DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm thế nào để điều trị và ngăn ngừa bỏng hàn?

Cho dù bạn là một thợ hàn dày dạn kinh nghiệm hay bạn chỉ mới bắt đầu công việc này, điều trị và ngăn ngừa bỏng hàn là điều mà mọi người nên biết. Đó là một trong những mối nguy hiểm phổ biến nhất mà thợ hàn phải đối mặt hàng ngày, và nếu không nghiêm túc, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc tệ hơn nhiều.

Các loại vết bỏng

Trước khi chúng ta tiến hành phòng ngừa và điều trị, điều cần thiết là phải biết hai loại bỏng hàn khác nhau có thể xảy ra.

Bỏng do tia cực tím có thể xảy ra khi da của bạn tiếp xúc với Bức xạ tia cực tím được tạo ra trong khi hàn. Tiếp xúc với bức xạ UV thường dẫn đến " cháy nắng hàn". Tuy nhiên, tiếp xúc với bức xạ tia cực tím cũng có thể dẫn đến ung thư da, u ác tính ở mắt, đục thủy tinh thể, mắt thợ hàn, hoặc nặng hơn là bỏng.

Không có gì lạ khi tìm thấy những người thợ hàn không quan tâm đến việc tiếp xúc với bức xạ tia cực tím, vì theo cách nói của họ, "điều đó cũng giống như ở ngoài Mặt trời." Điều mà nhiều người thợ hàn đó không biết là, không giống như tiếp xúc với bức xạ UV của Mặt trời, họ tiếp xúc với phổ UVR đầy đủ.

Ba loại bức xạ UV và sự nguy hiểm của chúng bao gồm:

 1. UVA - UVA là loại bức xạ UV phổ biến nhất mà mọi người tiếp xúc nhiều nhất vì tầng ôzôn của chúng ta chỉ hấp thụ khoảng một nửa bức xạ UVA.
 2. UVB - UVB ít phổ biến hơn, với lượng ozone của chúng ta hấp thụ khoảng 90%. UVB cũng nguy hiểm hơn rất nhiều so với UVA. Tiếp xúc với tia UVB có thể dẫn đến ung thư da và ban đỏ da, đồng thời gây tổn hại nhiều hơn đến DNA và tế bào.
 3. UVC - Bức xạ UVC là bức xạ tồi tệ nhất trong số chúng. Rất may, ôzôn của chúng tôi hấp thụ tất cả bức xạ UVC. Tuy nhiên, nó có thể được sản xuất nhân tạo thông qua rất nhiều thứ như hàn, đèn thủy ngân, và thậm chí cả giường thuộc da cũ.

Làm thế nào để điểu trị vết bỏng hàn?

Cũng cần lưu ý rằng một số quá trình hàn nhất định tạo ra nhiều tia cực tím hơn các quá trình khác.

Đối với những vết bỏng nhẹ không cần chăm sóc y tế ngay lập tức:

 1. Chảy nước mát lên vùng da bị bỏng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cơn đau bắt đầu biến mất. Làm mát vết bỏng ngay lập tức sẽ giúp giảm đau và sưng, đồng thời giảm nguy cơ làm tổn thương nhiều mô hơn. KHÔNG sử dụng đá hoặc nước lạnh. Cảm lạnh có thể tạm thời làm dịu cơn đau, nhưng nó cũng có thể làm tổn thương mô nhiều hơn.
 2. Nếu có thể, hãy tháo bất kỳ đồ trang sức nào gần vùng da bị bỏng trước khi nó bắt đầu sưng tấy.
 3. Các Viện Da liễu khuyến cáo áp dụng dầu mỏ thạch vào vùng đốt 2-3 lần mỗi ngày. Đối với những vết bỏng do tia cực tím rất nhỏ, sử dụng Aloe Vera cũng giúp ích rất nhiều, cùng với bất kỳ loại steroid bôi ngoài nào.
 4. Quấn vùng da bị bỏng bằng băng vô trùng. Bạn muốn đảm bảo không tạo áp lực quá lớn lên vết bỏng, nên quấn lỏng lẻo. Che phủ nó sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn và giảm đau.
 5. Nếu bạn vẫn bị đau, các loại thuốc không kê đơn như Aleve, Tylenol và Advil sẽ giúp ích rất nhiều.

Các mẹo hữu ích khác bao gồm:

 1. KHÔNG NẶN MỤN NƯỚC! Điều này rất quan trọng vì mụn nước giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Nếu vết phồng rộp nổi lên, bạn chỉ cần dùng nước để làm sạch vùng đó.
 2. Nâng cao vùng da bị bỏng có thể giúp giảm sưng và đau.

Đối với bất kỳ vết bỏng nặng / nghiêm trọng, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Các dấu hiệu của một vết bỏng nghiêm trọng bao gồm:

 1. Không đau. Nếu vết bỏng nghiêm trọng và bạn không cảm thấy đau, điều này có nghĩa là các đầu dây thần kinh bị tổn thương. Tổn thương dây thần kinh cho thấy bỏng độ ba.
 2. Vùng bỏng lớn hơn 3 inch.
 3. Vùng bỏng trông sẽ cháy thành than.
 4. Các mảng da có màu đen, trắng hoặc nâu
 5. Các vết bỏng bao phủ bộ phận sinh dục, mặt, bàn tay, bàn chân hoặc mặt.

Bạn có thể cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu vết bỏng nhỏ của bạn không lành hẳn. Một số dấu hiệu của điều này bao gồm:

 1. Sốt
 2. Tăng sưng, đau, đỏ hoặc tê.
 3. Chảy máu qua băng
 4. Dịch mủ có mùi hôi.
 5. Không có dấu hiệu lành sau bốn năm ngày

Chăm sóc vết thương

Tắm rửa hàng ngày ở nơi tắm sạch sẽ, tránh hóa chất mạnh. Tránh nhiệt độ quá cao trên khu vực bị bỏng, chủ yếu sử dụng nước âm ấm để làm sạch khu vực. Làm theo hướng dẫn chăm sóc vết thương của bạn khi bạn đã được nhân viên y tế điều trị và theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng. Các dấu hiệu nhiễm trùng có thể bao gồm tăng mẩn đỏ, có mùi hôi, sưng tấy, sốt và tăng hoặc thay đổi dịch tiết từ vùng bị bỏng. Các sản phẩm không kê đơn có chứa lô hội có thể được thoa lên vùng bỏng, giả sử da không bị vỡ. Các sản phẩm chữa cháy nắng thương mại cũng hoạt động tốt để chữa lành và giảm đau trên vết bỏng do hàn.

Cách để ngăn ngừa bỏng hàn

Mặc dù việc bị bỏng hàn khá phổ biến nhưng chúng rất dễ phòng tránh. Bên cạnh việc sử dụng thông thường, cách quan trọng nhất để tránh bị cháy là sử dụng thiết bị hàn thích hợp. Điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tránh hoặc thận trọng khi mặc.

 1. Mũ bảo hiểm hàn rất tốt trong việc bảo vệ khuôn mặt của bạn, đặc biệt là đôi mắt của bạn. Các mũ bảo hiểm hàn tốt nhất sẽ có thể chứa đến cái nóng, bảo vệ những nơi bạn sẽ không nghĩ về như cổ hoặc dưới cằm của bạn.
 2. Kính bảo hộ là một cách tuyệt vời khác để bảo vệ đôi mắt của bạn. Đôi khi thợ hàn thậm chí sẽ đội chúng bên dưới mũ bảo hiểm hàn của họ, để bảo vệ thêm cho họ.
 3. Áo khoác da, Tạp dề hàn, Yếm hoặc Áo khoác chống cháy là những thứ tuyệt vời để bảo vệ thân của bạn.
 4. Nên đeo găng tay chống cháy nặng để bảo vệ bàn tay của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng cũng bao phủ cổ tay của bạn. Để tăng thêm khả năng bảo vệ cho cổ tay, cộng với toàn bộ cánh tay, bạn nên dùng tay áo hàn. Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy những cái sẽ gắn vào găng tay của bạn ở cổ tay, điều này có thể rất hữu ích.
 5. Đối với đôi chân của bạn, bạn nên đi ủng da phủ lên đến mắt cá chân. Để đảm bảo không có tia lửa nào rơi vào ủng của bạn, đừng nhét quần vào ủng. Bạn cũng có tùy chọn để có được bảo vệ dây giày.

Nên tránh mặc gì

 1. Nên tránh mặc các loại vải tổng hợp vì chúng có thể dễ bắt lửa.
 2. Bạn nên tránh mặc quần áo có những chỗ có thể bắt tia lửa điện như cổ tay áo hoặc túi mở.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua sản phẩm bảo hộ ở đâu?

EI Industrial tự tin với khách hàng là nhà cung cấp đồ bảo hộ chất lượng với giá cả phải chăng trên nền tảng thương mại điện tử, doanh nghiệp khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

 1. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
 2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
 3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
 4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi mua sản phẩm càng nhiều giá lại càng rẻ.

Mua các sản phẩm bảo hộ ở đâu uy tín?

EI Industrial đảm bảo với khách hàng là nhà cung cấp sản phẩm đồ bảo hộ hàn uy tín trên nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua sản phẩm cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phítối ưu quá trình mua hàng.

Quy trình đặt mua & báo giá sản phẩm tại EI

 1. Đặt hàng tại EI Industrial.com
 2. Chọn loại sản phẩm muốn mua.
 3. Xác nhận đơn hàng.
 4. Thanh toán dựa trên hướng dẫn của EI Industrial.
 5. EI giao đồ tận nơi.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết