu vực ẩm ướt. Đèn LED có sản phẩm chống nước có sản phẩm không. Hãy chắc chắn xem trên bao bì sản phẩm để đảm bảo bạn chọn được đèn có chỉ số IP chống nước với nhu cầu chiếu sáng ngoài trời.

Lumens là gì?

Lumens (lm) là thước đo lượng ánh sáng nhìn thấy được mà đèn phát ra. Nó được sử dụng để xác định độ sáng của bóng đèn (không giống như công suất của bóng đèn, không liên quan trực tiếp đến độ sáng của bóng đèn).

Một bóng đèn điển hình để sử dụng xung quanh nhà có thể có công suất phát quang trong khoảng 300-500lm, trong khi đèn pha công suất cao có thể có công suất phát sáng vượt quá 20.000lm

Bóng đèn LED có mờ hơn bóng đèn truyền thống không?

Không. Bóng đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt và cho ra độ sáng tương đương. Khi mua bóng đèn LED, hãy nhớ rằng công suất không biểu thị độ sáng của nó. Một bóng đèn LED 5W sáng như bóng đèn sợi đốt 50W.

Đèn LED Highbay

Đèn LED Highbay

Đèn LED kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ của bóng đèn LED gấp nhiều lần so với bóng đèn sợi đốt. Thông thường, bóng đèn LED có ánh sáng được xếp hạng trung bình ở bất cứ đâu từ 15.000-20.000 giờ, so với chỉ 1.000 cho bóng đèn truyền thống. Đèn bền hơn có thể có tuổi thọ từ 30.000 giờ trở lên.

Khi lựa chọn đèn LED, nên mua dựa trên watt hay lumen?

Luôn mua dựa trên lumen, watt là một con số được sử dụng để xác định cần bao nhiêu năng lượng để tạo ra những lumen đó. Điều quan trọng là phải chú ý đến lumen trên watt, hoặc lm/w. Con số càng cao, bạn sẽ cần ít năng lượng hơn để tạo ra ánh sáng. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số đèn tốn ít năng lượng hơn để tạo ra cùng một sản lượng ánh sáng và đây là điều bạn nên theo dõi. Thông thường, tỷ lệ này càng cao thì càng tốt.

Tại sao đèn LED được coi là một công nghệ xanh?

Đèn LED là công nghệ xanh vì chúng cần một lượng điện nhỏ so với đèn truyền thống để phát ra cùng một lượng ánh sáng. Bóng đèn LED cũng không sử dụng các hóa chất độc hại mà đèn huỳnh quang CFL sử dụng.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết