DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại đầu Cos trên thị trường

Ngày nay ngành thiết bị điện đang có đà phát triển mạnh mẽ, các thiết bị điện trong cuộc sống ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến nên ứng dụng của đầu cos ngày càng quan trọng và rộng rãi.

Đầu cos là gì?

Đầu cos là một thiết bị kết nối trong ngành điện, có chức năng truyền tải điện năng và tăng độ dẫn điện giữa đường dây điện và đường điên hoặc giữa đường dây điện với các thiết bị khác. Ngoài ra, người ta còn sử dụng đầu nối cốt trong các hệ thống, hệ thống viễn thông, tiếp điểm giữa các điểm tránh hiện tượng nóng, mòn điện do vòng cung, tiếp xúc thiết bị điện.

Đầu cos là một thiết bị kết nối trong ngành điện

Phân loại đầu cos

Phân biệt loại đầu cos đơn giản nhất theo từng trường hợp. và mục đích của việc sử dụng các hình dạng khác nhau. Chúng ta có thể phân loại chúng theo các chất liệu sau: 

Đầu cốt đồng: Được làm bằng đồng nguyên chất có độ dẫn điện cực cao. 

Đầu cốt nhôm: Làm bằng nhôm nên giá thành rẻ. 

Đầu cốt nhôm đồng: được làm bằng đồng và nhôm nguyên chất. Cơ thể được làm bằng nhôm, và đầu được làm bằng đồng. Kết hợp những ưu điểm nêu trên của hai loại vật liệu này. Nó là một chất dẫn điện tốt và tương đối rẻ.

Được phân loại theo hình dáng, đầu cos được chia thành nhiều dạng khác nhau. cốt tròn hoặc cốt nhọn và cốt để kết nối cáp…

Phân biệt loại đầu cos đơn giản nhất

Phân loại theo chất liệu

Đầu cos có nhiều loại, tùy theo cách sử dụng mà chúng có hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, nếu nó được phân loại theo nguyên liệu cấu thành. Khi đó nó được chia thành 3 loại chính là cốt đồng, cốt nhôm và cốt đồng nhôm.

Phân loại theo hình dáng

Với cách phân loại này t sẽ có đa dạng loại đầu cos. Nói chung, một đầu của đầu cốt được ép chặt vào dây nguồn. Đầu cốt còn lại nối với dây nguồn. Hình dạng được chia thành nhiều loại khác nhau như cốt tròn, cốt nhọn, cốt cáp, cốt c, cốt y,…

Các loại đầu cos phổ biến hiện nay

Như phân tích ở trên, ta cũng thấy đầu cos được phân ra với nhiều loại và có nhiều cách phân loại khác nhau. Và dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại đầu cos phổ biến hiện nay.

Đầu cos bít SC

Đầu cáp SC hay còn gọi là đầu cos trần, tên tiếng anh thường gọi là SC Cable Lug. Đây là phụ kiện kết nối dây nguồn, có đầy đủ kích thước từ 6 đến 630 và các lỗ từ 6 đến 20, kích thước lỗ được thể hiện theo mã hàng, ví dụ SC16-6 sẽ có 6 lỗ và kích thước dây cáp là 16 mét vuông. Đây là các ưu điểm của nó:

 1. Sẽ không bị đứt khi siết chặt dây. 
 2. Khi lắp đặt tủ điện không có hư hỏng gì. 
 3. Khả năng chống dòng điện tốt và ổn định.

Đầu cos chữ Y (cốt chỉa-chẻ)

Đầu chữ Y, còn được gọi là đầu cos (cos) nhọn / tách, là một loại thường được sử dụng. Các đầu Y-cos chia tách có sẵn trong các kiểu trần và bọc nhựa. Thông thường, nhựa có đầu được bọc gen cách điện với màu (xanh-đỏ-vàng) tương ứng với dây dẫn (lạnh-nóng-trung tính). Có các thông số kỹ thuật 1.5-2.5-5.5, phù hợp với đường dây điều khiển tủ phân phối điện và đường dây kết nối thiết bị gia dụng, cụ thể:

 1. cốt Y1,5 được sử dụng cho dây đơn 0,75-2,00 mm. 
 2. cốt Y2.5 dùng cho dây đơn 0,75-4,00mm.
 3.  cốt Y5.5 Chuỗi đơn 4,00-6,00.

Đầu cos tròn

Đầu cos tròn hay còn gọi là đầu cốt tròn có hai loại là âm trần và đầu cốt bọc nhựa. Thường có ba màu của màng bọc thực phẩm là xanh-đỏ-vàng tương ứng với dòng lạnh-nóng-trung tính. Các thông số kỹ thuật khác nhau 1.5-2.5-5.5 phù hợp với dây điều khiển được sử dụng trong tủ bảng phân phối và dây kết nối trong các thiết bị điện, cụ thể: 

 1. Cos tròn 1.5 cho đường đơn 0,75-2,00mm. 
 2. Đường đơn 0,75-4,00m tròn cốt 2,5. 
 3. Đường tròn cốt đơn 4,00-6,00mm là 5,5.

Các loại đầu cos phổ biến hiện nay.

Đầu cos ghim capa đực/cái

Đầu cos ghim capa được chia làm hai loại: đầu cốt đực và đầu cốt cái. Có cả loại đầu cốt trần và có bọc nhựa.

Đầu cos cái

Cos cái còn được gọi là kim dẹt FDD. Loại đầu cos này có dây cáp bọc cách điện (xanh, đỏ, vàng) , có màu tương ứng với loại dây ( lạnh, nóng, trung tính) . Chân dẹt FDD cũng có nhiều loại kích thước 1.0-2.5-5.5 phù hợp với các đường dây điều khiển tủ phân phối điện và đường đấu nối điện.

Đầu cos đực

Đầu cos đực hay còn gọi là chốt capa dẹt MDD, cũng giống như cốt nữ, loại này có đầu bọc gen cách điện màu tương ứng với loại dây. Đầu ghim phẳng MDD cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. 1,0- 2,5-5,5 áp dụng cho đường dây điều khiển của tủ điện phân phối và đường dây đấu nối trong thiết bị điện. cốt Y5.5 phù hợp với đường đơn 4-6.00mm. cốt Y5.5 cũng phù hợp với 2-3 dòng dưới 2.5mm.

Đầu cos pin dẹt (kim dẹt)

Ghim dẹt hay còn gọi là ghim dẹt là loại có đầu cắm dẹt, cả chân trần và nhựa. Loại mũ có ba màu xanh-đỏ-vàng cho lạnh-nóng-trung tính. 1.0-2.5-5.5 Các thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với đường dây điều khiển tủ điện phân phối và đường dây kết nối thiết bị gia dụng.

Đầu cos LT ống rỗng

Đầu cos LT dạng ống rỗng là loại rỗng, thường được bọc 3 gen cách nhiệt hoàn toàn màu xanh-đỏ-vàng tương ứng với lạnh-nóng-trung tính. Đầu cốt LT dạng ống rỗng này cũng có nhiều kích thước khác nhau. 1.0-2.5-5.5 áp dụng cho dây điều khiển dùng trong tủ phân phối điện và dây đấu nối trong nguồn điện dân dụng.

Như vậy, bài viết đã mang thông tin bạn các loại đầu cốt phổ biến hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng nhanh chóng và tận tình. Hi vọng các thông tin từ Ei industrial sẽ bổ ích với bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 1. (028) 3535 1323
 2. info@eiindustrial.com
 3. eiindustrial.com
 4. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết