DANH MỤC SẢN PHẨM

Cầu dao đảo chiều - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công nghiệp. Và trong đó không thể không nhắc đến loại cầu dao tự động đảo chiều. Vậy cầu dao này là gì và có cấu tạo, nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin này nhé!

Cầu giao đảo chiều là gì?

Cầu dao đảo chiều là thiết bị ngắt mạch mà người sử dụng có thể sử dụng để bật và tắt thiết bị kết hợp với cầu dao đó ngừng hoạt động. Cầu dao có tới 3 mức điều chỉnh và nhờ 3 mức này mà cầu dao đảo chiều có thể chuyển đổi dòng điện một cách nhanh chóng trong các trường hợp khác nhau tùy theo cách lắp đặt của người sử dụng. Cách thiết bị thực hiện đúng nhiệm vụ. Đây là một loại cầu dao tự động hữu ích.

Cầu dao đảo chiều là thiết bị ngắt mạch

Phân loại cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều 1 pha

Cấu tạo theo dạng Aptomat nên khi đóng cắt điện chỉ cần đóng mở như Aptomat thông thường nên đảm bảo an toàn không tạo ra hồ quang (tia lửa) như với cầu dao cổ điển. Nhờ các cầu dao liên động nên người dùng không sợ bị chập mạch khi chuyển đổi nguồn điện..vvv

Cầu dao đảo chiều 2 pha

Dùng để đảo nguồn điện

- Có đèn LED báo nguồn điện

- Idm = 60A (In)

- Udđ = 600 V (Ue)

- TCVN: 6480-1 : 200

Các đặc điểm của cầu dao đảo chiều

Cầu dao tự động đảo có các đặc điểm khác nhau như là:

Lắp đặt sử dụng rất dễ dàng.

Hoạt động dễ dàng nhanh chóng.

Thay đổi dòng điện rất phù hợp và kết nối nhanh được với dòng điện chính.

Kiểu dáng nhỏ gọn.

Với việc lắp đặt tại vị trí khác thì trọng lượng nhẹ dễ di chuyển .

Tuổi thọ lớn và với độ bền cao.

Có thể cùng lúc hoạt động tốt với nhiều thiết bị khác.

Có giá thành vừa phải nhưng lại rất thân thiện với môi trường.

Vì các đặc điểm vượt trội này mà nhiều người tiêu dùng tin dùng và sản phẩm này được đưa vào các ứng dụng dễ dàng hơn. Từ đó, sản phẩm đem lại giá trị cho người dùng tốt và nhiều hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu giao đảo chiều

Cấu tạo của cầu dao đảo chiều

Cấu tạo đơn giản, gồm: đế sứ cách điện, đầu vặn để nối dây và cần gạt. Cầu dao 1 pha có công suất nhỏ và có thể đóng mở dòng điện nhanh chóng, chuyển mạch phù hợp cho người sử dụng điện an toàn và nhanh chóng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu giao đảo chiều

Nguyên lý hoạt động của cầu dao đảo chiều

Bộ ngắt mạch có 3 mức chuyển đổi dòng điện khác nhau, vì vậy hãy kéo bộ ngắt mạch lên mức cao nhất và nó sẽ hoạt động theo cách mà người dùng muốn sử dụng nhất, và sau đó bộ ngắt mạch sẽ tự động kết nối với lưới điện bình thường, đó là lưới điện. Điện mà mọi người đang sử dụng. Ngoài ra, khi cầu dao đỗ ở bậc trung thì ngắt điện lưới quốc gia cùng với nguồn điện ở máy phát, khi kéo xuống bậc thấp nhất cầu dao chỉ sử dụng nguồn điện từ chính máy.

Với những chế độ hoạt động này, bạn có thể phần nào hiểu được cách thức hoạt động của thiết bị, đồng thời điều chỉnh để thiết bị hoạt động ổn định hơn và mang lại những lợi ích to lớn mà bạn mong đợi..

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Cầu dao tự động này được sử dụng chủ yếu để bảo vệ toàn bộ hệ thống điện mà con người sử dụng. Không chỉ vậy, loại cầu dao giao hoán này còn được các công ty lớn nhỏ sử dụng cho các ứng dụng riêng của họ, bao gồm cả bảo vệ máy phát điện. Chính điều này đã cho bạn thấy được công dụng của dòng sản phẩm này như thế nào và nó có những ưu điểm gì giúp cho lưới điện hay máy phát điện bình thường có thể chạy liên tục hàng giờ liền nhờ được bảo vệ bằng cầu dao. Vì vậy, nếu bạn chọn lắp đặt cho công ty, nhà máy của mình thì quá tuyệt vời, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ thiết bị này.

Một số cần lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng cầu dao tự động đảo chiều này: 

Lắp cầu dao đảo chiều cần chọn vị trí thích hợp . 

Cung cấp môi trường làm việc phù hợp để thiết bị phát huy hết khả năng. 

Sử dụng nó một cách hợp lý để tránh làm việc quá mức đối với bộ ngắt mạch. 

Kiểm tra thiết bị thường xuyên để điều chỉnh tối ưu.

Việc ngắt mạch được thực hiện trên dòng điện hoặc lưới điện theo yêu cầu, để thiết bị phát huy hết khả năng của mình và bảo vệ tốt lưới điện. 

Với một vài lưu ý trên, bạn sẽ sử dụng hiệu quả cầu dao đảo chiều cho công việc của chính mình.

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng bộ ngắt mạch đảo chiều này

Cách chọn cầu dao đảo chiều thích hợp

Cầu dao tự động đảo chiều có các tùy chọn sau: 

  1. Trước hết bạn phải làm rõ mục đích mua và sử dụng của mình mà phải chọn mua cầu dao đảo chiều có khả năng hoạt động phù hợp để mang lại sự tiện lợi cho bản thân. 
  2. Thứ hai, khi sử dụng thiết bị, bạn cần biết thêm những thông tin cần thiết từ cấu tạo của thiết bị đến cấu tạo cụ thể, để có thể sử dụng một cách tốt nhất. 
  3. Điều thứ ba, bạn cần hỏi thêm thông tin từ những người đã sử dụng thiết bị này rồi đấu nối cầu dao đảo chiều vào đúng vị trí để bảo vệ lưới điện gia đình, cơ sở kinh doanh của bạn tốt hơn. 
  4. uối cùng, bạn cần khảo sát chi phí và tìm công ty phân phối thiết bị uy tín để có chính sách bảo hành phù hợp và cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

Kết luận

Như vậy với bài viết trên bạn có thể biết thêm thông tin về cầu dao đảo chiều, là một trong những loại cầu dao tự động phổ biến. Và bên cạnh đó là cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như những lưu ý khi sử dụng loại cầu dao này. Hy vọng những thông tin mà Ei Industrial đem đến sẽ bổ ích với bạn. Chúc các bạn thành công.


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết