DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Lựa Chọn Đèn LED Theo Ứng Dụng (Phần 1)

Nhờ vào công nghệ chiếu sáng đèn LED ngày càng phát triển, nhu cầu chiếu sáng ngày càng cao. Với tất cả các loại ánh sáng đèn LED hiện có, từ đèn dây LED đến bóng đèn LED, giờ đây bạn có thể thỏa thích lựa chọn đèn LED cho từng nhu cầu chiếu sáng: đảm bảo về tiêu chí chiếu sáng và thẩm mỹ.

Đèn LED tròn ốp trần hành lang

Hành lang là một trong những khu vực chiếu sáng ít được quan tâm nhất trong ngôi nhà, nhưng thường là một trong những khu vực cần được chiếu sáng nhất. Trong nhiều tòa nhà, hành lang thường là khu vực đầu tiên bạn bước vào, vì vậy dù đó là để tạo ấn tượng tốt với du khách hay để tạo cảm giác 'chào mừng ngôi nhà' đáng yêu, điều quan trọng là bạn phải chiếu sáng đúng cách.

Đèn LED cần để chiếu sáng hành lang mà bạn cần chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích khu vực hành lang của bạn và mô hình kinh doanh của bạn: ví dụ như hành lang chung cư cao cấp sẽ khác hành lang chung cư bình dân/ hành lang bệnh viện/ hành lang trường học….

Loại ánh sáng LED bạn chọn sẽ phụ thuộc phần lớn vào lưu lượng hành lang, và bạn thường sử dụng nó để làm gì. Ví dụ, nếu đó là một trung tâm hoạt động bận rộn khi bạn đang trên đường ra khỏi nhà cùng với gia đình, bạn sẽ muốn một ánh sáng trắng sáng, mát mẻ để có thể nhìn rõ phía trước. Trong những trường hợp này, bạn đừng nên lắp đặt đèn thả dài hoặc đèn chùm thả.

Khu vực này bạn nên lắp đặt đèn tường hoặc đèn ốp trần tròn sẽ rất phù hợp và nổi bật.

Xem thêm: Đèn led ốp trần

Đèn LED tròn ốp trần hành lang.

Đèn LED tròn ốp trần hành lang.

Đèn tường cầu thang

Cũng như hành lang, bạn nên tránh lắp đặt những loại đèn thảđèn chùm quá to hoặc quá dài khi không gian của bạn không dài và rộng. Nó sẽ làm vướng và làm cho không gian của bạn thêm chật chội.

Một đèn tường lắp đặt tại cầu thang sẽ là sự lựa chọn hợp lý khi vừa đem lại sự thẩm mỹ, vừa chiếu sáng và giúp an toàn trong đêm tối. Bạn cũng có thể trang trí nghệ thuật bằng đèn tường trên các bức tường trống để tạo ra 1 nét thú vị cho không gian vốn tưởng như trống trải và vô vị của gia đình.

Khu vực này bạn nên lắp đặt đèn tường hoặc đèn LED dây để giúp trang trí và cung cấp ánh sáng vừa đủ cho ngôi nhà.

Đèn tường cầu thang.

Đèn tường cầu thang.

Đèn âm trần phòng khách

Trong tất cả các phòng trong nhà bạn, ánh sáng phòng khách là quan trọng nhất. Bất kể nhà bạn to hay nhỏ thì phòng khách cũng là nơi được chú trọng nhất trong chiếu sáng vì nó đem lại bầu không khí cho cả căn phòng. Nếu như chọn loại ánh sáng không tốt, không phù hợp sẽ phá hỏng không gian phòng khách của gia đình bạn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại đèn nào cho phòng khách nhà mình thì chúng tôi có thể gợi ý cho bạn lựa chọn sản phẩm đèn âm trần 3 màu. Bạn có thể thay đổi màu ánh sáng tùy thuộc vào nhu cầu và trạng thái, tâm trạng của gia đình bằng các thao tác bật tắt bật rất đơn giản.

Ví dụ khi gia đình bạn có khách, bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng 5000k, khi gia đình bạn đang quây quần xem phim, nghỉ ngơi bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng 3500k. Vì vậy nó phù hợp cho không gian đa chức năng và tính linh động trong ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng đèn âm trần 3 màu, ốp trần, đèn thả hoặc đèn chùm. Tuy nhiên, đèn âm trần cho ánh sáng tỏa đều, không chói, cung cấp đủ ánh sáng cho không gian, thích hợp để lắp đặt phòng khách.

Đèn âm trần phòng khách.

Đèn âm trần phòng khách.

Đèn tròn thả trần phòng bếp

Nhà bếp thường là một trong những phòng bận rộn nhất trong nhà và là nơi có ánh sáng LED rõ ràng, sáng sủa rất quan trọng để có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm. Vì lý do này, trong nhiều nhà bếp, bạn sẽ tìm thấy đèn trần và đèn chiếu sáng chiếu xuống một chùm ánh sáng tập trung vào không gian làm việc và khu vực bận rộn.

Ở khu vực bàn ăn thì khác, đèn thả luôn là lựa chọn được ưu tiên vì ánh sáng thả chiếu xuống mặt bàn và làm nổi bật cho khu vực bàn ăn. Với những bàn ăn dài và rộng, ánh sáng đèn thả vô cùng quan trọng trong việc chiếu sáng và định hướng ánh sáng. Chúng sẽ giúp chiếu sáng tập trung và làm điểm nhấn cho cả bàn ăn

Ở đây bạn có thể sử dụng đèn thả hoặc đèn chùm, đèn âm trần chiếu rọi hay đèn rọi ray. tuy nhiên đèn thả trần được ưu tiên sử dụng trong phòng bếp do đặc điểm đa dạng mẫu mã, định hướng phong cách cũng như ánh sáng không quá mạnh, không đem lại cảm giác quá chói hay quá sáng. Phù hợp để nấu nướng và bày biện.

Xem thêm: Các loại đèn led ở Halana

Mẫu đèn thả phòng bếp đơn giản, đèn thả trần phòng bếp cổ điển

Đèn tròn thả trần phòng bếp.

Đèn ngủ LED gắn tường

Đặc điểm quan trọng nhất để quyết định lựa chọn đèn cho phòng ngủ đó chính là màu ánh sáng. Bạn chắc chắn sẽ không muốn phòng ngủ của mình quá sáng và làm gián đoạn sự nghỉ ngơi của bạn.

Vì lý do này, tốt nhất nên tránh bóng đèn trắng mát trong phòng ngủ và tránh xa bóng đèn ban ngày (những loại có nhiệt độ màu 6500K) hoàn toàn. Những bóng đèn này sẽ phát ra một ánh sáng trông rất xanh mà không hề thư giãn. Thay vào đó, hãy chọn bóng đèn LED trắng ấm cho phòng ngủ.

Đèn ngủ cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ, ánh sáng từ đèn ngủ nhẹ, màu ánh sáng cũng không quá sáng để làm phiền giấc ngủ của bạn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng kết hợp nhiều loại đèn để chiếu sáng từng nhiệm vụ riêng biệt trong phòng của bạn như: đèn trần chiếu tỏa, đèn tường chiếu sáng nhiệm vụ và đèn dây chiếu sáng trang trí.

Đèn ngủ LED gắn tường.

Đèn ngủ LED gắn tường.

Đèn tuýp LED dài 1m2 siêu sáng phòng tắm

Đèn xếp hạng IP rất cần thiết cho các khu vực ẩm ướt và ẩm ướt như phòng tắm. Nếu như bạn không lưu ý về chỉ số IP khi lắp đặt những nơi ẩm ướt thì rất có thể đèn sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ chiếu sáng. Ánh sáng từ đèn tuýp LED là ánh sáng phổ biến trong các gia đình Việt Nam.

Chúng cho ra ánh sáng tỏa đều, sáng, không chói mắt nhờ công nghệ LED hiện đại, phù hợp cho chiếu sáng phòng tắm. Tuy nhiên những căn hộ, nhà phố ngày nay, ngoài việc lựa chọn đèn tuýp, họ có nhiều lựa chọn hơn như đèn âm trần, đèn tường, đèn chùm, đèn chiếu rọi…. để chiếu sáng từng khu vực và chức năng riêng.

Tuy nhiên nếu bạn là một người có giới hạn về chi phí hoặc bạn chưa kịp đầu tư cho không gian phòng tắm thì đèn tuýp LED là một lựa chọn không tồi.

Loại đèn tuýp này được sử dụng và lắp đặt dễ dàng. Chúng an toàn và có tuổi thọ cao nên rất được ưa chuộng.

Đèn LED bulb 20W chiếu sáng gác mái

Sáng sủa, đáng tin cậy, ánh sáng là điều bắt buộc trong không gian tối như gác xép và gác mái. Tuy nhiên tại những khu vực này, bạn không thường hay lui tới và hoạt động, và tại đây các gác mái thường có kích thước không vuông vắn và tiêu chuẩn, chúng thường vát nhọn và rất khó lắp đặt đèn.

Tuy nhiên giải pháp chiếu sáng chính đó là đèn LED bulb, bạn có thể lựa chọn đèn tuýp hoặc dải đèn LED và các công suất khác tùy thuộc vào độ rộng của không gian. Nhưng LED bulb là sản phẩm có thể lắp đặt dễ dàng và cung cấp ánh sáng đầy đủ, tỏa đều, bền bỉ, hiệu suất cao và an toàn.

Xem thêm: Đèn led bulb ở Halana

Đèn LED dây đổi màu phòng vui chơi/ đọc sách

Trong tất cả các phòng trong một ngôi nhà, một phòng trò chơi cho phép bạn thực sự sáng tạo với ánh sáng của mình. Đèn bạn sử dụng có thể phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng phòng, tuy nhiên.

Ví dụ, nếu bạn có một bàn bi-a / bida, bạn sẽ muốn một bóng đèn LED sáng, định hướng chiếu xuống nó. Đèn downlight và đèn định vị LED là lý tưởng cho việc này, đặc biệt là đèn sau, sẽ dễ thay thế nếu bóng đèn ngừng hoạt động (mặc dù, với đèn LED, điều này rất hiếm).

Nếu bạn có một phòng để chơi game trên PC / console, bạn có thể sử dụng đèn LED dây đổi màu lắp đặt phía sau máy tính để trang trí, tạo ra ánh sáng hắt rất đẹp. Hoặc lắp đặt dải đèn dây LED thay đổi màu sắc cho bàn làm việc, bảng chân tường hoặc mặt sau của TV và màn hình để biến một căn phòng thành thiên đường của game thủ.

Bóng đèn LED dài 1m2 chiếu sáng nhà để xe

Nếu như những khu vực không gian khác bạn cần đèn có thể đáp ứng cả tiêu chí chiếu sáng và tiêu chí trang trí thẩm mỹ thì tại khu vực nhà để xe, tất cả những gì bạn cần là một loại đèn cung cấp ánh sáng với lượng lumens cao nhất để chiếu sáng toàn bộ nhà xe của bạn.

Khó khăn khi đỗ xe đó là bạn không thể thấy được phía sau cũng như những vật cản nếu như ánh sáng không sáng đến những điểm tối đấy, vì vậy giải pháp chiếu sáng ở đây đó chính là sử dụng bóng đèn LED dài 1m2.

Ánh sáng tỏa đều, cho ra lượng lumens cao để bạn chiếu sáng đủ cho không gian nhà để xe của mình. Đèn có góc trùm rộng, không phải loại đèn chiếu điểm như những đèn LED khác.

Bạn có thể lựa chọn đèn tuýp LED hoặc đèn LED bulb. Cả 2 đều đem lại khả năng chiếu sáng cao với hiệu suất lớn.

Đèn pha LED ngoài trời đẹp chiếu sáng sân vườn

Có rất nhiều ánh sáng LED có sẵn cho các khu vườn và không gian ngoài trời. Bước đầu tiên để tìm ra ánh sáng sân vườn hoàn hảo là xác định những gì bạn cần nó. Nếu đó là cho mục đích trang trí, ánh sáng từ đèn LED pha cung cấp cho bạn một nguồn sáng trang trí sân vườn vô cùng hoàn hảo.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng khu vườn của mình để tổ chức các bữa tiệc, hoặc chiếu sáng với mục đích an ninh, bạn có thể lựa chọn đèn pha LED ngoài trời, chúng chiếu sáng tốt và đem lại thẩm mỹ cho cả khu vườn.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết