DANH MỤC SẢN PHẨM

Dây Cáp Điện Trong Nhà Được Lắp Đặt Ở Vị Trí Nào? P2

Các quy định về an toàn lắp đặt hệ thống điện trong nhà khác nhau trên thế giới. Một số nơi yêu cầu người lắp đặt có giấy phép hành nghề, một số thì không.

Cách Thức Và Vị Trí Lắp Đặt Dây Cáp Của Hệ Thống Điện Trong Nhà

TV

Cáp để truyền hình miễn phí cho TV yêu cầu những điều sau:

 1. Ăng-ten
 2. Cáp đồng trục
 3. Đầu ra TV

Các loại ăng-ten khác nhau tùy thuộc vào vị trí: khu vực thành thị với các máy phát gần sẽ yêu cầu ăng-ten nhỏ hơn khu vực nông thôn có các trạm phát ở xa. Ăng-ten thường được gắn ngoài trời trên mái nhà hoặc tháp. Cáp đồng trục hoặc cáp đôi được chạy từ ăng-ten đến vị trí đặt TV.

Một loại cáp điện phổ biến được chỉ định là cáp RG-6 Tri-Shield hoặc quad-shield. Cáp được kết cuối trên các ổ cắm truyền hình, thường là đầu nối F được gắn trên tấm mặt.

Nếu có nhiều ổ cắm, bạn nên sử dụng một bộ chia RF để phân chia tín hiệu giữa các cổng kết nối, các ổ cắm trên bộ chia được kết nối với các ổ cắm truyền hình tại mỗi vị trí. Bộ tách sóng RF có nhiều loại khác nhau, một số bao gồm bộ khuếch đại cho nhiều cửa hàng.

tivi

Hiện nay, đa số các ổ cắm TV đều sử dụng đầu nối F, TV hoặc hộp giải mã kỹ thuật số thông thường sẽ được đi kèm với một loại đầu nối tên gọi là Beiling Lee, vì vậy cáp được sử dụng để kết nối từ ổ cắm TV với TV sẽ cần có đầu nối F ở một đầu và một đầu nối Beiling Lee ở đầu bên kia.

Việc phân phối truyền hình trả tiền thông qua gia đình sử dụng cùng một loại cáp được sử dụng cho truyền hình miễn phí với một số biến thể. Các biến thể là:

 1. Không có ăng-ten vì có một đĩa vệ tinh hoặc cáp từ đường phố.
 2. Cáp phải là loại RG-6 quad shield
 3. Bạn có thể được yêu cầu sử dụng cáp và đầu nối cáp đã được nhà cung cấp truyền hình trả tiền của bạn phê duyệt
 4. Một Set Top Box Truyền hình Trả tiền cần được lắp đặt tại mỗi TV mà bạn muốn có quyền truy cập vào các dịch vụ Truyền hình Trả tiền

Trong hầu hết các trường hợp, công ty truyền hình trả tiền sẽ cung cấp và lắp đặt đĩa vệ tinh hoặc cáp từ đường phố và hệ thống các tới TV. Trong nhiều trường hợp, các dịch vụ Pay TV cũng yêu cầu điểm điện thoại để truy cập các bộ phim theo yêu cầu.

IPTV là truyền hình được chuyển đến nhà qua Internet. Mọi thiết bị để xem IPTV đều phải có kết nối Internet. Đây có thể là kết nối có dây hoặc không dây.

Rạp Hát Tại Nhà

Việc đấu dây trước rạp hát tại nhà yêu cầu kiến thức về số lượng loa được lắp đặt.

 1. Hai loa trước, một bên trái màn hình và một bên phải màn hình
 2. Một dây loa phía trước được đặt ở vị trí ngay phía trên hoặc dưới màn hình còn được gọi là dây loa ở giữa
 3. Hai loa sau, một bên trái và một bên phải phù hợp với các vị trí loa phía trước bên trái và bên phải
 4. Loa trầm phụ có thể ở bất kỳ đâu trong phòng về mặt âm học nhưng phải tương đối gần với thiết bị đang hoạt động là bộ khuếch đại hoặc bộ thu âm thanh vòm.

Cáp loa là cáp đồng nhiều sợi hình số tám. Cáp cho loa trầm phụ thường là một cáp được bảo vệ duy nhất được kết nối trên đầu nối RCA. Hệ thống kênh 7.1 cũng cần cáp cho loa được lắp đặt giữa loa trước và loa sau.

Phương pháp phân bố đơn giản nhất cho hệ thống rạp hát gia đình là một món đồ nội thất chứa tất cả các thiết bị AV của một người, giúp đơn giản hóa việc đi dây cáp điện. Mặt khác, nếu đơn vị chiếu phía trước được sử dụng, thì cần phải suy nghĩ nhiều hơn về cách bố trí của hệ thống. Một số hệ thống cáp thường dùng cho ứng dụng này là HDMI, DVI và VGA.

Âm Thanh Phân Tán

Âm thanh phân tán cung cấp âm nhạc khắp ngôi nhà, nơi tập trung tất cả các nguồn âm nhạc. Các thiết bị loa đều được cung cấp điều khiển nhằm mục đích tinh chỉnh âm lượng và cũng như là nguồn nhạc. Một hệ thống có thể có các điều khiển trung tâm hoặc cho phép điều khiển từ bên ngoài.

hệ thống âm thanh phân tán

Hệ thống âm thanh phân tán

Giám Sát An Ninh

Hệ thống giám sát an ninh (báo trộm) bao gồm các thành phần cơ bản như:

 1. Bàn phím
 2. Còi báo động và ánh sáng nhấp nháy
 3. Máy dò chuyển động
 4. Máy dò vỡ kính
 5. Cảm biến cửa
 6. Bảng điều khiển chính
 7. IP / Trình giao tiếp di động

và có thể có các thành phần bổ sung khác.

Camera Quan Sát An Ninh

Điều này đang trở nên được săn đón nhiều hơn trong nhà riêng như một cấp độ an ninh bổ sung. Hệ thống dây cáp điện cần thiết để lắp đặt hệ thống camera quan sát là Cáp dữ liệu. Điều bạn cần xác định là bạn muốn lắp đặt camera quan sát ở đâu và muốn lắp camera ở đâu thì bạn cần lắp ở cắm dữ liệu.

cctv

Camera giám sát an ninh

Vị trí nơi bạn lắp đặt camera sẽ khác nhau tùy từng nhà nhưng thông thường chúng được lắp đặt để bạn có thể nhìn thấy bất kỳ ai đến gần bất kỳ khu vực lối vào nào của ngôi nhà.

Tự Động Hóa

Tự động hóa đề cập đến khả năng có thể điều khiển một loạt các thiết bị trong nhà, từ đèn đến rèm cửa. Ví dụ phổ biến nhất của tự động hóa được gọi là Hệ thống điều khiển chiếu sáng.

Hệ thống điều khiển cho các thiết bị ánh sáng cần được thi công bởi một kỹ sư có năng lực vì hệ thống cáp chỉ là một yếu tố vì nếu không có các thiết bị và phần mềm hỗ trợ, bạn sẽ không thể bật sáng đèn. Hệ thống dây cáp cần thiết khi lắp đặt hệ thống tự động hóa có thể được chia thành hai phần:

 1. Điện
 2. Bus dữ liệu

Quản Lý Năng Lượng

Quản lý năng lượng là một chủ đề mới và sắp tới nói riêng tại gia đình. Các hệ thống cũ có xu hướng sử dụng dây cáp điện tuy nhiên tất cả các hệ thống mới đều sử dụng một trong nhiều giải pháp không dây khác nhau. Điều này cho phép chúng được trang bị thêm một cách hiệu quả vào những ngôi nhà hiện có với mức tối thiểu bị phá vỡ.

Nếu một hệ thống cáp điện được chọn, hệ thống cáp cần được triển khai tới các thiết bị chính trong nhà. Hệ thống cáp được lắp đặt như một phần của hệ thống cáp dữ liệu. Ngoài ra, cáp được lắp cho mọi thiết bị chính, bạn cũng cần lắp cáp dữ liệu gần đồng hồ đo điện.

Các thiết bị chính đang được xem xét ở giai đoạn này là:

 1. Hệ thống điện nước nóng
 2. Điều hòa không khí
 3. Máy bơm hồ bơi
 4. Tủ lạnh / Tủ đông
 5. Bộ sạc xe điện
 6. Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS)

Nếu hệ thống không dây được chọn, nhu cầu về sự gián đoạn đó sẽ được loại bỏ. Các loại phích cắm cũng như là các công tắc thông minh có thể được dùng nhằm mục đích kết nối các thiết bị điện với nguồn điện và hệ thống quản lý năng lượng gia đình sẽ điều khiển chúng không dây.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết