DANH MỤC SẢN PHẨM

Các biện pháp chống giật điện trong nhà

Hiện nay, hầu hết các vụ tai nạn điện đều do người sử dụng không cẩn thận khi sử dụng thiết bị. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị gia dụng cần thực hiện các biện pháp và sử dụng các thiết bị chống giật để phòng tránh tai nạn điện, đảm bảo an toàn. Dưới đây sẽ là các biện pháp chống giật điện trong nhà mà bạn cần biết đến. 

Lắp các thiết bị chống giật cho gia đình

Khi lắp các thiết bị chống giật thì việc sử dụng điện của bạn và các thành viên trong gia đình sẽ an toàn hơn. các thiết bị chống giật

Các thiết bị chống giật là gì?

Các thiết bị chống giật là thiết bị công tắc, khởi động từ được sản xuất và sử dụng trong các hệ thống điện từ dân dụng đến công trình công cộng và hệ thống điện công nghiệp, giúp điều khiển và kiểm tra quá dòng, tải ngắn mạch hoặc rò rỉ để từ đó đưa ra quyết định đóng cắt hợp lý, tắt và bảo vệ dòng điện, cáp điện,...

Vì sao phải sử dụng chúng?

Thiết bị phòng chống điện giật có thể đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị điện trong trường hợp xảy ra tai nạn điện giật. Bởi vì một khi sự cố xảy ra, nó có thể nhanh chóng được loại bỏ. Các thiết bị này có chức năng ngắt nguồn điện trong trường hợp có dòng điện rò rỉ xuống đất hoặc chập điện. Vì vậy đây là một biện pháp an toàn và rất cần thiết cho mọi nhà. Chúng ta nên lắp đặt và trang bị ngay cho ngôi nhà chúng ta. Từ đó có thể đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên trong nhà khi sử dụng điện.

Loại bỏ ngay dây nối bị hỏng

Ngoài việc sử dụng các thiết bị chống giật thì bạn hãy loại bỏ ngay các dây nối bị hỏng. Bởi ngay cả khi dây nối chỉ bị hư hỏng một chút cũng có thể khiến bạn bị điện giật. Do đó, bạn cần loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Bạn cần sửa chữa các mối nối bị hở, đặc biệt bạn nên kiểm tra tất cả các dây điện trong nhà thường xuyên để có cách phòng tránh tốt nhất.

Nói không với thiết bị điện bị lỗi

Việc nói không với thiết bị điện bị lỗi cũng rất quan trọng. Bạn cần phải bỏ ngay thiết bị điện đó đi hoặc mang thiết bị đó đi sửa ở các tiệm sửa chữa. Hãy ngắt nguồn điện trước khi sửa nếu bạn lựa chọn việc tự sửa chữa nó. Và hãy đảm bảo rằng bạn biết sửa chúng, nếu không một sai sót của bạn cũng có thể làm hư thiết bị điện hoặc xảy ra tai nạn về điện không mong muốn. Khi không có sự hiểu biết hay chuyên môn về điện thì bạn cần đem ra tiệm hoăc gọi thợ có chuyên môn đến để sửa chữa đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn tránh các sự cố, tai nạn về điện. 


Nói không với thiết bị điện bị lỗi

Ngắt nguồn điện trước khi thay hay sửa thiết bị điện

Trước khi thay đổi bóng đèn mới hay các thiết bị điện thì bạn cần ngắt nguồn điện của chúng bằng cách tắt đèn trước hoặc rút phích cắm. Nhiều người còn cẩn thận hơn, ngắt cầu dao điện cho đến khi thay xong để đảm bảo tránh mọi rủi ro. Bạn cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không được xử lý, sửa chữa thiết bị điện nào bằng đôi tay ướt nước. Bởi như vậy sẽ dẫn đến sự nguy hiểm cho bạn.

Một ổ cắm không dùng nhiều thiết bị điện cùng lúc

Không nên cắm quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào một ổ cắm, vì hệ thống sẽ bị hỏng, thậm chí bắt lửa nếu hệ thống quá tải. Vì vậy, các thiết bị điện có công suất hoạt động lớn không nên cắm chung một ổ điện để tránh ổ điện bị quá tải và nóng dần lên gây cháy nổ. Bạn cần cắm các thiết bị khác nhau vào các ổ cắm khác nhau và rút phích cắm của bất kỳ thiết bị nào bạn không sử dụng.

Không nên cắm quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào một ổ cắm

Tuyệt đối không dùng thiết bị điện nơi ẩm ướt

Tai nạn điện giật trong nhà tắm thường nguy hiểm hơn, do độ ẩm của da người khá cao, khi bị điện giật người dùng có thể bị trơn, trượt. Do đó bạn không nên lắp đặt ổ điện ở trong phòng tắm, vì trẻ em có thể nhấn phải. Nếu đang sử dụng, vui lòng sử dụng ổ cắm có nắp bảo vệ khi không sử dụng. Không mang bất kỳ thiết bị điện cầm tay nào vào phòng tắm, và tắt tất cả các thiết bị điện trong phòng khi không sử dụng. Bên cạnh đó hay lắp thêm các thiết bị chống giật để tăng thêm sự an toàn cho bạn.

Tuyệt đối không cắt đi chấu thứ 3 của phích cắm

Phích cắm điện ba chấu là dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng để kết nối các thiết bị điện với nguồn điện trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng so với phích cắm 2 chấu thì phích cắm 3 chấu khá cồng kềnh và phức tạp khi sử dụng. Đôi khi có thể do ổ cắm của nhiều gia đình không phù hợp nên chọn cách cắt bớt 1 chấu. Việc ngắt kết nối chân đất sẽ làm hỏng toàn bộ cụm phích cắm điện. Bạn nên sử dụng một phích cắm 2 chân khác để kết nối phích cắm 3 chân với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho các bạn các biện pháp chống giật hiệu quả. Vì sự an toàn của bản thân và gia đình, bạn nên trang bị kiến thức cũng như lắp đặt ngay các thiết bị chống giật nhé. Hi vọng các thông tin từ Ei industrial sẽ bổ ích với bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  1. (028) 3535 1323
  2. info@eiindustrial.com
  3. eiindustrial.com
  4. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết