DANH MỤC SẢN PHẨM

Đèn LED Âm Trần Là Gì? Cấu Tạo Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Đèn

Đèn LED âm trần đang dần chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng và đó cũng là một điều dễ hiểu vì chúng mang lại tính thẩm mỹ cực cao, không chiếm diện tích không gian mang lại cho bạn không gian thoáng đãng. Với kết cấu được lắp đặt bên trong trần nhà ngoài việc mang lại tính thẩm mỹ cao thì nó còn có độ chiếu sáng rất tốt.

Đèn LED âm trần (Downlight) là gì?

Đèn LED âm trần là thiết bị chiếu sáng được lắp chìm trong trần nhà dưới lớp thạch cao, gỗ hoặc xốp - Tên gọi của chúng cũng chính là đặc điểm của cách lắp đặt đèn. Với kết cấu được lắp đặt bên trong trần nhà nên chúng mang lại tính thẩm mỹ cực cao, không chiếm diện tích không gian bạn lắp đặt trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó không chỉ có tính thẩm mỹ cao chúng còn có khả năng chiếu sáng rất tốt không thua kém gì với những loại đèn LED thông thường. Và đặc biệt đèn được gắn những con chip LED hiện đại giúp cho đèn luôn có một độ sáng ôn hoà.

Đèn LED âm trần (Downlight) là gì?

Đèn LED âm trần (Downlight) là gì?

Cấu tạo của đèn

Các loại đèn LED âm trần hiện nay được cấu thành bởi 3 bộ phận chính sau:

  1. Vỏ đèn: Là lớp vỏ bao bọc bên ngoài với chức năng chính là bảo vệ những bộ phận bên trong như mắt LED.
  2. Chip Led: Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của đèn LED có khả năng biến điện năng thành quang năng để phát ra ánh sáng. Chip LED này sẽ được bảo vệ bởi các đế tản nhiệt.
  3. Phần nguồn: Chức năng duy trì sự ổn định của đèn khi hoạt động. Phần nguồn có thể thiết kế gắn kết trên cùng một khối đèn, loại đèn như thế này được gọi là đèn led âm trần nguồn liền. Hoặc thiết kế tách biệt ra khỏi khối đèn, với loại đèn này sẽ gọi đèn LED âm trần nguồn rời.

Cấu tạo của đèn led âm trần.

Cấu tạo của đèn led âm trần.

Tính năng tiện dụng của đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần có nhiều tính năng tuyệt vời cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho bóng đèn CFL và bóng đèn sợi đốt. Độ sáng và kích thước vật lý của những đèn này thay đổi đáng kể, từ các đơn vị thương mại lớn khoảng 160mm hoặc hơn, đến các mô hình trang trí nhỏ có đường kính khoảng 50mm. Những đèn LED âm trần này cũng có nhiều loại xung quanh, gói lumen và thiết kế để phù hợp với bất kỳ yêu cầu thiết kế nào.

Xem thêm: Top các loại đèn led âm trần phổ biến

So với đèn halogen, đèn LED âm trần sử dụng ít công suất hơn nhiều tùy thuộc vào kiểu máy. Đèn chiếu sáng tiêu chuẩn sử dụng 3,5-31 Watts để tạo ra công suất ánh sáng tương tự như bóng đèn halogen tương đương. Ngoài ra, đèn LED âm trần còn tiết kiệm năng lượng chưa từng có và đảm bảo tiết kiệm đáng kể. Trên thực tế khi so sánh với bóng đèn CFL, đèn LED âm trần tiết kiệm điện hơn tới 50% và điều tuyệt vời nhất là nó không chứa thủy ngân, một chất độc hại cần đặc biệt loại bỏ .

Thông thường, đèn LED âm trần được lắp vào một khe hở hẹp bên trong trần phía trên căn phòng được ưu tiên. Đèn downlight tập trung ánh sáng của nó xuống trong phòng và có khả năng chiếu sáng hẹp như đèn sân khấu hoặc rộng như đèn pha. Để tạo điều kiện cho việc lắp đặt linh hoạt vô song, nhiều nhà sản xuất đèn LED âm trần cung cấp các thiết bị này dưới dạng phụ kiện hoàn chỉnh trong đó đèn LED được tích hợp vào thiết bị và trình điều khiển được gắn vào nó giống như một máy biến áp điện áp thấp.

Ngoài ra, nhiều đèn LED âm trần mới có thể được lắp đặt dễ dàng và an toàn vì chúng có khả năng chống cháy và chống nước.

Tính năng tiện dụng của đèn LED âm trần.

Tính năng tiện dụng của đèn LED âm trần.

Một ưu điểm chính của việc sử dụng các đèn chiếu sáng này là rất bền và lâu dài. Đèn LED âm trần chất lượng có thể kéo dài từ 25.000 đến 75.000 giờ, nhưng điều này phụ thuộc vào loại người ta chọn. Và trái với suy nghĩ thông thường, đèn LED âm trần không tạo ra nhiều nhiệt. Do đó, mức độ ô nhiễm được giảm thiểu đáng kể do nhiệt lượng tỏa ra môi trường ít.

Ngoài ra, phần lớn các đèn chiếu sáng này có công suất lumen cũng như phân phối ánh sáng tốt. Với một số đơn vị hiện nay vượt quá 80 lm / W, đèn LED âm trần có hiệu suất cao hơn đáng kể so với đèn chiếu sáng truyền thống. Hầu hết đèn chiếu sáng có nhiều màu sắc bao gồm trắng, trắng ấm, xanh lá cây, đỏ và xanh lam.

Hơn thế nữa, đèn LED âm trần có hình dạng thời trang và nhiệt độ màu khác nhau bao gồm 2700K, 3000K, 3500K và 4000K. Chúng được thiết kế với một cơ chế hấp dẫn để chiếu sáng hoàn hảo cho tài sản của bạn. Một số lượng lớn các đèn này có chỉ số hoàn màu cao hơn 80% khiến chúng trở nên linh hoạt hơn. Các tùy chọn có thể điều chỉnh độ sáng cũng có sẵn, nhưng chúng được cho là được làm mờ chỉ với một số loại công tắc điều chỉnh độ sáng nhất định như công tắc điều chỉnh độ sáng cạnh sau hoặc cạnh trước.

Dòng đèn LED âm trần này còn mang lại cho bạn một luồng ánh sáng tự nhiên không quá gắt. An toàn tuyệt đối cho mắt với những tính năng như chống tia UV và đặc biệt không chớp nháy an toàn tuyệt đối với mắt người.

Đèn LED âm trần được sử dụng rộng rãi để chiếu sáng xung quanh chung trong văn phòng, nhà ở và các cơ sở công cộng. Chúng đã trở nên phổ biến vì chúng có thể thỏa mãn việc theo đuổi môi trường sống thoải mái tao nhã, đó là mục tiêu chung của hầu hết mọi người. Trong hầu hết các ứng dụng, đèn LED âm trần đã nổi lên như một dạng đèn chiếu sáng năng lượng thấp tiên tiến nhất hiện có và vượt trội hơn đèn CFL và đèn halogen về mọi mặt. trong số các mặt hàng của bạn.

Việc sử dụng những đèn LED này đã trở thành một giải pháp hữu ích đưa ánh sáng xung quanh lên một tầm cao mới. Vì đèn LED âm trần được thiết kế để sử dụng trong suốt cuộc đời, điều quan trọng là phải đưa ra quyết định đúng đắn khi mua các sản phẩm này.

Xem thêm: Các mẫu đèn len ở Halana

Ứng Dụng Của Đèn Downlight

  1. Chiếu sáng hộ gia đình, căn hộ: phòng ngủ, phòng bếp….
  2. Chiếu sáng khu văn phòng: Phòng họp, hành lang, tiền sảnh, WC…
  3. Chiếu sáng trung tâm thương mại, siêu thị: Sảnh, khu mua bán chung….
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết