DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng hàm Trim trong Excel

Thay vì xóa các ký tự khoảng trắng này theo cách thủ công vừa mất thời gian vừa dễ bị nhầm lẫn, cách đơn giản nhất và nhanh nhất là sử dụng hàm Trim trong Excel.

Hàm Trim trong Excel

Hàm Trim trong Excel chỉ đơn giản là hàm xóa, loại bỏ khoảng trắng thừa khỏi chuỗi văn bản cụ thể hoặc ô chứa văn bản, chỉ để lại khoảng trắng duy nhất giữa các ký tự. Ngoài hàm TRIM, hàm SUBSTITUTE Excel cũng được sử dụng để xóa khoảng trắng. Điểm khác là là hàm TRIM xóa khoảng trắng thừa trước, sau và giữa dữ liệu còn hàm SUBSTITUTE xóa hết khoảng trắng trong ô.

Hàm Trim Excel nhanh chóng loại bỏ các khoảng trống không cần thiết khỏi tập hợp dữ liệu lớn, giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian.

Hạn chế duy nhất là hàm Trim chỉ xóa ký tự khoảng trắng ASCII (giá trị thập phân 32) khỏi chuỗi văn bản, đây là ký tự khoảng trắng tiêu chuẩn được sử dụng trong hầu hết văn bản.

Sử dụng hàm Trim trong Excel

Hàm Trim trong Excel được sử dụng để xóa, loại bỏ khoảng trống dư thừa trong các ô. Tuy nhiên hàm Excel này chỉ loại bỏ các ký tự khoảng trống ASCII 7-bit khỏi chuỗi văn bản chứ không loại bỏ ký tự khoảng trống không ngắt.

Để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Trim trong Excel như thế nào, chúng ta cùng xem qua một số ví dụ dưới đây:

Trong ví dụ này chúng ta sử dụng hàm Trim Excel để xóa các ký tự khoảng trắng không cần thiết trong ô A2.

Công thức hàm Trim có dạng như dưới đây:

=TRIM(A2)

 

Ngoài ra để loại bỏ, xóa khoảng trắng thừa khỏi chuỗi văn bản trực tiếp, chúng ta có thể sử dụng công thức hàm Trim Excel dưới đây:

=TRIM(” This is a text string “)

hàm Trim trong Excel chỉ xóa khoảng trắng thừa ASCII (giá trị thập phân 32) khỏi chuỗi văn bản. Hàm không hỗ trợ xóa các ký tự khoảng trắng không ngắt, vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra và thao tác theo cách thủ công.

Sử dụng kết hợp hàm Trim với hàm SUBSTITUTE

Trong một số trường hợp nếu chúng ta sử dụng hàm Trim hoặc hàm SUBSTITUTE mà các hàm này trả về kết quả lỗi N/A. Để khắc phục lỗi này, cách đơn gian nhất là kết hợp hàm Trim với hàm SUBSTITUTE.

Một lưu ý nữa là chúng ta cũng có thể sử dụng kết hợp hàm Trim với hàm CONCATENATE và một số hàm Excel khác như VLOOKUP, SUM, VALUE, …. .

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng hàm Trim trong Excel như thế nào. Cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị tại Eiindustrial nhé

 

 

Nền tảng thương mại điện tử B2B giải quyết vấn đề về mua hàng, quản lý hàng tồn kho, báo giá cấp tốc,...Cho doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

Xem thêm :

5 phần mềm ghép phụ đề vào video, clip
Cách sử dụng hàm Choose trong Excel
Cú pháp hàm Concatenate trong Excel và chi tiết cách sử dụng
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết