DANH MỤC SẢN PHẨM

Khẩu Trang Có Những Quy Định Chung Gì?

Thời điểm hiện tại chắc hẳn nhà nhà đều có cho mình ít nhất 1 hộp khẩu trang để ra đường vào mùa dịch COVID-19 này. Nhưng ít ai để ý các quy định chung của khẩu trang để có sự lựa chọn phù hợp. Tất cả sẽ được tổng hợp tại bài viết dưới đây.

Yêu Cầu Kỹ Thuật Đối Với Khẩu Trang

Quy Định Chung

 1. Bảo quản khẩu trang không được gây dị ứng da cho người sử dụng
 2. Bề mặt khẩu trang phải sạch, không có lông tơ và các khuyết tật về hình dáng
 3. Dây đai phải được khâu chắc chắn ở bốn góc của khẩu trang
 4. Các mép khẩu trang phải khít với khuôn mặt của người đeo

Quy định chung của khẩu trang

Quy định chung của khẩu trang

Khẩu Trang Gồm Các Bộ Phận

 1. Vải: Sử dụng bông hoặc vải pha cotton có bề mặt mịn. Vải cần có độ thoáng khí, hút ẩm và chống bám bụi tốt.
 2. Bộ lọc: Nén màng polyester thành bản mỏng, mỗi tấm có một hoặc nhiều lớp. Bộ lọc phải được thông gió tốt và chống bụi. Bề mặt của bộ lọc phải không có lỗ rỗng, vết bẩn và các vật rắn lớn hơn 1 mm. Cạnh của bộ lọc phải được bỏ qua. Hoặc nhiều lớp.
 3. Chỉ: Chỉ may phải có chỉ số và màu sắc chính xác cho từng loại vải. Nếu vật liệu dễ uốn, vẫn giữ được hình dạng sau khi uốn và không gây dị ứng, có thể sử dụng thanh kim loại-lá nhôm hoặc vật liệu tương tự.
 4. Thanh kim loại dài 65 mm, rộng 5 mm và dày 0,4 mm. Ví dụ: dây thun).

Kiểu Dáng, Kích Thước Của Khẩu Trang

Kiểu dáng kích thước không bắt buộc nhưng phải đảm bảo che kín mũi và miệng.

Khẩu trang gồm hai lớp vải có cửa mở một phía để lắp tấm lọc. Khẩu trang được đeo và áp sát vào mặt nhờ hai dây chun có nút co giãn có thể tăng/giảm chiều dài và một thanh kim loại dẻo để ôm sát phần mũi.

Yêu Cầu Tối Thiểu

 1. Hiệu suất lọc sương dầu ở chế độ thổi là 30 l / phút,%, không nhỏ hơn 90.
 2. Lực cản hơi thở (∆P) ở chế độ thổi 30 l / phút, mm nước.
 3. Giới hạn trường hình ảnh không quá 9,%, không quá 6.
 4. Trọng lượng, g, không quá 10.
Xem thêm: Giày bảo hộ y tế của Oxypas có nên mua không?

Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Trong Mùa Dịch

Nếu bạn chưa được tiêm phòng đầy đủ và bạn trên 2 tuổi, vui lòng đeo khẩu trang ở khu vực công cộng kín. Nói chung, bạn không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Ở những khu vực có tỷ lệ mắc COVID19 cao, bạn nên đeo khẩu trang ở những khu vực ngoài trời đông đúc và tiếp xúc gần với những người chưa được tiêm phòng.

Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và mắc bệnh. Nếu tình trạng thể chất của bạn phải dùng thuốc làm suy giảm hệ thống miễn dịch, bạn nên tiếp tục thực hiện các biện pháp để bảo vệ mình, chẳng hạn như đeo khẩu trang. Thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn. Làm thế nào để kiểm soát sức khỏe và rủi ro của bạn.

Đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang đúng cách

Nếu bạn đã được chủng ngừa đầy đủ, vui lòng tham khảo phần Khi nào cần được chủng ngừa đầy đủ.

CDC khuyến cáo rằng mặt nạ phòng độc N95 được ưu tiên sử dụng trong chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa COVID19. Công nhân và nhân viên của các bộ phận chính đã đeo khẩu trang trước đại dịch nên tiếp tục đeo khẩu trang N95. Khi mặt nạ phòng độc N95 trở nên sẵn có hơn, chúng có thể được sử dụng trong các cơ sở phi y tế.

Lúc Nào Nên Đeo Khẩu Trang?

 1. Khi đi trên máy bay, xe buýt, tàu hỏa hoặc các dạng vận tải công cộng khác, đặc biệt là khi quý vị không thể giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet với những người không sống cùng nhà quý vị
 2. Chăm sóc người bị bệnh vì COVID-19
 3. Khi làm việc nơi quý vị tiếp xúc với số đông dân chúng. Các ví dụ về công việc có thể bao gồm tài xế xe buýt và nhân viên tại cửa hàng thực phẩm
 4. Nếu quý vị thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng, ví dụ người cao tuổi hoặc những người có sẵn bệnh nền

Cách Bảo Quản Khẩu Trang

Bảo quản khẩu trang vải đúng cách và giặt thường xuyên để giữ vệ sinh. Cân nhắc trang bị nhiều khẩu trang để bạn có thể dễ dàng thay khẩu trang bẩn bằng khẩu trang sạch. Đảm bảo tháo mặt nạ một cách chính xác. Sau khi chạm vào mặt nạ đã sử dụng, vui lòng rửa tay sạch sẽ.

Cất Giữ Khẩu Trang Bị Ướt Hoặc Bị Bẩn Trong Túi Nhựa

Nếu khẩu trang của bạn bị ướt hoặc dính nước bọt, mồ hôi, đồ trang điểm hoặc các chất hoặc chất lỏng khác, hãy cất nó trong túi nhựa kín cho đến khi bạn có thể rửa sạch khẩu trang. Rửa sạch khẩu trang ẩm hoặc bẩn càng sớm càng tốt để tránh nấm mốc khẩu trang ướt có thể gây khó thở và không hiệu quả bằng mặt nạ khô.

Bảo Quản Khẩu Trang Không Bị Ẩm Hoặc Bị Bẩn Trong Túi Giấy.

Bạn có thể lưu khẩu trang tạm thời để sử dụng sau này. Tháo mặt nạ kỹ lưỡng và rửa tay sau khi xử lý mặt nạ đã sử dụng. Bảo quản khẩu trang trong túi khô, thoáng khí (chẳng hạn như giấy hoặc lưới). Làm sạch giữa các lần sử dụng. Khi sử dụng lại khẩu trang, luôn để khẩu trang bên ngoài. Khi đi ăn uống, bạn hãy tháo khẩu trang ra và đeo vào. Đặt mặt nạ ở nơi an toàn và giữ sạch sẽ, chẳng hạn như B. trong túi quần, túi xách hoặc túi giấy của bạn. Luôn rửa sạch hoặc khử trùng tay sau khi tháo khẩu trang. Rửa tay hoặc khử trùng lại sau khi dùng khẩu trang.

Bảo quản khẩu trang

Bảo quản khẩu trang

Giặt Khẩu Trang

Giặt khẩu trang vải khi bị bẩn, hoặc ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu bạn có khẩu trang dùng một lần, vui lòng bỏ nó sau khi sử dụng một lần.

Dùng máy giặt:

 1. Giặt khẩu trang cùng đồ giặt thông thường của bạn.
 2. Dùng bột giặt thông thường và các cài đặt phù hợp theo thông tin trên nhãn vải.

Dùng tay:

 1. Giặt khẩu trang bằng nước máy và xà phòng hoặc bột giặt.
 2. Xả kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hết xà phòng hoặc bột giặt.

Tổng Kết

Trên đây là bài viết về những quy định chung của khẩu trang. Mong các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Khẩu trang 3D có gì đặc biệt?
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết