DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên Chọn Aptomat Chống Giật Nào?

Thiết bị chống giật là một trong những thiết bị chống giật không thể thiếu trong tất cả các mạch điện dân dụng hiện nay nhằm đảm bảo an toàn mạng lưới điện cho gia đình bạn. Nhưng nên chọn loại thiết bị chống giật gia đình nào cho hợp lý, phù hợp với thiết kế của mạch điện nhà bạn và độ bền định mức tối đa của thiết bị chống giật gia đình là bao nhiêu?

Những điều cần biết của aptomat chống giật

Chức năng của aptomat chống giật

Aptomat chống giật còn được gọi là thiết bị chống giật, CB chống giật, Aptomat chống rò điện, cầu dao chống rò rỉ điện ... Khi có dòng điện rò rỉ xuống đất hoặc có người thì thiết bị điện có nhiệm vụ ngắt nguồn điện cung và bị điện giật

Tại các khu dân cư, công ty, trường học, bệnh viện, cửa hàng thương mại, cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại… đều cần lắp đặt Aptomat chống giật để bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, tránh những trường hợp không mong muốn do dòng điện rò rỉ gây ra.

Ưu điểm của aptomat chống giật

Sử dụng thiết bị chống giật có những lợi ích không ngờ vì nó có thể giúp gia đình bạn an toàn hơn khi sử dụng đồng thời các thiết bị điện tử.

Không chỉ chiết áp, khi có sự cố về dòng điện (như quá tải, rò rỉ điện,…), thiết bị chống rung này có thể tự động ngắt.

Ngoài những lợi ích đó, aptomat chống giật còn có thể tạo cho gia đình bạn cảm giác an toàn hơn khi sử dụng điện. Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc người già, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề điện chập cháy.

Ưu điểm của aptomat chống giật

Đặc điểm của thiết bị Chống giật

Aptomat chống giật có hình dáng giống Aptomat thông thường, nhưng kích thước bằng hoặc lớn hơn. Ngoài ra, ngoài nút ON-OFF, bên cạnh thiết bị này còn có thêm nút TEST giúp người dùng kiểm tra Aptomat có hoạt động tốt hay không.

Đồng thời, trên bề mặt miếng dán chống va đập thường ghi các thông số: điện áp, dòng tải, thời gian tác động và dòng rò. Các ngưỡng dòng rò từ 15mA, 30mA, 100mA, 200mA, 300mA, 500mA.

Cấu tạo của Aptomat chống giật

_ Aptomat chống giật cũng được chia theo số pha bao gồm: Aptomat chống giật 1 pha, 3 pha 3 dây, 3 pha 4 dây:

_ Aptomat chống giật điện 1 pha: Ở Aptomat chống giật này có 2 dây nóng, dây nguội đi qua máy biến dòng có lõi hình xuyến. Đồng thời, cuộn sơ cấp (hai dây chính đi qua tâm máy biến áp và lửa đi qua tâm máy biến áp) gồm 1 vòng dây và cuộn thứ cấp hàng chục vòng dây.

_ Aptomat chống giật cho điện 3 pha 3 dây: Loại Aptomat này tương tự như bộ nguồn 1 pha nhưng có dây 3 pha đi qua tâm của máy biến dòng.

_ Aptomat chống rung cho điện 3 pha 4 dây: về cơ bản cũng giống như điện 3 pha 3 dây nhưng dây 3 pha và dây trung tính đi qua tâm của biến dòng.

Cấu tạo của aptomat chống giật

Có những loại aptomat chống giật nào?

Thiết bị aptomat chống giật có rất nhiều loại khác nhau và ngay sau đây là các loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

_ ELCB là một thiết bị được kết hợp từ MCB và MCCB và đây là thiết bị aptomat chống giật được sử dụng nhất hiện nay lại còn được đưa vào ứng dụng giúp cho những hộ gia đình sử dụng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi có thiết bị này trong nhà của mình bởi có nhiều tính năng tốt qua bộ cảm biến chống rò rỉ điện, đóng cắt mạch điện khi có tình trạng quá tải xảy ra.

_ Ngoài thiết bị ELCB ra thì RCBO cũng là một aptomat chống giật rất tốt bởi chống dòng rò và quá tải điện nhanh chóng. Vì như thế mà khi lắp đặt trong gia đình bạn là rất tốt, rất đáng để bạn suy nghĩ thêm và lắp chúng vào sử dụng trong nhà của mình.

_ Loại aptomat chống giật khác đó là dòng RCCB. Thiết bị này cũng có nhiều chức năng tương tự như các loại trên nhưng điểm khác của loại này chính là khả năng cắt điện nhanh chóng khi có người bị điện giật, khả năng tự ngắt điện khi quá tải là rất thấp nên lựa chọn loại này sử dụng là tốt cho việc lắp đặt tại nhà của bạn, bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận trước khi mua.

Kinh nghiệm mua aptomat chống giật

Chọn Aptomat chống giật cho hệ thống điện trong gia đình bạn

Toàn bộ hệ thống điện thường cần sử dụng tối đa 2 thiết bị chống giật để toàn bộ hệ thống điện hoạt động ổn định. Bạn có cần phải dựa vào sự hoạt động ổn định của mạch chính khi bạn chọn sử dụng nó trong toàn bộ lưới điện không? Nói một cách tổng quát, mạch điện là một đường dây điện, được kết nối và vận hành bởi các thiết bị điện nên khi có thiết bị chống rung chạy thì toàn bộ hệ thống điện sẽ hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, không xảy ra cháy nổ. Việc đoản mạch sẽ được hạn chế và sự an toàn của cả gia đình sẽ lớn hơn, chính vì vậy việc chọn mua đệm chống giật toàn lưới là một điều vô cùng sáng suốt, cần phải thực hiện ngay để gia đình yên tâm khi sử dụng điện.

Chọn thiết bị chống giật cho các đồ dùng điện trong nhà

Các thiết bị điện sẽ tùy thuộc vào công suất và mức độ hoạt động, nhưng song song với aptomat để chống giật tối ưu thì khả năng bảo vệ chống quá tải cũng hạn chế. Mỗi thông số sẽ cho bạn biết chính xác thiết bị điện có phù hợp với chiếc đệm chống sốc này hay không, giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, vì vậy hãy lưu ý điều này khi chọn mua đệm chống sốc khi muốn lắp đặt cùng với các thiết bị khác. ở nhà bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn aptomat cho gia đình

Những lưu ý khi lựa chọn aptomat cho gia đình bạn

Hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua aptmat chống giật.

Tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của thiết bị trước khi lắp đặt.

Chọn vị trí phù hợp để thiết bị hoạt động ổn định.

Việc lựa chọn công suất hoạt động chính xác giúp bạn dễ dàng kết nối các thiết bị.

Lựa chọn môi trường phù hợp để aptmat chống sốc hoạt động tốt hơn.

Khảo sát giá cả và mua hàng của các công ty uy tín để có chính sách phù hợp.

Ngoài ra, còn một số thông số và cấu hình khác của cầu dao chống giật gia đình cần quan tâm: Tại Việt Nam, hầu hết các thiết bị điện được sản xuất với điện áp làm việc là 220V nên người dùng thông thường chỉ cần chọn 1p hoặc 1p + N. CB chống giật kiểu RCBO và ELCB 2 cực là thiết bị đóng cắt thông dụng trong hệ thống điện gia dụng hiện nay.

Những điều cần lưu ý khi mua aptomat chống giật

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết