DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Bố Trí Đèn Downlight

Đèn âm trần là một cách hiện đại và không phô trương để chiếu sáng ngôi nhà của bạn. Nếu bạn là người yêu thích những đường nét sạch sẽ và cách phối hợp ánh sáng đơn giản, thì lựa chọn tiết kiệm không gian, không rườm rà này là một lựa chọn tuyệt vời. Đèn downlight cần được đặt đúng vị trí phù hợp để chiếu sáng xung quanh cũng như chiếu sáng công việc tập trung hơn. Khoảng cách đèn cũng là một trong những điều quan trọng cần lưu ý để có thể giúp việc chiếu sáng được tối ưu  và nâng cao tính thẩm mỹ của khu vực chiếu sáng.

Vậy việc bố trí đèn sẽ bắt đầu từ đâu?

Một vài câu hỏi cần được chuẩn bị trước khi bạn giải quyết câu hỏi về số lượng đèn chiếu sáng và vị trí của chúng, hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

 • Căn phòng rộng bao nhiêu?
 • Trần nhà cao bao nhiêu?
 • Đó là một phòng hay một không gian mở?
 • Bạn sẽ sử dụng căn phòng như thế nào?
 • Có khu vực nào trong phòng cần tập trung đặc biệt không?

Tính số lượng đèn downlight cần bố trí

Một phương pháp đơn giản để ước tính số lượng đèn chiếu sáng cần thiết như sau:

 • Bước 1 - Đo diện tích hình vuông của căn phòng bằng cách nhân chiều rộng với chiều sâu.
 • Bước 2 - Nhân hình vuông này với 1,5. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về tổng công suất cần thiết để chiếu sáng không gian. Bằng một ví dụ, nếu nhà bếp của bạn là 16ft x 17 ft, tổng diện tích hình vuông là 272. Nhân con số này với 1,5 và tổng công suất để thắp sáng phòng của bạn sẽ là 408.
 • Bước 3 - Chọn bóng đèn và công suất bạn muốn sử dụng. Chia tổng số công suất được tính toán trước đó, 408 trong ví dụ của chúng tôi, cho công suất bóng đèn bạn định sử dụng và điều này sẽ cung cấp cho bạn số lượng đồ đạc cần thiết.

Cách bố trí ánh sáng của bạn cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và tông màu bạn muốn tạo ra trong phòng.

Nếu phòng của bạn là không gian mở, hãy chia từng khu vực thành các không gian 'riêng biệt' để thực hiện các tính toán của bạn. Nếu bạn chọn đèn LED âm trần, hãy kiểm tra trên bao bì để biết công suất tương đương của chúng.

Đây chỉ là một hướng dẫn sơ bộ và thợ điện có kinh nghiệm sẽ đưa ra được lời khuyên phù hợp hơn. 

Lựa chọn công suất đèn phù hợp 

Sau khi đã đo được khoảng cách và ước tính số lượng đèn hợp lý. Bạn chuyển sang lựa chọn đèn có công suất phù hợp với không gian được lắp đặt.

Không gian nhà ở:

 •  Khoảng cách từ trần nhà đến sàn 2m7-3m5 sẽ phù hợp với đền từ 6w-9w.
 • Độ cao trần nhà từ 3m5 - 5m2 chọn đèn có công suất từ 12w-24w.
 • Đối với loại trần cao trên 5m thì đén từ 7w-12w là sự lựa chọn hợp lý.

Không gian làm việc, phòng họp, khu mua sắm, thương mại:

 • Trần 2m7-3m5: đèn 12w - 18w
 • Trần từ 4m - 6m: đèn 24w.
 • Trần trên 6m chọn đèn có công suất trên 18w.

Thay vì chỉ lắp 1 đèn downlight công suất lớn thì bạn có thể lựa chọn việc lắp nhiều đèn âm trần có công suất nhỏ hơn sẽ cho ánh sáng tuyệt hơn.

Khoảng cách bố trí phù hợp với từng công suất đèn

Đèn âm trần từ 12w - 18w: khoảng cách bố trí giữa 2 đèn là 1m để có thể tạo được khoảng trống và cung cấp độ sáng tốt nhất.

Đèn âm trần từ 24w: khoảng cách lắp từ 1m2 - 1m4.

Đèn downlight có công suất từ 6w - 9w: Khoảng cách của đèn sẽ là 1m2.

Đối với đèn 12w - 24: khoảng cách giữa 2 đèn từ 1m5 - 1m7 là phù hợp nhất.

Đặt đèn chiếu sáng âm trần cách mép tường khoảng 1m so với trần nhà làm điểm bắt đầu. Cố gắng tránh tạo ra bất kỳ bóng đổ nào. Sau đó, bố trí đèn chiếu sáng của bạn đồng đều khắp căn phòng để có một cái nhìn cân đối. Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên bạn nên chia chiều cao trần nhà của mình cho 2 để cung cấp cho bạn không gian cần thiết giữa mỗi đèn chiếu sáng.

Một vài mẹo bố trí khác

Cân nhắc với bộ điều chỉnh độ sáng

Đừng bỏ qua bộ điều chỉnh độ sáng của bạn. Bộ điều chỉnh độ sáng cho phép bạn chọn lượng ánh sáng trong phòng để phù hợp với tâm trạng mà bạn đang cố gắng tạo ra tại một thời điểm nhất định. Khi bạn sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng, bạn cũng có thêm lợi ích là kéo dài tuổi thọ của mỗi bóng đèn vì bạn đang sử dụng ít năng lượng hơn khi đèn bị mờ.

 Bóng của bạn trong góc

Nói chung, chúng tôi không khuyên bạn nên sợ bóng tối, nhưng trong trường hợp này thì bạn nên làm vậy .. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không vô tình tạo ra bóng ở các góc phòng khi lên kế hoạch bố trí ánh sáng.

Nếu các góc của bạn bị bóng, nó có thể làm cho trần nhà của bạn trông như thể nó thấp hơn. Điều này có thể làm mất đi sự rộng rãi về mặt hình ảnh cho căn phòng của bạn và thậm chí có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn. Đây là lý do tại sao sử dụng công thức để loại bỏ ánh sáng của bạn khỏi các bức tường là điều cần thiết.

Lựa chọn ánh sáng đèn phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng

Tất nhiên, giao diện của trang trí cần phải phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Chúng tôi chắc chắn rằng nếu bạn làm theo các mẹo bố trí ánh sáng này và chọn đồ đạc phù hợp với bạn và cách trang trí phòng của bạn, bạn sẽ yêu thích ánh sáng mà bạn có.

Thêm ánh sáng vào nhà của bạn có thể giúp tạo ra bầu không khí và vẻ đẹp mà bạn đang tìm kiếm trong căn phòng của mình. Miễn là bạn có kế hoạch trước, hệ thống chiếu sáng âm tường sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho thiết kế chiếu sáng tổng thể của bạn.

Lựa chọn mua sản phẩm đèn downlight tại EI Industrial

EI Industrial đảm bảo với khách hàng là nhà cung cấp sản phẩm uy tín trên nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua sản phẩm cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phítối ưu quá trình mua hàng.
Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết