DANH MỤC SẢN PHẨM

Các Đạo Luật Châu Âu Khi Lắp Đặt Camera Quan Sát

Các nước Châu Âu từ lâu đã nổi tiếp với độ an toàn và bảo mật không chỉ trên mạng lưới quốc gia mà còn cả các thiết bị an ninh như camera quan sát. Họ có rất nhiều đạo luật để phục vụ cho việc này. Cùng Halana tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đạo luật bảo vệ dữ liệu (DPA) 1998

Tất cả các hệ thống CCTV có khả năng tuân theo các yêu cầu của Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu.

camera quan sát

Đạo luật bảo vệ dữ liệu

Để hỗ trợ cho các nhà thiết kế, các nhà khai thác và chủ sở hữu của hệ thống camera quan sát, Ủy viên Thông tin của Văn phòng (ICO) đã công bố một số tài liệu hướng dẫn về các thiết kế, lắp đặt và vận hành của CCTV hệ thống bao gồm cả thông tin về lưu giữ dữ liệu thời gian, các yêu cầu cho biển báo và các sử dụng của âm thanh ghi âm.

Đạo luật bảo vệ các quyền tự do (POFA) 2012

Có liên quan chính quyền, như được định nghĩa trong các POFA, sử dụng camera quan sát cho giám sát của cộng đồng không gian được yêu cầu phải tuân thủ pháp luật này.

Để hỗ trợ các cơ quan có liên quan tuân thủ luật này, Bộ Nội vụ đã đưa ra hướng dẫn dưới dạng Quy tắc thực hành về camera giám sát đưa ra 12 Nguyên tắc hướng dẫn cần tuân thủ khi thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống camera giám sát không gian công cộng.

Đạo luật công nghiệp an ninh tư nhân (PSIA) 2001

Chú ý đến các yêu cầu của Cơ quan Công nghiệp An ninh (SIA) đối với việc cấp phép cho các cá nhân tham gia giám sát CCTV không gian công cộng và trong các hoạt động liên quan đến an ninh khác và xem thêm Tiêu chuẩn Anh BS 7958 Đã đóng truyền hình mạch (CCTV) - Quản lý và vận hành - Quy tắc thực hành.

camera quan sát

Đạo luật công nghiệp an ninh tư nhân

Khi lắp đặt hệ thống camera quan sát và giao kết hợp đồng với khách hàng để cung cấp các dịch vụ giám sát CCTV, bạn nên đảm bảo rằng, trong những trường hợp có liên quan, bạn sử dụng giám sát các công ty nơi các cá nhân cung cấp các CCTV giám sát dịch vụ giữ các SIA thích hợp giấy phép.

Tương tự, nếu khách hàng có khả năng ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ giám sát bên thứ ba, bạn nên khuyên khách hàng đảm bảo rằng, nếu có liên quan, họ sử dụng các công ty giám sát nơi các cá nhân cung cấp dịch vụ giám sát CCTV có giấy phép SIA thích hợp.

Chúng tôi nhắc bạn rằng, theo các quy tắc và tiêu chí phê duyệt của NSI, bạn phải sử dụng các trung tâm giám sát có chứng nhận NSI ARC Gold để giám sát hệ thống CCTV hoặc ARC có chứng nhận của bên thứ ba tương đương theo tiêu chuẩn được NSI chấp nhận.

1 Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), sẽ thay thế cho Đạo luật bảo vệ dữ liệu 1998 sẽ có hiệu lực ở Vương quốc Anh từ ngày 25 tháng 5 năm 2018. Thông tin thêm về các yêu cầu của GDPR liên quan đến hệ thống CCTV sẽ được công bố bởi Văn phòng Thông tin Ủy viên tại các trang web sau đây: www.ico.org.uk

Đạo luật quy hoạch trị trấn và thành phố (TCPA) 1990

Các kế hoạch của Thị trấn và Thành phố (Chung được phép phát triển) (Anh) - theo thứ tự Class 2015 Phụ lục 2 Phần 2 đặt hạn chế về việc chọn địa điểm và số lượng camera CCTV triển khai trên mặt ngoài của tòa nhà.

camera quan sát

Đạo luật quy hoạch trị trấn và thành phố 

Các nhà thiết kế nên tự nhận thức về những yêu cầu này vì chúng có thể ảnh hưởng đến thiết kế và hoạt động của hệ thống CCTV.

Luật môi trường và vùng lân cận rõ ràng (CNEA) 2005

Các nhà thiết kế nên biết rằng Đạo luật Môi trường và Khu dân cư Sạch sẽ quy định chính quyền địa phương thực thi các hạn chế đối với các nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn hoặc ánh sáng.

Do đó, cần cân nhắc để đảm bảo bất kỳ sự chiếu sáng bổ sung hoặc phát sóng âm thanh nào được triển khai như một phần của hệ thống không trở thành đối tượng của lệnh ô nhiễm ánh sáng hoặc tiếng ồn.

Xem thêm: Sensor là gì? Các loại Sensor phổ biến trên thị trường

Sơ đồ địa điểm (BS EN 62676-4 Khoản 6.6)

Một trang web của kế hoạch phải được bao gồm trong các SDS mà chi tiết các địa điểm của lãi suất (nguy cơ khu vực và mục tiêu) và các thành phần hệ thống quan trọng, bao gồm: máy ảnh (kể cả trường nhìn và khoảng cách đến khu vực rủi ro và mục tiêu), dò (bao gồm cả phạm vi và độ bao phủ) , chiếu sáng (hiện có và bổ sung) và thiết bị điều khiển (theo dõi và ghi lại).

Sơ đồ mặt bằng có thể là một sơ đồ đường hoặc một bản mô tả bằng hình ảnh / video được đánh dấu về vị trí được đề xuất nêu chi tiết thông tin cần thiết dưới dạng đồ họa hoặc dưới dạng mô tả bằng văn bản

Thiết bị Camera (BS EN 62676-4 Điều Khoản 6.2, 6.3 Và 6.4)

Các kết hợp ống kính và camera phải được lựa chọn để đảm bảo độ phân giải, kích thước vật thể , trường nhìn và hiệu suất chiếu sáng đáp ứng UR.

Máy ảnh chức năng (PTZ) (BS EN 62676-4 Khoản 6.4.2)

Ở vị trí được xác định trong UR, các camera chức năng phải có vị trí nhà riêng và phải tự động quay lại vị trí này sau một khoảng thời gian xác định trước.

camera quan sát

Máy ảnh chức năng

Nếu cài đặt trước các vị trí đã được xác định trong các UR, những phải được chú thích trên các kế hoạch trang web.

Máy ảnh chức năng phải có khả năng theo dõi mục tiêu dự kiến nhanh nhất.

Theo dõi các mục tiêu có thể được thực hiện bằng tay hoặc tự động.

Vỏ thiết bị (BS EN 62676-4 Khoản 6.5)

Tất cả các thiết bị và vỏ đi kèm phải phù hợp với các điều kiện môi trường dự kiến.

Quan điểm/Quy mô dự án (BS EN 62.676-4 Khoản 6.7 Và 6.8 & Bảng 3)

Chất lượng của hình ảnh trên màn hình phải có đầy đủ chi tiết để đáp ứng UR. Hướng dẫn về chiều cao hình ảnh liên quan đến độ phân giải hiển thị được nêu trong Phụ lục C.

Trong hình ảnh kỹ thuật số, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ giữa độ phân giải máy ảnh và độ phân giải hiển thị màn hình. Nếu độ phân giải máy ảnh không bằng độ phân giải màn hình hoặc ngược lại, cảnh được hiển thị có thể không hiển thị mức độ chi tiết mong đợi.

camera quan sát

Chọn camera có độ phân giải cao

Đối với hình ảnh mục tiêu mà yêu cầu là để xác định hoặc công nhận cá nhân, máy ảnh nên được đặt như gần đến đầu chiều cao như có thể. Trong trường hợp các yêu cầu là để quan sát, phát hiện hoặc màn hình, máy ảnh nên được gắn ở độ cao mà đạt được độ che phủ yêu cầu.

Khi thiết lập trường xem của camera, điều quan trọng là phải xem xét nội dung môi trường hoặc cảnh cụ thể khác, ví dụ:

  1. Tán lá: Sự phát triển hoặc thay đổi theo mùa của tán lá có thể che khuất tầm nhìn;
  2. Chiếu sáng: chiếu sáng điểm từ các nguồn sáng bên ngoài, chiếu sáng nằm gần camera gây ra chất lượng hình ảnh kém do côn trùng bay, tuyết, mưa, v.v. gây chói và phản xạ và ánh sáng được kiểm soát theo thời gian có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn;
  3. Ánh sáng mặt trời: tùy thuộc vào thời gian trong ngày và sự thay đổi theo mùa, vị trí của mặt trời có thể tạo ra ánh sáng chói hoặc cung cấp các điều kiện chiếu sáng kém như chiếu sáng ngược mục tiêu;
  4. Phản xạ: cửa sổ, tòa nhà, nước hoặc bất kỳ vật thể phản chiếu nào khác có thể dẫn đến điều kiện ánh sáng kém hoặc quá mức và có thể làm giảm chất lượng hình ảnh;
  5. Đồ nội thất / biển báo trên đường phố: các cấu trúc tạm thời hoặc kiên cố mới như biển báo hoặc các tòa nhà khác có thể che khuất tầm nhìn;
  6. Cảnh hoạt động: nếu một cụ hình ảnh được yêu cầu, đảm bảo rằng khác cảnh hoạt động sẽ không che khuất các mục tiêu.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đạo luật mà các nước Châu Âu đã ban hành cho việc lắp đặt và thi công camera quan sát. Mong bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích sau bài viết.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn RoHS Là Gì?
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết