DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy Cắt Plasma Là Gì ? Máy Cắt Plasma Sử Dụng Như Thế Nào ?

Thế giới ngày càng phát triển, các công nghệ, khoa học kỹ thuật mới được được áp dụng vào đời sống ngày càng nhiều và đa dạng. Đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử. Máy cắt Plasma cũng là một sản phẩm của ngành công nghiệp điện tử được áp dụng công nghệ 4.0 và được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí và điện tử, giúp các công việc gia công cơ khí trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
Nếu bạn đang phân vân cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và tìm kiếm một nhà cung cấp máy cắt plasma chất lượng, giá cả hợp lí thì EI Industrial là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Máy Cắt Plasma Là Gì ? Ưu Điểm Của Máy Cắt Plasma

Máy cắt plasma là dòng máy áp dụng nguyên lí khí plasma để cắt vật liệu cứng tận dụng nguồn nhiệt cao và tốc độ di chuyển nhanh làm đứt bề mặt kim loại. Một số loại khí dùng để hình thành lên tia plasma là khí nito, khí oxy, hỗn hợp khí Argon-Hydro hay không khí sạch. Mỗi loại khí sẽ có những ưu điểm khả năng cắt khác nhau giúp bạn linh hoạt hơn khi cắt .
Ưu điểm của dòng máy này mang lại đó là tự động hóa quá trình sản xuất, cắt đa dạng kim loại khác nhau với tốc độ cắt nhanh, đường cắt chuẩn xác, an toàn.

Máy cắt plasma

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma

Các bước chuẩn bị để sử dụng máy cắt plasma

 • Khi sử dụng máy cắt plasma, các tia lửa điện sẽ phun ra khá nguy hiểm nên trước khi sử dụng máy bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động. Đồ bảo hộ cần thiết là kính bảo vệ mắt, găng tay, áo bảo hộ, mặt nạ,......
 • Trước khi tiến hành sử dụng máy cắt plasma, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa.
 • Sử dụng khí nén bình thường để cắt plasma, nếu yêu cầu làm việc di động, có thể dùng bình khí ni tơ để bảo vệ đường cắt khỏi oxi hóa.
 • Nếu nguồn khí cung cấp bị nhiễm dầu hoặc nước thì bạn nên dùng bộ lọc không khí để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi gia công
 • Các phụ kiện súng cắt như bép phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo độ chính xác khi sử dụng.
 • Nếu lỗ cắt bị biến dạng hoặc bị tắt, bạn không nên sử dụng. Tại mỗi đầu điện cực xuất hiện một lượng nhỏ chất dẫn điện trong quá trình phát hồ quang, sau thời gian hoạt động, lượng chất này bị tiêu hao đi nhiều, khi phát hiện phần này xuất hiện một lỗ nhỏ, bạn nên loại bỏ nó.
 • Không nên vặn quá chặt sứ bảo vệ, nên vặn vừa phải hết ren để đảm bảo khoảng cách đúng giữa các bộ phận của thiết bị.
 • Đảm bảo bộ phận tiếp mát được kẹp trên kim loại sạch, loại bỏ lớp sơn, gỉ, bụi bẩn trên bề mặt để đảm bảo dòng plasma hoạt động tốt nhất.
 • Đặt kẹp mát ở gần điểm cắt nhất có thể và tốt nhất là kẹp trực tiếp lên vật cần cắt. Kiểm tra lại cáp, các điểm nối và kẹp không để lỏng lẻo vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt.
 • Nếu bạn không biết điều chỉnh dòng cắt thì có thể để dòng plasma cực đại và điều chỉnh tốc độ di chuyển phù hợp với chiều dày của vật cắt. Việc sử dụng tay cắt cần phải lưu ý để đảm bảo độ bền của thiết bị cũng như an toàn của bạn.

Máy cắt plasma

Cách sử dụng máy cắt plasma

Người vận hành cần thiết lạp đầy đủ, chính xác những thông số cần thiết trước khi nhấn nút khởi động. Những thông số cần lưu ý bao gồm : vật liệu sử dụng để cắt, chiều dày của vật liệu cắt, hình cắt.
Các bước sử dụng máy cắt plasma như sau :
 

 • Bước 1 : Nhấn nút khởi động thiết bị sau khi cắm nguồn, dùng hai tay nắm đầu mỏ cắt chắc chắn, đảm bảo duy trì khoảng cách ổn định giữa đầu mỏ cắt, vật cắt.
 • Bước 2 : Tiến hành điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp tùy vào bề mặt vật liệu, độ dày, độ phức tạp đường cắt để mang lại đường cắt đẹp mắt, tinh xảo nhất. Tốt nhất nên duy trì góc độ khoảng từ 15 đến 20 độ.

Khi lượng khí vận hành ổn định ở nhiệt độ cao trong khoảng từ 5.000-10.000 VAC các tia lửa điện sẽ được sinh ra từ đó dòng khí plasma sẽ làm nóng chảy kim loại và giúp quá trình cắt diễn ra thuận lợi hơn.
Người dùng có thể tiến hành cắt theo ý muốn, tuy nhiên cần lưu ý nếu cắt đường cắt dài cần thực hiện một cách cẩn thận hơn. Đồng thời cũng nên thực hiện một cách liên tục các đường cắt để đảm bảo đường cắt được thực hiện một cách cẩn thận nhất.
Người dùng máy cắt plasma cũng có thể vát mép các vết cắt để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đường cắt . Với bước này nên thực hiện thao tác nghiêng mở cắt để có thể cắt theo góc độ vát mép.
Khi gặp trường hợp có tia lửa điện bắn ngược lên trên bề mặt vật liệu cắt có nghĩa rằng người dùng đang di chuyển máy với tốc độ nhanh. Do đó hãy giảm lại tốc độ vận hành máy đến khi không thấy xuất hiện tia lửa bắn ngược trở lại có thể đạt yêu cầu

Máy cắt plasma

Việc cần làm sau khi vận hành máy plasma

Sau khi cắt xong bạn có thể tháo đồ bảo hộ ra ngay lập tức tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn để từ 3-5 phút rồi hãy tháo đồ bảo hộ ra. Bạn phải thực hiện vệ sinh lại nơi làm việc cho sạch sẽ đồng thời hãy kiểm tra lại các thiết bị dùng trong quá trình cắt đã được đóng mở an toàn hay chưa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy cắt plasma ở đâu ?

EI Industrial tự hào là nhà cung cấp sản phẩm máy cắt plasma chất lượng với giá cả không thể nào hợp lí hơn trên nền tảng thương mai điện tử, doanh nghiệp khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo các quyền lợi như :

 • Máy cắt plasma được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
 • Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
 • Giá cả hợp lí, uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi mua sản phẩm càng nhiều lại càng rẻ.

Quy Trình Đặt Mua Và Báo Giá Máy Cắt Plasma Tại EI

 • Đặt hàng tại eiindustrial.com
 • Chọn loại sản phẩm muốn mua.
 • Xác nhận đơn hàng.
 • Thanh toán dựa trên hướng dẫn của EI Industrial.
 • EI giao đồ tận nơi.

Sản Phẩm Máy Cắt Plasma Tại EI Industrial Có Phải Hàng Chính Hãng Không ?

EI Industrial đảm bảo với khách hàng là nhà cung cấp uy tín trên nền tảng thương mai điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua sản phẩm cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phítối ưu quá trình mua hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết